Những ngộ nhận của người gian dối có thể dẫn đến bị cấm nhập cảnh suốt đời vào Mỹ, Úc, Canada. Những trường hợp dối trá sau đây sẽ bị cấm nhập cảnh vào các nước phương Tây.

1- Khi có visa là xong

Không, khi có visa, bạn được lên máy bay, nhưng chưa chắc chắn 100% bạn sẽ vào được Canada, Mỹ, Úc.

2- Khi có visa, nhân viên di trú tại phi trường canada sẽ cho vô

Thường là vậy. Nhưng nhân viên di trú kiểm tra xem các lời bạn nói, khai, có hợp lý không. Không hợp lý, theo quan điểm ông ta, bạn sẽ bị trục xuất, ngay, và ông ta không cần chứng minh với bất cứ ai là ông ta đúng.

3- Di trú không biết là khai gian khi có chứng từ, công chứng v.v.

Di trụ́ có thể bị lừa 1 lần, vài lần, nhưng di trú rồi cũng biết các mánh. Khai khống tài sản, với dịch vụ ngân hàng. Khai khống việc làm với công ty thiệt hay ma, v.v., qua kiểm tra di trú sẽ biết. Và khi di trú biết thì cửa từ bi khép lại vĩnh viễn.

4- Di trú không thể biết mánh, vì tiếng việt.

Trong sở di trú, có nv qt VN, nv canada gốc việt (nv loại 2 được tin tưởng hơn nhiều), và nv canada không phải gốc việt, nhưng nói viết được tiếng việt. Họ hay lên mạng đọc các mánh của các đường dây. Tôi từng gặp nhân viên GRC, da trắng, tại Montreal nói tiếng việt như dân Hà nội. Một cảnh sát trưởng tại chinatown Toronto, cách đây khoảng 10 năm, giờ chết rồi, tại VN, nói tiếng việt.

5- Dùng nick khi lên mạng, không ai biết.

Lầm, khi dùng mạng, bạn để lại dấu vết. Có thể bạn dùng nick, nhưng vết các ID không thể giấu, có thể lần ra nơi bạn ở, laptop bạn dùng, v,v…

6- Chỉ cần vài từ khoá với tên bạn,

Chỉ cần vài từ khoá với tên bạnlà di trú có thể đọc được những gì mà tình nghi viết về chủ đề mà di trú quan tâm. Từ đó khám phá ra mục đích thật sự của chuyến đi.

7- Khi vô được canada/mỹ, úc v.v. là xong

Chưa đâu. Nếu tất cả những gì bạn khai đều là sự thật, không có gì phải lo. Nhưng nếu chỉ cần 1, 1 thôi, lời khai không đúng sự thật, thì visa sẽ bị thu hồi, và bị trục xuất. Không kêu gọi ai được, không kiện gì được

8- Di trú phải có bằng chứng là người tình nghi có dự tính xấu?

Không cần. Chỉ cần bị di trú nghi ngờ sự hợp lý, là có thể bị trục xuất

9- Khi có quốc tịch, là ổn, không sợ gì nữa

Chỉ ổn khi các lời khai lúc xin quốc tịch đúng sự thật. Khi di trú khám phá ra 1, chỉ cần 1 thôi, là di trú có quyền thu hồi quốc tịch, và trục xuất. Cách ̣đây 6 tháng, di trú canada trục xuất một người đã có quốc tịch 22 năm, chỉ vì người đó không khai đã bi án tù tại Iran vì ăn trộm.

10- Di trú không thễ̉ biết tất cả

Vâng, thường là vậy. Nhưng khi nó nghi, nó sẽ biết tất cả về người bị nghi ngờ.

Vì sao nó nghi? vì có người tố cáo, vì khi chéo các thông tin, từ các nguồn, thì có những điểm lạ, vì có những hành động sau đó không tương xứng với lời khai, v.v…

11- Khi vô tình bị lừa, di trú sẽ thông cảm

Di trú từng trục xuất hơn 600 người TQ về xứ khi khám phá ra đường dây lợi dụng sơ hở luật pháp để định cư canada, với hóa đơn giả, đầu tư ảo, v.v.

12- Làm chui không sao

Vâng, không sao cho đến khi bị tố cáo, chủ bị khám phá vi phạm luật lao động, di trú điện thoại vô trường hỏi về hiện diện học sinh, v.v… Khai gian không thể nào hoàn hảo. Nhất là khi có nhiều người tham dự. Ngộ nhận, cố ý hay vô tình, đểu mang thiệt thòi, sớm hay muộn cho đương sự.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x