Số lượng nhà có giá từ 1 triệu USD trở lên đang tăng lên đáng kể tại Mỹ. Những ngôi nhà hạng sang này hiện chiếm tới 4,3% tổng số nhà đang được rao bán trên thị trường.

Từ năm 2014 đến hết quý I năm 2017, số lượng nhà có giá từ 1 triệu USD tại Mỹ đã tăng từ 3,2% lên 4,3%. Dù con số nghe có vẻ không lớn nhưng sự gia tăng này đã gây tác động đáng kể lên một số khu vực đô thị nhất định.

Chuyên trang Realtor.com đã khảo sát và xếp hạng hơn 900 thành phố theo tỷ lệ gia tăng số lượng nhà triệu đô được rao bán trong ba năm qua.

Theo kết quả khảo sát, bang Colorado là nơi có 2 trong số 3 thành phố ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhà triệu đô nhanh nhất. Trong đó, thành phố Denver thuộc bang này dẫu đầu với mức tăng 6,1%. Ba năm trước đây, Denver chỉ là một thị trường ở mức trung, không quá nổi bật. Nhưng đến quý I năm nay, cứ 10 căn nhà được rao bán ở Denver thì có 1 căn đạt tới mức giá 1 triệu USD.

Theo sau Denver là Santa Rosa, bang California. Chỉ cách San Francisco một giờ lái xe về phía Bắc, Santa Rosa đã nhanh chóng thu hút những người làm việc ở San Francisco đến tìm mua nhà.

Chị Kimberly Sethavanish – nhân viên môi giới BĐS tại Santa Rosa cho biết: “Chúng tôi có rất nhiều khách hàng là những người làm việc từ xa. Họ chỉ cần đến văn phòng hai lần mỗi tuần. Nhiều người thích sống ở đây và sở hữu một mảnh đất nhỏ hơn là mua một ngôi nhà rộng khoảng 75m2 ở San Francisco”.

Vị trí thứ ba thuộc về Boulder – một đại diện khác của bang Colorado. Thành phố này cũng đang trải qua sự bùng nổ công nghệ mạnh mẽ, thu hút lao động chất lượng cao đến tìm việc và mua BĐS. Hiện tại, không dễ để mua được một ngôi nhà giá rẻ ở đây. Thay vào đó, số lượng nhà triệu đô lại tăng lên khá nhanh.

Những vị trí tiếp theo trong danh sách là Trucke, bang California; Fredericksburg, bang Texas; Heber, bang Utah; Boston, bang Massachusetts; Seattle, bang Washington; Santa Fe, bang New Mexico và Charleston, bang Nam Carolina.

Theo Tuổi trẻ Online

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *