Canada gần đây đã nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch đối với những khách du lịch đã tiêm vắc xin được miễn các hạn chế đi lại.

Canada nới lỏng các biện pháp nhập cảnh tại biên giới

Là một phần trong cách tiếp cận theo từng giai đoạn của Canada nhằm nới lỏng các biện pháp nhập cảnh tại biên giới, những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ được miễn các hạn chế đi lại sẽ không cần phải kiểm dịch cũng như không cần phải làm kiểm tra COVID-19 vào ngày 8, bắt đầu từ ngày 5 tháng 7 năm 2021.

Những du khách đã được tiêm phòng đến Canada trước ngày đó sẽ vẫn phải thực hiện cách ly.

Công dân Canada, thường trú nhân và các thành viên gia đình của họ cũng như một số lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên quốc tế theo học tại một cơ sở giáo dục có chương trình sẵn sàng COVID-19 được miễn các hạn chế đi lại. Ngoài ra, những người có Giấy xác nhận Thường trú (COPR) hợp lệ hiện cũng được miễn và có thể đến Canada.

Bộ trưởng Bộ Y tế – Canada Patty Hajdu cho biết, Canada đang nghiên cứu về “bằng chứng tiêm chủng” sẽ được chính phủ liên bang chấp nhận.

Yêu cầu về tiêm chủng đầy đủ ở Canada

Để được coi là tiêm chủng đầy đủ ở Canada, bạn phải tiêm chủng loại vắc xin được chính phủ Canada phê duyệt. Điều này có nghĩa là, bạn phải nhận được hai liều vắc-xin Pfizer, Moderna hoặc AstraZeneca, hoặc một liều vắc-xin Janssen, hoặc các kết hợp đã được phê duyệt, ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh Canada.

Nếu bạn nhận được hai liều từ hai tỉnh khác nhau, hãy đảm bảo rằng bạn có giấy tờ cần thiết cho cả hai liều.

Những điều cần biết nếu bạn có kế hoạch đến Canada sớm

Trước khi đến Canada

Bạn sẽ cần phải lập kế hoạch kiểm dịch trước khi đến Canada, trong trường hợp bạn không đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh đối với khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ.

Trong vòng 72 giờ trước khi đến Canada, bạn phải làm bài kiểm tra COVID-19. Bạn cũng phải đăng ký trước cho bài kiểm tra COVID-19 khi đến nơi. Đảm bảo bạn tải xuống ứng dụng di động ArriveCAN và nhập các chi tiết sau vào ứng dụng:

  • thông tin liên lạc và du lịch;
  • kế hoạch cách ly;
  • lịch sử du lịch 14 ngày;
  • bằng chứng về việc đã tiêm phòng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp;
  • tự đánh giá triệu chứng COVID-19; và
  • xác nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính hoặc kết quả dương tính được thực hiện từ 14 đến 90 ngày trước khi đi du lịch.

Mang theo các tài liệu bao gồm bản sao kỹ thuật số hoặc bản giấy của bằng chứng tiêm chủng. Ứng dụng di động ArriveCAN có sẵn để tải xuống trên Apple App Store cũng như Google Play Store. Nếu bạn không có điện thoại thông minh hoặc nếu bạn không có dữ liệu khi đi du lịch, bạn có thể nhập thông tin bắt buộc trên  trang web của ArriveCAN và mang theo bản in hoặc ảnh chụp màn hình.

Tại biên giới Canada

Khi đến Canada, bạn có thể được yêu cầu cung cấp thông tin và tài liệu. Chẳng hạn như xét nghiệm COVID-19 âm tính và bằng chứng về việc tiêm chủng.

Khi bạn đến gần nhân viên biên phòng, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn biên nhận ArriveCAN trên điện thoại của mình. Bạn có thể được yêu cầu xuất trình biên nhận này cho viên chức. Bạn cũng sẽ phải trả lời các câu hỏi về tính đủ điều kiện và kiểm tra sức khỏe cũng như các câu hỏi về việc chủng ngừa của bạn.

Ở những nơi có dịch vụ xét nghiệm khi đến, bạn sẽ phải hoàn thành bài kiểm tra COVID-19 của mình tại chỗ. Nếu không, bạn sẽ được yêu cầu lấy một bộ dụng cụ kiểm tra tại nhà để sử dụng khi bạn đến điểm đến cuối cùng. Nếu bạn có các triệu chứng của COVID-19 hoặc nếu bạn được phát hiện là không được miễn các hạn chế đi lại, bạn phải làm theo hướng dẫn của đại diện chính phủ.

Sau khi đến Canada

Nếu bạn được miễn các hạn chế đi lại, không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào của vi rút và bạn đã được tiêm phòng đầy đủ, bạn sẽ không cần phải ở tại một khách sạn được chính phủ phê duyệt. Bạn cũng sẽ không cần phải cách ly cũng như không cần phải làm bài kiểm tra khác vào ngày thứ tám sau khi đến.

Canada không có vắc xin được chấp thuận cho trẻ em dưới 12 tuổi. Trẻ em đi du lịch đến Canada có thể cần phải cách ly khi chúng về đến nhà. Họ sẽ không cần phải ở khách sạn.

Nếu vì lý do sức khỏe, bạn không thể chủng ngừa, bạn vẫn cần phải cách ly và làm xét nghiệm COVID-19 vào ngày thứ tám. Điều này áp dụng cho bất kỳ ai trên năm tuổi.

Nếu bạn không hoàn thành bài kiểm tra COVID-19 của mình khi đến nơi và thay vào đó bạn nhận được một bộ dụng cụ kiểm tra tại nhà, hãy hoàn thành nó và gửi đến phòng thí nghiệm. Nếu kết quả xét nghiệm của bạn trở lại là dương tính, bạn sẽ cần phải cách ly.

(Nguồn: CIC News)

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: