Visa diện doanh nhân L1 là gì?

Visa diện L1 dành doanh nhân nước ngoài có nhu cầu đầu tư vào Hoa Kỳ. Đối tượng xin Visa cho trường hợp này là những nhà quản lý hoặc điều hành ở Việt Nam có nhu cầu sang Hoa Kỳ để thực hiện quản lý và điều hành doanh nghiệp ở Hoa Kỳ.

Visa diện doanh nhân L1 đang là chủ đề được quan tâm rất nhiều gần đây. Các doanh nhân tại Việt Nam có nhu cầu muốn đầu tư định cư tại Mỹ đang có xu hướng đi theo dạng đầu tư L1 này. Trước khi quyết định đầu tư, chúng ta nên tìm hiểu kỹ về ưu và nhược điểm của L1.

Ưu điểm visa diện doanh nhân L1

  • Thời gian xin visa doanh nhân L1 nhanh, khoảng 2-5 tháng hoặc 2-6 tuần nếu đóng phí làm gấp
  • Cả gia đình (gồm vợ/chồng và con nhỏ dưới 21 tuổi) sẽ được đi theo sang Mỹ định cư và hưởng lợi ích từ nước Mỹ
  • Mức độ rủi ro thấp so với đầu tư EB5 (mình tự kiểm soát rủi ro của doanh nghiệp)
  • Nhà đầu tư tự kiểm soát vốn của mình và hưởng lợi nhuận trực tiếp từ việc kinh doanh
  • Không yêu cầu số lượng vốn đầu tư
  • Không yêu cầu chứng minh nguồn tiền đầu tư
  • Không có giới hạn số lượng visa doanh nhân L1 cấp ra hằng năm
  • Sau 1 năm có thể xin thẻ xanh, và khoảng 11-18 tháng sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn

Nhược điểm visa diện doanh nhân L1

  • Đương đơn phải giữ chức vụ quản lý/điều hành cấp cao trong công ty
  • Phải tự hoạt động kinh doanh tại Mỹ
  • Doanh thu một năm của công ty phải cao (nên trên 1 triệu đô)
  • Công ty phải có đủ số lượng nhân viên để chứng minh người quản lý/điều hành là cấp cao (nên có tối thiểu 8 nhân viên)
  • Phải có 2 công ty bên Mỹ và Việt Nam cùng đang hoạt động thì mới đủ tiêu chuẩn xin visa

<<Xem thêm>> Định cư Mỹ Visa đầu tư định cư L1/EB-1C là gì?

<<Xem thêm>> Mối liên hệ giữa Visa đầu tư L1 Và Visa đầu tư định cư EB1C

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: