Mỗi bậc cha mẹ đều mong muốn con cái được tiếp cận với một nền giáo dục hàng đầu. Đối với những gia đình có điều kiện, thì việc học tập của con cái có thể vượt ra ngoài biên giới quốc gia. Ở nhiều quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng, xu hướng cho con cái du học tại các trường đại học tốt nhất trên thế giới là vô cùng phổ biến.

Hơn nữa, rất nhiều gia đình tận dụng khoảng thời gian con cái du học để tiến hành đầu tư. Nhằm mục tiêu lấy quốc tịch thứ 2 cho cả gia đình. Đây cũng là một trong những chính sách kinh tế do các quốc gia thiết lập để thu hút vốn nước ngoài. Một công dân nước ngoài sẽ đầu tư và nhận được quyền cư trú hoặc quyền công dân.

Không có nhiều quốc gia cung cấp quyền công dân theo hình thức đầu tư. Nhưng với các quốc gia trong danh sách ngày hôm nay, tất cả đều cung cấp các chương trình đầu tư định cư giúp bạn và cả gia đình trở thành công dân nhập tịch sau một thời gian nhất định.

Hạng 5: Canada

Canada có 3 thành phố lớn với các trường đại học hàng đầu trong nước là Đại học Toronto, Đại học McGill ở MontrealĐại học British Columbia (UBC) ở Vancouver. 3 trường này đều nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu thế giới và bất kỳ sinh viên giỏi nào cũng có cơ hội được nhập học.

Top 5 Quoc Gia Ly Tuong Cho Du Hoc Sinh Bac Dai Hoc

Chi phí học tập một năm cho một sinh viên quốc tế là rất cao. Khoảng 30.000 USD/năm. Mỗi sinh viên cần chi ít nhất 100.000-150.000 USD trong suốt thời gian học tại trường.

Nhưng có một điểm lợi rằng, nếu sinh viên là Thường trú nhân hay công dân Canada, thì chỉ phải trả một khoản học phí thấp hơn nhiều so với du học sinh. Điều này đã khiến nhiều bậc phụ huynh đưa ra quyết định thông minh để có được thường trú nhân với tư cách là nhà đầu tư hoặc doanh nhân trong nước.

Hơn nữa, một lợi ích cực kì được quan tâm khác chính là chỉ mất 3 năm để đủ điều kiện nhập quốc tịch Canada*. Có nghĩa là, cả gia đình có thể nhập quốc tịch Canada vào thời điểm con bạn tốt nghiệp đại học.

Với thực tế Canada được xem là quốc gia “khoan dung nhất trên thế giới” đối với người nước ngoài trong thập kỷ qua. Hàng trăm nghìn Nhà đầu tư đã tham gia các Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư. Đây là một con đường phổ biến để nhập cư vào Canada hợp pháp mà tất cả thành viên gia đình đều được đi cùng.

Hiện nay, với các Chương trình đầu tư định cư British Columbia (BC PNP), Đầu tư định cư diện Doanh nhân tại New Brunswick (NB PNP), Nhà đầu tư mất khoảng 16 – 18 tháng để nhận được quyền thường trú. Với chương trình Khởi nghiệp – Start Up Visa, Nhà đầu tư mất khoảng 12 – 16 tháng để nhận được quyền thường trú.

Tuy nhiên, với các diện visa không định cư nhưng cả gia đình Nhà đầu tư vẫn có thể đến Canada sinh sống, làm việc và học tập hợp pháp như T50, C12 thì chỉ mất khoảng thời gian từ 2 – 4 tháng.

>>> Chương trình đầu tư định cư British Columbia (BC PNP)

>>> Đầu tư định cư diện Doanh nhân tại New Brunswick (NB PNP)

>>> Chương trình Khởi nghiệp – Start Up Visa

Hạng 4: Úc

Với khí hậu ôn hòa và nền kinh tế phát triển, Úc cũng là một điểm đến mơ ước của nhiều người. Các trường đại học được xếp hạng cao nhất của Úc trong Bảng xếp hạng QS là ở Canberra. Nhưng Đại học Sydney, Đại học New South Wales ở Sydney, Đại học Queensland và Đại học Melbourne cũng được đánh giá rất tốt.

Top 5 Quoc Gia Ly Tuong Cho Du Hoc Sinh Bac Dai Hoc

Úc cung cấp nhiều chương trình cư trú khác nhau cho các Nhà đầu tư và doanh nhân nước ngoài. Nhưng không giống như Canada, họ chỉ cung cấp nơi cư trú tạm thời chứ không phải thường trú. Bạn sẽ cần phải có thị thực tạm trú đó một vài năm trước khi bạn đủ điều kiện để lên thường trú và sau này trở thành công dân.

Trong thời gian bạn có giấy phép cư trú tạm thời, bạn phải trả học phí với tư cách là sinh viên quốc tế chứ không phải là người bản xứ. Và con số chênh lệch không hề nhỏ.

Hạng 3: Singapore

Singapore là một quốc gia với nhiều điểm hấp dẫn với nhiều nền văn hóa khác nhau cùng tồn tại. Luôn được đánh giá cao về chỉ số chất lượng cuộc sống, tỷ lệ tội phạm cực thấp, cơ sở hạ tầng và hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới. Singapore có 2 trường đại học được đánh giá rất cao. Gồm Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và Đại học Công nghệ Nanyang.

Chi phí theo học tại hai trường đại học này là khoảng 14.000 USD/năm đối với sinh viên quốc tế. Hai trường đại học này đều chọn lọc đầu vào cao nhưng nếu bạn là một sinh viên giỏi, bạn hoàn toàn có cơ hội nhập học.

Top 5 Quoc Gia Ly Tuong Cho Du Hoc Sinh Bac Dai Hoc

Singapore chắc chắn đem lại nhiều lợi thế lớn nếu phụ huynh quyết định cho con em mình du học tại đây. Nhiều người đang sử dụng Chương trình Nhà đầu tư Toàn cầu để được thường trú trong nước. Điều này có thể dẫn đến quyền công dân chỉ sau 3 năm cư trú.

Quá trình này diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, nhưng có 2 điều quan trọng cần phải xem xét. Đầu tiên là việc thường trú không khiến bạn giảm học phí, chỉ có công dân mới trả phí địa phương thấp hơn khoảng 40%. Điểm thứ hai, và quan trọng nhất, là Singapore có nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Hạng 2: Hoa Kỳ

Hoa Kỳ là nơi có 4 trường đại học tốt nhất trong bảng xếp hạng QS World. Hai trong số đó nằm ở Boston. Bao gồm Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Stanford, Đại học Harvard và Viện Công nghệ California (Caltech). Đây là những đại học hàng đầu thế giới nên trừ khi con cái của bạn là một trong những sinh viên xuất chúng thì mới có cơ hội được nhập học tại đây.

Và đừng quên, các trường đại học Tư thục của Hoa Kỳ được mệnh danh là có học phí đắt đỏ nhất trên thế giới. Với chi phí khoảng 55.000 USD/năm.

Top 5 Quoc Gia Ly Tuong Cho Du Hoc Sinh Bac Dai Hoc

Tuy nhiên, phụ huynh có thể cân nhắc đến các trường có chất lượng tương đối tốt và khả năng nhập học cao cho du học sinh như Đại học Wisconsin-Madison hoặc Đại học Washington.

Rất nhiều gia đình mơ ước cho con cái được đến Hoa Kỳ và được học tại một trong những trường đại học danh tiếng.

Thị thực Nhà đầu tư EB-5 của Hoa Kỳ trong thập kỷ qua đã trở thành thị thực nhà đầu tư phổ biến nhất trên thế giới. Với số lượng đơn đăng ký vượt qua chỉ tiêu hàng năm 10.000. Nhiều Nhà đầu tư nước ngoài đã sử dụng nó để cư trú tại Mỹ nhằm đạt được Thẻ xanh và quyền công dân sau một vài năm.

Hiện nay, với chương trình Đầu tư định cư EB-5, Nhà đầu tư có thể phải chờ khoảng 4 – 6 năm để đặt chân đến Hoa Kỳ. Nhưng Nhà đầu tư có thêm một lựa chọn nhanh hơn. Bằng cách đầu nộp đơn xin thị thực Nhà đầu tư E-2, cho phép nhà đầu tư cư trú và kinh doanh tại Mỹ.

>>> Chương trình đầu tư định cư EB-5

>>> Đầu tư quốc tịch Grenada – Cơ hội định cư Mỹ qua Visa E-2

>>> Sở hữu Doanh nghiệp BĐS tại Mỹ – Tiền đề định cư Mỹ với visa E-2

Hạng 1: Vương quốc Anh

Luân Đôn là thành phố của Vương quốc Anh với mệnh danh là “Thành phố Đại học” với hàng chục trường đại học được đánh giá cao như Imperial College, University College và King’s College. Hơn nữa, nhiều trường đại học danh tiếng khác chỉ cách London vài giờ đi xe như Đại học Oxford và Đại học Cambridge.

Top 5 Quoc Gia Ly Tuong Cho Du Hoc Sinh Bac Dai Hoc

Việc được chấp nhận nhập học vào một trong những trường đại học hàng đầu kể trên là không hề dễ dàng bởi các trường này có đầu vào rất chọn lọc. Nhưng bất ngờ là học phí tại đây lại rẻ hơn so với Hoa Kỳ. Ngoài ra, tại Luân Đôn cũng có rất nhiều học viện, trường cao đằng tốt khác để sinh viên lựa chọn. Là một sinh viên quốc tế, mỗi năm bạn sẽ trả học phí từ 24.000 USD. Còn người địa phương chỉ phải tốn ít hơn 40% so với một sinh viên quốc tế.

Vương quốc Anh cũng có các chương trình đầu tư nhằm cung cấp quyền cư trú cho các Nhà đầu tư. Sau 5-6 năm, người sở hữu thẻ cư trú có thể trở thành công dân Anh. Quá trình nộp đơn khá nhanh và là loại thị thực đầu tư được giới thượng lưu ưa chuộng.

(Nguồn: https://globalresidenceindex.com) 

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: