Tỉnh Quebec giảm chỉ tiêu trong khi Canada tăng số người nhập cư

Tỉnh Quebec đã tuyên bố họ sẽ hạ thấp các mục tiêu nhập cư vào năm 2019. Bản phát hành này đã được dự đoán rất cao kể từ khi thay đổi chính phủ Quebec vào tháng 10 năm 2018 vừa qua với lời hứa về những thay đổi trong hệ thống nhập cư của tỉnh.

Quebec có mối quan hệ độc đáo với chính phủ liên bang Canada khi nói đến nhập cư. Tỉnh có quyền lựa chọn phần lớn những người mới đến theo các điều khoản riêng, một trách nhiệm mà không tỉnh nào khác có cùng mức độ. Đơn xin nhập cư vào Quebec phải trải qua quy trình gồm hai bước: đơn xin tuyển chọn vào tỉnh để lấy Chứng nhận Sélection du Québec (CSQ) và đơn xin thường trú cho chính phủ liên bang Canada.

Chính phủ mới của Quebec, Liên minh Avenir du Québec (CAQ), khiến việc nhập cư trở thành một vấn đề trọng tâm trong chiến dịch năm 2018 của họ. Đảng đã mô tả kế hoạch cắt giảm mức nhập cư của họ gần 20% và sử dụng các tài nguyên đó để tăng cường các dịch vụ cho người mới đến khi họ đến. Hôm qua, việc phát hành các mục tiêu nhập cư năm 2019 của CAQ đã xác nhận ít nhất một trong những lời hứa đó.

Trên các dòng của Quebec, các mục tiêu nhập cư được thiết lập để nhỏ hơn. Nhập cư kinh tế sẽ giảm từ 31.200 trong năm 2018 xuống còn 23.450 vào năm 2019. Các điểm có sẵn cho người tị nạn sống bên ngoài Canada và các danh mục khác, sẽ giảm tương tự.

Tỉnh có kế hoạch chấp nhận tổng cộng 40.000 người nhập cư vào Quebec. 72% trong số đó sẽ được Quebec chọn, do đó cần có CSQ. 59% sẽ là người nhập cư kinh tế và 41% sẽ hiểu tiếng Pháp tại thời điểm nộp đơn.

Trong khi Quebec đang có những động thái nhằm hạn chế số lượng người mới vào tỉnh thì phần còn lại của Canada lại đi theo hướng ngược lại . Thời gian xử lý cho hệ thống Express Entry của liên bang là thời gian ngắn nhất mà họ từng có, với phần lớn các ứng viên được xử lý chỉ trong bốn tháng .

Các mục tiêu nhập cư chung của Canada trong ba năm tới tiếp tục tăng, với mục tiêu chào đón hơn một triệu người mới vào năm 2021. Với các ngành công nghiệp Canada đang phát triển nhanh chóng và tạo ra nhiều việc làm hơn, chính phủ đang tìm cách mở rộng và hồi sinh nhập cư vào Canada.

Nguồn tin Tin Canada 247

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *