Thị trường nhà ở tại Mỹ đã lập một loạt kỷ lục về giá cả, tốc độ bán và tính cạnh tranh trong tháng 3/2021. Khiến tháng 3 trở thành tháng nóng nhất về nhà ở (kể từ năm 2012 – theo redfin.com).

Tháng 3 – tháng nóng nhất trong lịch sử nhà ở tại Mỹ

Tháng Ba ghi nhận nhiều kỷ lục đối với thị trường nhà ở, ngay cả khi so sánh giữa các năm trước với thời điểm bắt đầu của đại dịch:

 • Giá bán nhà trung bình trên toàn quốc đạt mức cao kỷ lục $353.000. Tăng 17% so với năm 2020.
 • Số lượng nhà để bán giảm xuống mức thấp kỷ lục. Với mức giảm kỷ lục so với cùng kỳ năm ngoái là 29%.
 • Căn nhà thông thường được bán chỉ trong 25 ngày.
 • 42% số nhà được bán cao hơn giá niêm yết.
 • Tỷ lệ bán trên danh sách trung bình, thước đo mức độ bán những căn nhà gần với giá chào bán lần đầu tiên vượt qua 100%.

Dữ liệu hàng tuần mới nhất cho tháng 4 cho thấy rằng thị trường đã chậm lại theo mùa. Vì vậy tháng 3 có thể là tháng căng thẳng nhất đối với thị trường nhà ở tại Mỹ trong năm nay.

Giá bán trung bình tăng so với một năm trước, trừ hai trong số 85 khu vực đô thị lớn nhất. Những nơi duy nhất giá không tăng là Honolulu, giảm 4,7% so với một năm trước và San Francisco, giảm 1,6%.

Mức tăng giá lớn nhất là ở Austin, Texas (+ 28%), Fresno, California (+ 23%) và North Port, Florida (+ 23%). Đây là ba điểm đến phổ biến cho những người mới đi làm đã rời khỏi khu đô thị đắt đỏ để tìm kiếm các khu vực có giá cả phải chăng hơn trong thời kỳ đại dịch.

Thang 3 Thang Nong Nhat Trong Lich Su Nha O Tai My

Số lượng nhà bán trong tháng 3 đã tăng so với một năm trước đó ở hầu hết 85 khu vực đô thị lớn. Nhưng có 11 thành phố đã giảm.

Mức tăng doanh số bán hàng lớn nhất là ở New York (+ 58%), San Jose (+ 56%) và San Francisco (+ 55%). Các khu vực thành phố lớn nơi doanh số bán nhà giảm nhiều nhất là Rochester, New York (-9%), Grand Rapids, Michigan (-9%) và Dayton, Ohio (-7%).

Số lượng nhà để bán ở cả ba khu vựcc này đã giảm khoảng 30% so với năm ngoái, có thể là do thiếu nguồn cung.

Thang 3 Thang Nong Nhat Trong Lich Su Nha O Tai My

Tổng số các ngôi nhà được rao bán vào bất kỳ thời điểm nào trong tháng đã giảm 29% so với năm ngoái. Đây là mức giảm kỷ lục trong năm qua và là tháng giảm thứ 20 liên tiếp.

Thang 3 Thang Nong Nhat Trong Lich Su Nha O Tai My

Chỉ có 4 trong số 85 thành phố lớn nhất được Redfin theo dõi có sự gia tăng hàng năm về số lượng danh sách nhà bán đang hoạt động được điều chỉnh theo mùa: San Francisco (+ 34%), San Jose (+ 20%), Oakland, California (+ 8%) và Los Angeles (+ 3%).

Nguồn cung nhà ở trong tháng 3 giảm mạnh nhất so với cùng kỳ năm trước là ở Thành phố Salt Lake (-66%), Baton Rouge, Louisiana (-59%) và Allentown, Pennsylvania (-52%).

Danh sách nhà rao bán mới đã giảm 7% trong tháng 3 so với một năm trước đó. Bất chấp sự sụt giảm liên tục trong danh sách nhà bán mới, doanh số bán nhà đang chờ xử lý vẫn tăng 22% so với năm 2020.

Thang 3 Thang Nong Nhat Trong Lich Su Nha O Tai My

Thị trường nhà ở vào tháng 3 cạnh tranh hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ khi có dữ liệu về nhà ở quốc gia của Redfin vào năm 2012.

Căn nhà điển hình được bán vào tháng 3 đã được ký hợp đồng sau 25 ngày – ít hơn 19 ngày so với một năm trước đó và đây là tốc độ nhanh nhất được ghi nhận.

Thang 3 Thang Nong Nhat Trong Lich Su Nha O Tai My

Trong tháng 3, mức cao kỷ lục 42% số nhà được bán trên giá niêm yết. Nếu biện pháp này tuân theo mô hình điển hình, nó có thể tiếp tục đạt mức cao kỷ lục mới vào tháng 4, tháng 5 và tháng 6.

Thang 3 Thang Nong Nhat Trong Lich Su Nha O Tai My

Tỷ lệ giá bán trên giá niêm yết trung bình lần đầu tiên vượt mức kỷ lục 100% vào tháng 3. Chỉ số này cũng thường đạt đỉnh vào tháng 6, vì vậy có thể thấy các mức cao kỷ lục bổ sung trong ba tháng tới nếu thị trường không hạ nhiệt.

Thang 3 Thang Nong Nhat Trong Lich Su Nha O Tai My

Những điểm nổi bật khác trong tháng 3

Cạnh tranh

 • Denver là thị trường nhanh nhất, với một nửa số nhà đang chờ bán chỉ trong 5 ngày. Giảm 9 ngày so với một năm trước đó. Tacoma, Washington và Grand Rapids, Michigan là các thị trường nhanh tiếp theo với 5 và 6 ngày bán trung bình. Tiếp theo là Omaha, Nebraska và Portland, Oregon.
 • Thị trường cạnh tranh nhất trong tháng 3 là Oakland, California nơi 79,7% số nhà bán trên giá niêm yết. Tiếp theo là 72,7% ở San Jose, California, 69,5% ở Tacoma, Washington.  68,1% ở Sacramento, California và 66,4% ở Salt Lake City.

Giá cả

 • Austin, Texas có mức tăng giá cao nhất – 28,2% kể từ năm ngoái lên $427.000. Fresno, California có mức tăng trưởng cao thứ hai với mức tăng giá 23,2% so với cùng kỳ năm trước. Tiếp theo là North Port, Florida (22,8%), Sacramento, California (20,9%) và Salt Lake City (20,4%).
 • 2 thành phố đã chứng kiến ​​sự giảm giá trong tháng 3 bao gồm Honolulu, Hawaii (-4,7%) và San Francisco (-1,6%).

Doanh số bán nhà

 • Khu vực thành phố New York dẫn đầu cả nước về mức tăng trưởng doanh số hàng năm, tăng 58,2%. Tiếp theo là San Jose, California, tăng 56,4%. San Francisco lọt vào top ba với doanh thu tăng 54,6% so với năm trước.
 • Rochester, New York chứng kiến ​​sự sụt giảm doanh số bán hàng lớn nhất kể từ năm ngoái, giảm 9,4%. Doanh số bán nhà tại Grand Rapids, Michigan và Dayton, Ohio lần lượt giảm 8,9% và 7,3%.

Hàng tồn kho

 • San Francisco có mức tăng cao nhất về số lượng nhà để bán, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp theo là San Jose, California (31%) và Oakland, California (8%).
 • Salt Lake City có mức giảm lớn nhất trong tổng số danh sách đang hoạt động, giảm 66,3% kể từ tháng 3 năm ngoái. Baton Rouge, Louisiana (-59%), Allentown, Pennsylvania (-52%) và St. Louis (-49%) cũng cho thấy số lượng nhà bán trên thị trường ít hơn nhiều so với một năm trước.

Ước tính

 • Miami (91,1%) có tỷ lệ nhà được dự đoán là bán dưới giá niêm yết lớn nhất theo ước tính của Redfin. Tiếp theo là West Palm Beach, Florida (88,0%) và Fort Lauderdale, Florida (86,7%).
 • Oakland, California (90,9%) có tỷ lệ nhà được dự đoán bán bằng hoặc cao hơn giá niêm yết lớn nhất, tiếp theo là San Jose, California (88,1%) và Portland, Oregon (79,8%).

(Nguồn: Realtor.com)

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: