Mỹ nổi tiếng thế giới về sự phát triển bậc nhất trên nhiều lĩnh vực quan trọng: kinh tế, quân sự. Chính vì điều này đã thu hút lượng lớn những sinh viên nước ngoài đến đây học tập. Những trường Đại học này đều có môi trường học tập và sinh hoạt thú vị khiến những sinh viên của họ luôn tự hào, nền giáo dục vô cùng tốt, sinh viên tốt nghiệp đúng hạn, tìm được công việc lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một ngồi trường lí trưởng cho mình khi định cư Mỹ thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

Đại học Princeton

Bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu những ngôi trường này khi chuẩn bị định cư Mỹ chưa? Đầu tiên chúng ta sẽ nói về viện Đại học Princeton nhé. Viện Đại học Princeton (Princeton University), là một viện đại học tư thục nằm ở Princeton, New Jersey, Mỹ. Princeton là một trong tám trường và viện đại học của Ivy League và viện đại học xếp thứ tư trong danh sách những trường và viện đại học cổ xưa nhất ở đất nước Mỹ. Năm 2016 lần đầu tiên Princeton đứng đầu trên bảng xếp hạng của các trường Đại học tốt nhất nước Mỹ của Business Insider.

Princeton có những chương trình nghiên cứu sau đại học và được xếp hạng tốt nhất trong nhiều ngành, bao gồm vật lý plasma, lịch sử và triết học, kinh tế và toán, vật lý, thiên văn.Nhưng trường lại không có nhiều khoa đào tạo sau đại học như những trường đại học khác. Tại Princeton đào tạo trường trường luật khoa, y khoa, trường quản trị kinh doanh.

Có hơn 11 triệu đầu sách trong thư viện trường. Thư viện Firestone là thư viện chính của trường. Nó chứa tầm 4 triệu cuốn sách, là một trong những thư viện đại học lớn nhất trên thế giới. Ngoài Firestone, trường Đại học còn có những thư viện chuyên ngành, bao gồm lịch sử nghệ thuật, kiến trúc, nghiên cứu Đông Á, ngoại giao, địa lý, kỹ thuật và chính sách công và nghiên cứu Cận Đông.

Học viên được đào tạo ở đây đã nói lên sự thành công trong việc giảng dạy của trường: có 15 người đoạt giải Nobel, 10 người giành được huy chương Nhân văn quốc gia, 21 người giành huy chương Khoa học quốc gia. Jeff Bezos (người sáng lập Amazon),Tổng thống John F. Kennedy và nhà văn F. Scott Fitzgerald là những người từng học tại trường.

Đại học Princeton có điểm SAT trung bình là 1495,lương trung bình sau 10 năm nhập học là 75.100 USD/năm, điểm cuộc sống sinh viên là A+

Đại học Harvard

Định cư Mỹ và lựa chọn trường tốt nhất dành cho mình. Đây chính là điều kiện tiên quyết khi bạn muốn đến đây du học. Tiếp theo chúng ta sẽ nói về Viện Đại học Harvard. Viện Đại học Harvard (Harvard University), là một viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng, và tài sản của mình, Harvard là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới.

Đại học Harvard có 10 Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe và phân khoa đại học, 11 đơn vị học thuật, với các khuôn viên nằm rải rác khắp vùng đô thị Boston. Trường Kinh doanh và các cơ sở thể thao, bao gồm Sân vận động Harvard, nằm bên kia sông Charles, Allston, Boston; còn Trường Nha khoa, Trường Y khoa, và Trường Y tế Công cộng. Thư viện Đại học Harvard là thư viện đại học lớn nhất ở Mỹ. Cho đến tháng 6/2013, tổng số tiền mà Harvard được hiến tặng là 32,3 tỷ đô-la, lớn hơn ở bất cứ cơ sở học thuật nào trên thế giới.

Có tám người là cựu sinh viên Harvard trong số các tổng thống Hoa Kỳ. Trong đó có Tổng thống Barack Obama -cựu sinh viên Trường Luật. Khoảng 150 người được trao giải Nobel là giảng viên, sinh viên, hay là nhân viên của đại học này. Bên cạnh đó, có 335 Học giả Rhodes đa số sống ở Hoa Kỳ, và 62 tỉ phú hiện đang còn sống là cựu sinh viên Harvard.

Kể từ lúc trường được thành lập cách đây 380 năm, Đại học Harvard vẫn là một trong những trường có uy tín nhất thế giới. Cho dù học phí hàng năm của Harvard lên tới 60.659 USD, gần 70% sinh viên vẫn nhận được các hỗ trợ tài chính nhờ vào quỹ quyên góp của trường.

Đại học Harvard có điểm SAT trung bình: 1501, lương trung bình sau 10 năm nhập học: 87.200 USD/năm, điểm cuộc sống sinh viên: A+.

Đại học Yale

Viện Đại học Yale (Yale University), là viện đại học tư thục ở New Haven, Connecticut. Trường được thành lập năm 1701 ở Khu định cư Connecticut. Yale là một trong những viện đại học lâu đời nhất ở Mỹ, chỉ sau Trường Đại học Harvard và Trường Đại học William & Mary (1693). Đây cũng là trường đại học duy nhất của Connecticut thời ấy. Yale chính là nơi học tập của các con trai của giới ưu tú. Đến quán rượu, chơi bài, phá hoại tài sản nhà trường, và bất tuân giới chức trường học sẽ bị trừng phạt nếu vi phạm. Là một người dân nhập cư Mỹ bạn phải biết những điều này nhé! Trong khi, Harvard nổi bật với sự chững chạc và tính ổn định của ban giảng huấn, thì Yale được cho là trẻ trung nhưng đầy nhiệt huyết.

Trường quan tâm đặc biệt đến các môn học cổ điển và đã sản sinh một số các hội đoàn sinh viên có số hội viên hạn chế. Họ thiết lập các diễn đàn về học thuật hiện đại, chính trị và văn chương. Yale cũng là một trong những trường khó vào nhất, với tỷ lệ chấp nhận chỉ 6%

Đại học Yale có điểm SAT trung bình: 1497, lương trung bình sau 10 năm nhập học: 66.000 USD/năm, điểm cuộc sống sinh viên: A+

Đại học Stanford

Viện Đại học Stanford (Viện Đại học Leland Stanford Junior) hay chỉ Stanford, là viện đại học tư thục thuộc khu vực thống kê Stanford, California, Mỹ. Nó nằm ở trung tâm Thung lũng Silicon cả về vị trí địa lý và lịch sử, và nằm ở phần chưa được sáp nhập của Quận Santa Clara bên cạnh thị trấn Palo Alto. Khuôn viên chính của viện đại học này đẹp đẽ và rộng rãi, nằm cách San Francisco 60 km về phía đông nam. Đây là viện đại học có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Đại học Stanford có chương trình đầy đủ cho sinh viên đại học cũng như sinh viên sau đại học, cùng với một trung tâm y khoa nổi tiếng và những trung tâm nghiên cứu và dự án phục vụ. Đồng hành với Viện Đại học Harvard, Viện Đại học Yale và Viện Đại học Princeton, Viện Đại học Stanford nằm trong nhóm những viện đại học tốt nhất của Hoa Kỳ.

Đại học Stanford có điểm SAT trung bình: 1466, lương trung bình sau 10 năm nhập học: 80.900 USD/năm, điểm cuộc sống sinh viên: A+

Stanford có các chương trình học hàng đầu về khoa học máy tính và kỹ thuật, với những ngành đặc biệt như năng lượng, không khí và tính toán y sinh. Tỷ lệ một giáo viên bốn sinh viên đảm bảo tất cả sinh viên tương tác chặt chẽ với giáo sư trong trường. Định cư Mỹ và đến với Stanford để trải nghiệm những điều này nhé!

Đại học Vanderbilt

Đại học Vanderbilt nằm ở Nashville, Tennessee, Hoa Kỳ được thành lập năm 1873 và là trung tâm giáo dục chất lượng cao của Hoa Kỳ với các chuyên ngành đào tạo cử nhân xuất sắc.

Ngày nay, Đại học Vanderbilt là một trường đại học nghiên cứu tư nhân với khoảng 6.500 sinh viên đại học và 5.300 sinh viên tốt nghiệp và chuyên nghiệp. Trường đại học này bao gồm 10 trường học, trung tâm chính sách công và Trung tâm sửa đổi thứ nhất của Diễn đàn Tự do. Vanderbilt cung cấp các chương trình cử nhân về khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật, kỹ thuật, âm nhạc, giáo dục và phát triển con người cũng như một loạt các bằng sau đại học và chuyên nghiệp. Trường đại học này luôn được xếp hạng là một trong 20 trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ thông qua các ấn phẩm như Báo cáo Thế giới & Báo chí Hoa Kỳ, với một số chương trình và kỷ luật xếp hạng trong top 10.

Các nghiên cứu tiên tiến và nghệ thuật tự do, kết hợp với mối liên hệ chặt chẽ với một trung tâm y tế nổi bật, tạo ra một không khí sôi động, nơi các sinh viên thích nghi với giáo dục để đạt được mục tiêu và các nhà nghiên cứu hợp tác để giải quyết các câu hỏi phức tạp ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Vanderbilt, một trường đại học độc lập và được hỗ trợ riêng, và Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt riêng lẻ, phi lợi nhuận chia sẻ một tên đáng kính và tận hưởng sự hợp tác chặt chẽ thông qua giáo dục và nghiên cứu. Cùng với nhau, số người làm việc của hai tổ chức này vượt quá số người sử dụng lao động cá nhân lớn nhất ở khu vực Middle Tennessee.

Đại học Vanderbilt có điểm SAT trung bình: 1475, lương trung bình sau 10 năm nhập học: 60.900 USD/năm, điểm cuộc sống sinh viên: A+

Hãy định cư Mỹ và lựa chọn trường đại học phù hợp với bạn nhé!

****************************************
MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY!

American Plus Group: Chuyên tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ – Tư vấn định cư EB5/ EW/ L1 và Tài sản tại Mỹ VP

Quận 1: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân VP
Quận 7: Thiên Sơn Plaza, Phú Mỹ Hưng

Website : www.AmericanPlus.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x