Chính phủ Canada định kỳ công bố và thực hiện các thay đổi và cập nhật Quy tắc nhập cư Canada để hợp lý hóa quy trình nhập cư và thường trú nhân Canada. Những thay đổi này sẽ có tác động quan trọng đến các ứng viên nộp đơn xin PR trong năm nay.

Chính phủ Canada phát hành và áp dụng các thay đổi và cập nhật Quy tắc nhập cư theo định kỳ. Nếu bạn nộp đơn xin PR Canada, bạn phải xác nhận quy trình và cập nhật mới nhất để nộp đơn xin thường trú nhân tại Canada.

Nhung Thay Doi Moi Nhat Ve Quy Tac Nhap Cu Canada 2021
Chính phủ Canada phát hành và áp dụng các thay đổi và cập nhật Quy tắc nhập cư theo định kỳ (ảnh: internet)

Lưu ý: Vào năm 2020, Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Canada (IRCC) đã ban hành nhiều biện pháp tạm thời liên quan đến hướng dẫn đi lại. Mặc dù nhập cư Canada nói chung vẫn không bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Vì tất cả hướng dẫn như vậy là tạm thời. Do đó, nó đã không được bao gồm trong bài viết này.

Canada nới lỏng các yêu cầu đối với chương trình Thí điểm nhập cư nông thôn & miền bắc (RNIP)

Chính phủ Canada đã thông báo giảm bớt các yêu cầu đối với chương trình Thí điểm Nhập cư ở Nông thôn và Miền bắc Canada. Bộ trưởng Marco Mendicino đã thông báo một số thay đổi chính để chương trình được linh hoạt hơn cho các ứng viên.

Những thay đổi mới:

Theo những thay đổi mới đối với RNIP, các ứng viên không cần phải có kinh nghiệm làm việc đủ điều kiện trong một khoảng thời gian liên tục. Thay vào đó, các ứng viên có thể cho thấy rằng họ đã có đủ 1 năm kinh nghiệm (1.560 giờ) trong 3 năm trước khi nộp đơn, ngay cả khi công việc của họ bị tạm dừng. Quy tắc này có thể áp dụng cho tất cả các đơn đăng kí theo RNIP cũng như tất cả các đơn đăng ký trong tương lại.

Việc sửa đổi này đảm bảo rằng các ứng viên vẫn sẽ đủ điều kiện nộp đơn nếu ứng viên phải tạm ngừng công việc trong thời gian ngắn, bao gồm việc gián đoán công việc tạm thời hoặc bị sa thải do đại dịch toàn cầu gây ra.

Các ứng viên cần phải đáp ứng tất cả các yêu cầu hiện có khác. IRCC cũng đã tiết lọ một biện pháp tạm thời cho phép các ứng viên RNIP, những người đang chờ quyết định về đơn đăng kí PR của họ để xin giấy phép lao động mà không bị phạt do chậm trễ trong quá trình xử lý vì đại dịch. Các quy tắc nhày được áp dụng khi IRCC thông báo những thường trú nhân đầu tiên được chấp nhận theo chương trình này.

Hướng dẫn chính cho sinh viên Quốc tế đến Canada

Chính phủ Canada đã ban hành một số hướng dẫn quan trọng cho sinh viên quốc tế đến Canada. Các hướng dẫn này đã được ban hành chủ yếu sau đại dịch toàn cầu. Trong hướng dẫn mới nhất này, chính phủ tóm tắt vài trò và trách nhiệm của các DLI, các tỉnh bang và vùng lãnh thổ và chính phủ Canada trong việc hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Nhung Thay Doi Moi Nhat Ve Quy Tac Nhap Cu Canada 2021
Chính phủ Canada đã ban hành một số hướng dẫn quan trọng cho sinh viên quốc tế đến Canada (ảnh: internet)

Bất chấp những trở ngại khác nhau vào năm 2020, chính quyền liên bang cũng như các tỉnh bang Canada đã mời một số lượng đáng kể các ứng viên nhập cư thơ các chương trình hoặc các loại thị thực khác nhau. Chỉ riêng Express Entry đã mời 87.350 ứng viên cho đến đợt rút thăm ngày 5/11. Các chương trình PNP cũng đã tổ chức bốc thăm thường xuyên trong năm nay và đưa ra lời mời nộp ITA cho các ứng viên được chọn.

Hướng dẫn cho sinh viên quốc tế được chia thành 5 phần khác nhau:

Phần 1: Cung cấp các chi tiết và thông tin có giá trị về COVID-19, đồng thời tóm tắt vai trò và trách nhiệm của DLI, các tỉnh bang và vùng lãnh thổ (PT), và chính phủ Canada liên quan đến vấn đề an toàn của sinh viên quốc tế tại Canada.

Phần 2: Hướng dẫn chi tiết về các triệu chứng COVID-19, mức độ nguy hiểm, hướng dẫn chẩn đoán, các biện pháp phòng ngừa,…

Phần 3: Thể hiện những điều sinh viên quốc tế cần biết trước khi rời quốc gia sở tại. Bất kì sinh viên nào và các thành viên gia đình đi cùng không được lên chuyến bay nếu có triệu chứng của COVID-19.

Khi đến, nhân viên kiểm dịch hoặc sàng lọc sẽ thực hiện đánh giá sức khỏe. Ngoài ra, sinh viên quốc tế nên xác nhận xem các cơ sở của họ có nằm trong danh sách được chấp thuận hay không trước khi đến Canada.

Phần 4: Mô tả vai trò và trách nhiệm của các DLI, các tỉnh bang và vùng lãnh thổ và chính phủ Canada.

Phần 5: Tóm tắt về các giá trị cơ bản cho chủng tộc, sự đa dạng văn hóa và sự hòa nhập cộng đồng.

Thêm điểm cho các kỹ năng tiếng Pháp

Theo Express Entry được cập nhật bởi chính phủ Canada vào 27/10/2020, bây giờ các ứng viên nói tiếng Pháp sẽ nhận được thêm điểm CRS cho trình độ tiếng Pháp:

  • Theo thay đổi mới, số điểm hiện tại tăng từ 15 lên 25 cho các ứng viên nói tiếng Pháp
  • Đối với các ứng viên song ngữ trong hệ thống Express Entry, điểm sẽ tăng từ 30 lên 50

Alberta đã công bố hai diện AINP mới

Tỉnh bang Alberta đang triển khai hai diện AINP mới cho sinh viên quốc tế:

  • Diện Nhập cư Doanh nhân sau đau đại học quốc tế (bắt đầu từ 26/10/2020), và
  • Diện thị thực cho sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp (có hiệu lực từ tháng 1/2021)

Những thay đổi đáng kể đối với chương trình đề cử tỉnh bang Alberta (AINP)

Alberta đưa ra một số thay đổi quan trọng đối với Chương trình AINP có hiệu lực từ 1/10/2020. Những điểm thay đổi nổi bật của chương trình là:

  • Giới thiệu cổng trực tuyến mới cho AINP- Express Entry stream & Alberta Opportunity Stream (AOS)
  • Phí đăng ký áp dụng

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: