Khi chuẩn bị sang Mỹ định cư, vấn đề giấy tờ là một cản trở khá lớn cho mọi người. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với quý vị về các diện phổ biến trong bảo lãnh đi Mỹ. Thủ tục bảo lãnh đi Mỹ các diện phổ biến bao gồm: đoàn tụ gia đình, bảo lãnh sang Mỹ cho vợ chồng, con cái – anh chị em, và đầu tư EB5.

Mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh sẽ quyết định hồ sơ đó thuộc diện ưu tiên nào và thời gian chờ đợi trước khi visa đáo hạn

Diện đầu tiên là diện bảo lãnh cha mẹ: Một công dân Hoa Kỳ có thể bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ định cư, điều kiện ở đây cha mẹ là mối quan hệ huyết thống trực thuộc. Visa theo diện này được cấp trong thời gian gần như là ngắn nhất. Sau khi hồ sơ bảo lãnh được chấp nhận, sẽ được gửi tới Trung tâm kháng chiếu di dân để thực hiện thủ tục bảo lãnh cho tới khi người được bảo lãnh tham gia phỏng vấn diện đoàn tụ gia đình tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Mỹ. Thời gian chờ đợi phải hoàn thành các thủ tục được sở di trú chấp nhận, thường từ 4-6 tháng. Giấy tờ cần thiết cho bảo lãnh diện này là: bản sao hộ khẩu, quốc tịch, bản sao hôn thú của cha mẹ, giấy xác nhận đổi tên (nếu có), phí khoảng hơn 400 đô.

Diện thứ 2 là diện bảo lãnh cho con cái: Một công dân Mỹ được quyền bảo lãnh cho con cái của mình ( có gia đình hoặc chưa) sang Mỹ định cư. Nếu con dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình được xem là quan hệ trực thuộc, không xếp vào diện ưu tiên nào, sẽ có thời gian đi nhanh chóng nhất. Còn trường hợp con trên 21 tuổi, thời gian chờ đợi sẽ được xếp vào diện bảo lãnh là F2B, nếu con có gia đình là diện ưu tiên F3. Sau khi hồ sơ bảo lãnh được chấp nhận, sẽ được gửi tới Trung tâm kháng chiếu di dân để thực hiện thủ tục bảo lãnh cho tới khi người được bảo lãnh tham gia phỏng vấn diện đoàn tụ gia đình tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Mỹ. Thời gian tùy thuộc vào thời điểm hoặc diện ưu tiên của con cái tại thời gian làm hồ sơ bảo lãnh. Giấy tờ cần thiết cho diện bảo lãnh này bao gồm: bản sao hộ khẩu, quốc tịch, bản sao hôn thú của con (nếu có), giấy xác nhận đổi tên (nếu có), phí khoảng hơn 400 đô.

Diện thứ 3 là bảo lãnh theo diện anh chị em, thời gian chờ đợi của diện này xếp vào diện F4. Sau khi hồ sơ bảo lãnh được chấp nhận, sẽ được gửi tới Trung tâm kháng chiếu di dân để thực hiện thủ tục bảo lãnh cho tới khi người được bảo lãnh tham gia phỏng vấn diện đoàn tụ gia đình tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Mỹ. Thời gian xử lý hồ sơ sẽ khác nhau ở tùy thời điểm nhưng thường là rất lâu, có thể kéo tới khoảng 10 năm. Các thành viên gia đình của công dân Mỹ có điều kiện thường trú tại Mỹ có thể trở thành thường trú nhân tại Mỹ và được cấp thẻ xanh.

Diện thứ 4 là Đầu tư Định cư EB5. Với số vốn đầu tư 500.000 USD vào một dự án được chính phủ Mỹ phê duyệt, được hoàn lại sau 5 năm, nhà đầu tư Việt Nam có thể lấy thẻ xanh cho cả gia đình và hưởng tất cả các quyền lợi tại nước Mỹ. Thời gian chờ hồ sơ hiện tại khoảng 12 – 24 tháng. Đây là diện đầu tư nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay. Ở diện định cư này, nhà đầu tư cần có Công ty tư vấn & Luật sư di trú để tư vấn về vấn đề chọn dự án đầu tư tốt nhất & cách chứng minh nguồn tiền đầu tư.

Tất cả những điều trên là một vài chia sẻ của tôi về các diện bảo lãnh đi Mỹ phổ biến. Rất mong chia sẻ trên phần nào trở thành thông tin hữu ích cho quý vị để lựa chọn diện bảo lãnh hợp lý nhất với bản thân mình.

Nguồn: Duong Trung Hieu

****************************************

MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY!

American Plus Group (Mua ban nha ben My + Lim Home): Chuyên tư vấn Mua nhà Mỹ – Đầu tư Định cư EB5/ EB3/ L1 và Tài sản tại Mỹ

VP Quận 3: 168 Võ Thị Sáu – 0906 334 239
VP Quận 1: 166 Nguyễn Công Trứ – 094 806 4444
VP Quận 7: Thiên Sơn Plaza, Phú Mỹ Hưng – 091 390 4477

Website: www.muanhamy.vn

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.