Điều kiện yêu cầu đơn giản, hình thức đầu tư linh hoạt và không yêu cầu thời gian cư trú, chương trình định cư để có thường trú nhân Bulgaria (PR) và nhập quốc tịch là cách dễ dàng nhất để một người trở thành công dân châu Âu nhanh chóng. Đây cũng là chương trình định cư nhập quốc tịch Châu Âu có mức chi phí đầu tư thấp nhất hiện nay.

Chương trình Thường trú nhân (PR) & nhập quốc tịch sau 5 năm PR

 • Nhà đầu tư lựa chọn Phương án hỗ trợ tài chính (145.000 eur).  Hoặc phương án mua bất động sản (215.000 eur) cho chương trình thường trú nhân Bulgaria.
 • Nhà đầu tư chờ 5 năm và nộp đơn xin quốc tịch thông thường (không cần đầu tư thêm).

Chương trình quốc tịch nhanh (nhập quốc tịch sau 1 năm thường trú)

 • Nhà đầu tư phải thông qua chương trình thường trú Bulgaria 1 năm đầu với Phương án lựa chọn: hỗ trợ tài chính (145.000 eur) hoặc mua bất động sản (215.000 eur) để có thẻ PR.
 • Sau 1 năm nhận được PR, nhà đầu tư phải đầu tư thêm cho quy trình nhập tịch nhanh. Nhà đầu tư có 2 phương án lựa chọn: hỗ trợ tài chính (125.000 eur) hoặc mua bất động sản (215.000 eur)

Lợi ích của thường trú nhân Bulgaria (PR)

Thuong Tru Nhan Bulgaria Con Duong Nhanh Nhat De Nhap Quoc Tich Chau Au
Sofia, thủ phủ của đất nước Bulgaria thơ mộng
 • PR có giá trị trong suốt cuộc đời của đương đơn. Vì vậy không cần phải gia hạn.
 • Không yêu cầu thời gian cư trú tại Bulgaria. Không yêu cầu nguồn vốn, ngôn ngữ, kinh nghiệm quản lý cũng như trình độ học vấn.
 • Thường trú nhân Bulgaria cho phép đương đơn và gia đình sinh sống, làm việc và học tập tại Bulgaria.
 • Nếu không cư trú tại Bulgaria. Thường trú nhân được miễn thuế thu nhập.
 • Một khi Bulgaria trở thành thành viên của Schengen (dự kiến sẽ xảy ra vào năm 2019). Thường trú nhân sẽ có quyền truy cập miễn thị thực vào tất cả các quốc gia Schengen.

Lợi ích của quốc tịch nhanh Bulgaria

 • Khi được nhập quốc tịch Bulgaria, đương đơn và gia đình đồng thời trở thành công dân châu Âu. Và được quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ quốc gia nào tại Châu Âu.
 • Công dân Bulgaria có quyền miễn thị thực với 142 quốc gia (bao gồm Canada và Châu Âu)
 • Quốc tịch Bulgaria có thể được lưu truyền qua các thế hệ (bao gồm các con và cháu)
 • Nhà đầu tư được nhận PR sau 4 – 6 tháng và có quốc tịch trong vòng chưa đầy 2 năm (Chương trình quốc tịch nhanh)

Lợi ích của chương trình định cư Bulgaria

 • Quy trình xét duyệt hồ sơ và cấp thẻ thường trú nhân chỉ từ 4-6 tháng.
 • Đương đơn của chương trình quốc tịch nhanh có thể nộp đơn xin quốc tịch sau khi giữ quyền thường trú nhân được một năm. Và sẽ được nhập quốc tịch trong vòng 6 tháng (tổng thời gian xử lý khoảng 2 năm).
 • Hoặc đương đơn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch sau khi có quyền thường trú nhân trong 5 năm (Chương trình tiêu chuẩn).
 • Đương đơn có thể kết hợp các phương án đầu tư. Ví dụ: chọn phương án bất động sản để đầu tư quyền thường trú nhân. Và phương án hỗ trợ tài chính để đầu tư nhập quốc tịch.
 • Bulgaria cho phép công dân có hai hay nhiều quốc tịch.
 • Không có hạn chế về độ tuổi. Yêu cầu ngôn ngữ. Yêu cầu cư trú. Yêu cầu về bằng cấp. Yêu cầu kinh nghiệm về quản lý/kinh doanh.

Điều kiện nộp đơn định cư Bulgaria

 • Đương đơn phải có hộ chiếu hợp lệ và cư trú hợp pháp tại một quốc gia.
 • Đương đơn cần vượt qua cuộc kiểm tra y tế và an ninh.
 • Đương đơn cần cung cấp tờ khai giải thích về nguồn gốc tiền đầu tư.
 • Đương đơn chính tối thiểu phải 18 tuổi (không hạn chế độ tuổi tối đa).
 • Vợ/chồng phải là người kết hôn với đương đơn chính trong thời gian ít nhất 5 năm (ngoại trừ đăng ký phương án ưu đãi bổ sung).
 • Đương đơn cần đến thăm Bulgaria hai lần (tương ứng là 2 và 4 ngày, để tham dự các cuộc phỏng vấn và nộp hồ sơ), nhưng không có yêu cầu cư trú nào khác tại Bulgaria trong suốt quá trình hồ sơ, và do đó không có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập.

Điều kiện dành cho vợ/chồng, người phụ thuộc

Sau khi đương đơn chính nhận được quốc tịch, con cháu (con, cháu và con nuôi) có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch ngay lập tức. Quá trình xử lý hồ sơ sẽ mất 6 tháng đối với con cái phụ thuộc dưới 18 tuổi, nhưng mất khoảng 1 năm đối với con cháu trên 18 tuổi. Tuy nhiên, vợ/chồng cần phải chờ 5 năm sau khi đương đơn chính được chấp thuận nhập quốc tịch.

Khi đương đơn chính nhận được quốc tịch, vợ/chồng và tất cả những người phụ thuộc có thể theo đương đơn chính tới bất kỳ quốc gia nào ở Châu Âu (và cả Thụy Sĩ) và dễ dàng nhận được quyền thường trú nhân ở quốc gia đó.

Phương áƯđãi Bổ sung

Trong trường hợp vợ/chồng mới kết hôn hoặc kết hôn chưa đủ 5 năm. Người chung sống không hôn thú. Bạn đời đồng giới. Hoặc con không phụ thuộc muốn nhập quốc tịch theo diện phụ thuộc đương đơn. Có thể sử dụng phương án Ưu đãi Bổ sung như sau:

Chi phí bổ sung:

Phương án Hỗ trợ Tài chính: thanh toán một lần chỉ với 80.000 €, cộng thêm 15.000 € phí nghiệp vụ, phí điều tra nhân thân và lệ phí của chính phủ.

Phương án mua Bất động sản: mua một căn hộ chung cư trị giá 215.000 €. Cộng thêm 30.000 € phí nghiệp vụ. Phí điều tra nhân thân và lệ phí của chính phủ.

Giới thiệu quốc gia Bulgaria

Thuong Tru Nhan Bulgaria Con Duong Nhanh Nhat De Nhap Quoc Tich Chau Au
Thung lũng hoa hồng Bulgaria trải dài khoảng hơn 140 km, nằm giữa một vùng núi hẹp của dãy Balkan, trên bán đảo cùng tên ở châu Âu.

Vị trí địa lý

Bulgaria là một quốc gia vùng Balkan với địa hình đa dạng. Bao gồm bờ biển dọc theo Biển Đen, khu vực miền núi và nhiều sông ngòi (bao gồm sông Đa Nuýp). Bulgaria nằm ở phía đông nam Châu Âu, có biên giới giáp với Romania, Serbia, Cộng hòa Macedonia, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Bulgaria có diện tích khoảng 111.000 km2.

Dân số 

Bulgaria có dân số 7,3 triệu người, khoảng 18% dân số sống ở thủ đô Sofia (1,3 triệu). Các thành phố và quận khác bao gồm Varna, Plovdiv, Veliko Tarnovo và Stara Zagora. Cộng đồng người Việt tại Bulgaria có khoảng 1.500 người và gắn kết nhau trong nhiều hoạt động chung.

Khí hậu

Bulgaria có khí hậu lục địa ôn hòa, với mùa hè nóng và mùa đông lạnh, có tuyết rơi (đặc biệt là ở các vùng núi). Nhiệt độ trung bình ở Sofia thay đổi từ 27°C trong tháng Bảy và tháng Tám, xuống đến -4°C trong tháng giêng.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức là tiếng Bulgaria, và phần lớn dân số cũng nói tiếng Anh, tiếng Đức hoặc tiếng Pháp.

Kinh tế

Bulgaria là nước thuộc Liên Minh Châu Âu, nhưng không phải là nước thuộc Khu vực đồng Euro. Tiền tệ là Lev (BGN), được gắn với đồng euro (€): 1 EUR = 1.95583 BGN. Thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp là thuế suất phẳng 10%, một trong những mức thuế thấp nhất ở EU.
GDP năm 2015 là 18.501 USD/người, với mức tăng trưởng là 3,9%. Các ngành kinh tế ở Bulgaria là dịch vụ (67,4%), công nghiệp (27,5%) và nông nghiệp (5,1%). Bulgaria đã xuất khẩu 26,1 tỷ USD hàng hóa trong năm 2016, chủ yếu là quần áo, giày dép, sắt thép, máy móc, thiết bị, và nhiên liệu.

Thị trường bất động sản

Kể từ năm 2014, lĩnh vực bất động sản đã phục hồi do dân số gia tăng tại các thành phố lớn như Sofia, Plovdiv và Varna. Mức lãi suất thế chấp thấp hơn càng thúc đẩy mong muốn mua bất động sản nhà ở. Nhiều gia đình trẻ đang tìm cách thuê căn hộ 2 đến 3 phòng ngủ hoặc mua căn hộ, và nhiều người già đang tìm kiếm căn hộ 1 phòng ngủ.

Nhiều đơn vị phát triển mới đã tham gia vào thị trường, và hoạt động xây dựng đã tăng vọt trong giai đoạn 2015-2018 (giá trung bình của bất động sản nhà ở trong khung thời gian đó tăng khoảng 8% mỗi quý). Các thành phố lớn sẽ chứng kiến sự gia tăng cư dân mới kéo dài. Vì vậy, sự tăng trưởng ổn định giá bất động sản nhà ở dự kiến ít nhất đến năm 2021.

Giáo dục

Có hệ thống trường công lập miễn phí cho trẻ em có Quốc Tịch hoặc quyền thường trú nhân. Ngoài ra còn có một trường học Mỹ nhận sinh viên quốc tế, và một số trường tư sử dụng chương trình giảng dạy của Anh (như Trường Quốc tế Saint George và Trường Mầm non ở Sofia).

Nếu có nhu cầu về định cư Bulgaria, mời Quý nhà đầu tư để lại thông tin tại form đăng ký hoặc liên hệ với APG để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: