Từ ngày 1-6 Chính phủ Mỹ ra quy định yêu cầu hồ sơ xin visa vào Mỹ phải có khai báo mạng xã hội đang xài

Tờ The Hill dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết: chính sách mới đã bắt đầu được áp dụng với gần như tất cả những người muốn đến Mỹ. Dù tạm thời hay muốn trở thành thường trú nhân.

Người xin visa vào Mỹ vẫn có sự lựa chọn khai báo không sử dụng mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu người xin visa không trung thực, nói dối về việc không sử dụng mạng xã hội. Họ sẽ phải đối mặt với “hậu quả nhập cư nghiêm trọng”.

Tất cả những người xin visa vào Mỹ, bao gồm cả khách du lịch. Sẽ bị yêu cầu liệt kê tài khoản mạng xã hội đang sử dụng cùng với các thông tin cá nhân khác như lịch sử email, số điện thoại,..

Hiện nay, trong mục khai mới chỉ có các trang mạng xã hội lớn. Tuy nhiên sắp tới người xin visa vào Mỹ có thể phải liệt kê tất cả các trang mạng xã hội mà họ sử dụng.

The Hill Tu 1 6 Se Phai Khai Mang Xa Hoi Dang Xai Khi Xin Visa Vao My
Khi xin visa vào Mỹ phải khai báo tất cả mạng xã hội đang dùng và các thông tin cá nhân khác như email, số điện thoại,..

Theo sắc lệnh hành pháp năm 2017 của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Sự thay đổi này đã được công bố vào năm ngoái và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1-6

Yêu cầu mới trong việc xin visa bắt nguồn từ một sắc lệnh hành pháp được ký vào tháng 3-2017. Bởi Tổng thống Donald Trump nhằm kiểm soát những kẻ có hành vi cực đoan đến Mỹ. Tháng 3-2018, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ sớm bắt đầu thực hiện quy định mới theo chỉ đạo của ông Trump.

Người xin visa có thể đánh dấu vào ô không sử dụng mạng xã hội nếu điều đó là sự thật. Tuy nhiên, quan chức ngoại giao Mỹ cảnh báo nếu nói dối, hậu quả có thể sẽ rất nghiêm trọng. Vị này không nói rõ hậu quả đó là gì.

Trước mắt, người xin visa chỉ cần khai báo một số mạng xã hội lớn mà họ đang sử dụng. Như Facebook, Twitter. Trong tương lai, họ sẽ phải liệt kê tất cả mạng xã hội đã đăng ký. Kể cả các mạng xã hội mang tính địa phương, quốc gia.

Tăng cường siết chặt kiểm soát công dân nước ngoài đến Mỹ

“Đây là một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường và siết chặt việc kiểm soát công dân nước ngoài đến Mỹ”, quan chức giấu tên nói với Hill.TV.
“Như quý vị có thể thấy trong một vài năm gần đây trên thế giới, mạng xã hội đã biến tướng trở thành nơi tụ họp của những kẻ ủng hộ khủng bố. Chính sách mới sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc sàng lọc, ngăn chặn những kẻ khủng bố. Những cá nhân nguy hiểm đe dọa an toàn của người khác đặt chân đến Mỹ. Và hưởng các lợi ích từ việc đó”, vị này nhấn mạnh.

Chính quyền của Tổng thống Barack Obama đã vấp phải sự chỉ trích đáng kể vào năm 2015. Sau khi Tashfeen Malik giúp chồng của y, Syed Farook – một công dân Mỹ. Giết chết 14 người trong vụ xả súng cùng năm tại San Bernardino, California.Malik tuyên bố đã bị “cảm hóa” trước các luận điệu tuyên truyền của bọn khủng bố trên mạng xã hội trước khi xin cấp visa Mỹ.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: