Người Mỹ luôn thường xuyên di chuyển. Thực tế, Báo cáo điều tra dân số Hoa Kỳ (U.S. Census) chỉ ra rằng cứ 6 người Mỹ thì có 1 người thường xuyên di chuyển mỗi năm. Mặc dù hầu hết các cuộc di chuyển là cục bộ, 1/6 những người này di chuyển thay đổi tiểu bang.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi mới để sinh sống, 10 thành phố dưới đây rất đáng để xem xét.

  1. Austin, Texas

“Thủ đô nhạc sống của thế giới” thường tìm thấy chính mình trong danh sách những nơi tốt nhất để sinh sống. Với tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn đáng kể tỷ lệ hơn so với bình quân cả nước (chỉ 6,3% so với 8,3% trên toàn quốc), không có thuế thu nhập tiểu bang, 8 trường cao đẳng và đại học, nước sạch  và nhiều không gian mở xung quanh khu vực tàu điện ngầm, thành phố này có hơn 700.000 người sinh sống ngay giữa của cảnh quan Texas rộng lớn.

Austin có 228 ngày nắng mỗi năm, với nhiệt độ hiếm khi rơi xuống dưới mức thấp trung bình là 40 độ vào tháng Giêng. Mức giá nhà trung bình khoảng $ 196,000 phù hợp cho những người trẻ (độ tuổi 34,1) có một cơ hội để tự mua nhà cho mình. Hơn nữa, người lao động có cơ hội tìm kiếm một công việc làm việc ở nhà, Austin được xếp hạng 4 trong các thành phố có người sử dụng lao động cung cấp việc làm tại nhà.

Thành phố này có mật độ 3.127 người trên mỗi dặm vuông và 83,4% người dân có bằng tốt nghiệp trung học hoặc cao hơn.

   2. Omaha, Nebraska

Với tỷ lệ thất nghiệp 4,7%, thành phố của 380.000 người này dường như đánh bại các khó khăn về tạo việc làm giai đoạn suy thoái. Một khía cạnh khác của Omaha làm nó trở thành một nơi hấp dẫn để sống đó là thu nhập trung bình hơn $ 53,000  và 12 trường cao đẳng và đại học hấp dẫn những người trẻ. Đây là một nơi tương đối phải chăng để sống  vì giá nhà trung bình chỉ là $ 129,200 trong khi chi phí thuê trung bình là $ 716 hàng tháng. Thực tế, chi phí sinh hoạt ở Omaha thấp hơn so với trung bình toàn quốc là 11%.

Cư dân của Omaha cũng được hưởng 214 ngày nắng mỗi năm, không khí trong lành, và một hệ thống y tế tuyệt vời với 329 bác sĩ trên 100.000 dân. Với một nền văn hoá mở với các không gian nghệ thuật, nhà hàng, câu lạc bộ đêm mà mọi người trẻ đều nhận thấy rằng có rất nhiều thứ để làm tại Omaha.

  1. Boulder, Colorado

Nép mình bên cạnh núi đá Rocky Mountains hùng vĩ một vài dặm về phía tây bắc của trung tâm thành phố Denver, Boulder là sự lựa chọn lý tưởng của những người yêu thiên nhiên. Thành phố này đứng đầu thế giới về trượt tuyết, cắm trại, đi bộ đường dài, đi xe đạp, cũng như các nhà hàng lớn, các viện bảo tàngvà các thư viện công cộng.

Trong thành phố hơi ít hơn 100.000 cư dân này, thu nhập trung bình là $ 65,000 mỗi năm, hầu hết lao động làm việc trong các ngành dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học và kỹ thuật. Tuy nhiên, khá khó khăn tiết kiệm ở đây khi chi phí nhà trung bình tại Boulder là $ 410,200  và các chi phí sinh hoạt cao hơn so với trung bình toàn quốc 39,40%. Dân cư chủ yếu bao gồm những người 30 tuổi độc thân người thích sống một cuộc sống xanh – Boulder được xếp hạng thành phố xanh thứ bảy trong cả nước.

  1. Boise, Idaho

Là một thành phố có khoảng 200.000 dân, với thu nhập trung bình một hộ gia đình khoảng $ 50,961, Boise có mức thuế thấp hơn so với mức trung bình toàn quốc và một nền kinh tế ổn định. Boise có hơn 206 ngày nắng mỗi năm và dễ dàng tiếp cận khu trượt tuyết, leo núi, đạp xe, chèo thuyền và rất nhiều các hoạt động ngoài trời ở Boulder. Trong vòng 63,8 dặm vuông, một căn nhà trung bình có giá khoảng $ 191,500.

Một ưu điểm nữa là Boise đã giảm tỷ lệ tội phạm của mình mỗi năm trong 12 năm qua một cách tuyệt vời – mặc dù tốc độ tăng trưởng dân số đáng kinh ngạc là 36% kể từ năm 1990.

  1. San Francisco, California

Chắc chắn San Francisco là một thành phố đông đúc – với gần 800.000 người tại khu vực thành phố và  7.150.000 người trong Vùng Vịnh. Nhưng với giao thông công cộng tuyệt vời, hai đội thể thao chuyên nghiệp, nói chung thời tiết ôn hòa, viện bảo tàng tầm cỡ thế giới và các nhà hàng và 20 tổ chức giáo dục đại học, thật khó để chọn nhầm. San Francisco cũng là một nơi tuyệt vời để sống độc thân, người độc thân tại đây nhiều gần gấp đôi những người đã lập gia đình.

Với $ 75,000 mỗi năm, thu nhập bình quân khá cao, nhưng đây cũng là một thành phố rất tốn kém để sống: giá nhà trung bình gần 650.000 $, thuế doanh thu là 8,5%  và thuế thu nhập là 9,3%. Rất tốn kém để sống ở San Francisco, nhưng nếu bạn có thể đủ khả năng đó, The City by the Bay thực sự là một viên ngọc quý.

  1. Charlotte, North Carolina

Là trụ sở của Bank of America, Duke Energy, Lowe và Family Dollar, Charlotte đã phát triển từ một thành phố ngái ngủ thành một trung tâm doanh nghiệp và tài chính vững mạnh. Có 1,6 triệu người gọi Charlotte là nhà  và điều đó không có gì ngạc nhiên – họ được hưởng thuế bất động sản thấp hơn mức trung bình, giá tiện ích thấp, giá nhà trung bình chỉ dưới $ 175,000, 1 đội bóng rổ và bóng đá chuyên nghiệp, 218 ngày nắng và chỉ bốn inches tuyết mỗi năm.

Thành phố đã chứng kiến một sự tăng trưởng đáng kinh ngạc 22,1 % kể từ đầu những năm 2000.

  1. Kansas City, Missouri

Với dân số hơn 450.000, Kansas City có thu nhập hàng năm khá khiêm tốn với $ 44,436. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt là khá thấp: Thuế thu nhập chỉ 6%, trong khi thuế bán hàng là 7,73%. Giá nhà trung bình $ 162,000, trong khi giá thuê trung bình chỉ là $ 725. Chi phí ăn uống cũng dưới mức trung bình toàn quốc.

Mặc dù độ tuổi trung bình khá trẻ – khoảng 36,2, KC đã giành được hạng chín trong các thành phố tốt nhất cho người cao niên do chi phí thấp và thời tiết khá nhẹ. 2 đội thể thao chuyên nghiệp – Chiefs Kansas City và Royals Kansas City – chơi tại Khu liên hợp thể thao Truman, nằm ở rìa thành phố gần Interstates 70 và 435.

  1. Portland, Oregon

Xếp hạng thứ hai trong các thành phố tốt nhất cho những người đam mê ăn uống và thứ hai trong các thành phố phù hợp nhất về tài chính, Portland đã trở thành một địa điểm lý tưởng cho cả ăn uống và cuộc sống chất lượng cao. 550.000 cư dân sống trong một khu vực cách bãi biển 1 giờ và một giờ từ vùng núi, với gần 25 hecta công viên trên mỗi 1000 dân.

Thu nhập trung bình khoảng $ 56,000  với mưc thuế thu nhập 9% và không có thuế bán hàng. Trong khi hệ thống giao thông công cộng là kiểu mẫu cho phần còn lại của đất nước, thời tiết thường kém hơn so với mong đợi. Với 42 inches nước mưa mỗi năm, bạn sẽ tận hưởng những ngày có mây và mưa thường ở Portland.

  1. San Diego, California

San Diego có thời tiết tốt nhất trên toàn nước Mỹ, đó cũng là lý do tại sao 1.200.000 người xem đây như là nhà. Tất nhiên, 2 đội thể thao chuyên nghiệp, 200 bảo tàng, những nhà hàng và quán bar đẳng cấp thế giới và việc dễ dàng tiếp cận với các môn thể thao dưới nước cũng như leo núi cũng là yếu tố quan trọng.

Thu nhập trung bình hàng năm khoảng $ 62,000, nhưng giá bất động sản và các loại thuế cao hơn mức trung bình, với giá nhà khoảng $ 392,000, thuế bán hàng 7.75%, và thuế thu nhập là 9,3%. Tuy nhiên, thành phố có 266 ngày nắng mỗi năm với nhiệt độ hàng ngày trung bình khoảng 70 độ và tầm nhìn từ thành phố là tuyệt đẹp. Giá có thể là cao, nhưng bù lại là rất lớn.

  1. Raleigh, North Carolina

Bloomberg đã chọn Raleigh là nơi tốt nhất để sống ở Mỹ. Đó là thành phố lớn nhất trong Tam giác Research Park (bao gồm Raleigh, Durham, và Chapel Hill), với rất nhiều việc làm cho các chuyên gia có trình độ. Tỷ lệ thất nghiệp dưới mức trung bình toàn quốc và người lao động có thu nhập trung bình $ 53,370. Khu vực này cũng có 3 trường đại học chất lượng: North Carolina State University, Duke và Đại học North Carolina tại Chapel Hill.

Raleigh có rất nhiều điều mang lại cho sinh viên và các chuyên gia. Nếu bạn thích sống trong một khu vực có sự thay đổi của các mùa nhưng không muốn cảm nhận khí hậu cực đoan, không nơi nào tốt hơn Raleigh, North Carolina.

Lời cuối cùng

Đối với những ai muốn chuyển đến một thành phố mới, danh sách này sẽ cung cấp cho bạn một điểm xuất phát tốt để bắt đầu hành trình khám phá. Cho dù bạn đang tìm kiếm những ngọn núi phủ đầy tuyết, ngày nắng tại bãi biển hay ăn uống và cuộc sống về đêm, sẽ có một thành phố nào đó làm hài lòng bạn.

Hãy nhớ rằng, điều quan trọng là phải suy nghĩ cẩn thận tất cả những cân nhắc và lựa chọn trước khi chọn một nơi để định cư vì có rất nhiều yếu tố để xem xét khi quyết định nơi tốt nhất để sinh sống. Nếu bạn đang bắt đầu lập gia đình hoặc chi phí hạn hẹp, có thể bạn sẽ muốn tránh những nơi đắt đỏ nhất, chẳng hạn như những thành phố ở California. Chất lượng cuộc sống là vô cùng quan trọng và bạn sẽ không muốn làm cho cuộc sống khó khăn hơn so với ban đầu bằng cách tự làm cho bạn khó chịu.

Nếu bạn có thể sống bất cứ nơi nào tại Hoa Kỳ, bạn sẽ chọn nơi nào?

Nguồn: Century

CẬP NHẬT DỮ LIỆU HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 QUÝ 2 NĂM TÀI CHÍNH 2024

USCIS đã công bố xử lý dữ liệu và tiếp nhận hồ sơ cho Quý...

10 THÀNH PHỐ TẠI MỸ CÓ GIÁ NHÀ DƯỚI 200,000 USD

Tìm một ngôi nhà giá cả phải chăng vào năm 2024 có vẻ như là...

DỰ ÁN EB-5 KHU ĐÔ THỊ LAKEFRONT ESTATES & VILLAS NHẬN NHIỀU PHÊ DUYỆT I-526E

American Plus Group rất vui mừng được chia sẻ với các nhà đầu tư EB-5...

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 07/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 07/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

10 THỊ TRƯỜNG HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI MUA NHÀ Ở MỸ

Người mua nhà hiện phải đối mặt với một thị trường “khó khăn” với giá...

10 NĂM CÙNG AMERICAN PLUS GROUP – MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY

Hành trình 10 năm đầy dấu ấn với những thành công trên con đường chinh...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.