Nên chuẩn bị gì trước khi đến Mỹ là băn khoăn của rất nhiều người. Phải làm sao? Phải làm thế nào?…Và rất nhiều thắc mắc tương tự. Đó là mục đích của bài viết này. Đã có cuộc khảo sát  một số du học sinh để tìm ra những kĩ năng gì, thông tin gì mà họ mong rằng họ đã có thể chuẩn bị trước khi họ đến Mỹ. Và dưới đây là 3 điều cơ bản nổi bậc nhất rút ra từ bài khảo sát của tôi

Văn hóa Mỹ

Trừ khi các bạn đang đắm mình trong một nền văn hoá, sẽ rất khó để đánh giá cao hoặc hiểu một nền văn hoá khác. Rất may, chúng ta có nhiều nguồn thông tin giúp chúng ta hiểu rõ một cách trọn vẹn về văn hóa Mỹ. Tôi đặc biệt giới thiệu trang web EducationUSA. Nơi có các thông tin chuyên biệt có thể giúp bạn. Các cố vấn của EducationUSA cũng sẽ tổ chức các buổi định hướng. Nơi mà các bạn nên nắm lấy những thông tin có ích. Nếu bạn sống ở thành phố có các trung tâm của tổ chức này. NAFSA có một số ấn bản hữu ích và phổ biến như “Văn hoá trong lớp học của Hoa Kỳ”. Và “Giới thiệu về Cuộc sống ở Mỹ” mà bạn có thể đọc.

Tuy nhiên, những tài liệu này có thể không được truy cập trực tuyến như các thông tin từ EducationUSA. Bạn cũng nên cân nhắc việc viết thư tới Văn phòng Quốc tế tại trường mà bạn quan tâm đến. Và hỏi nếu có bất kỳ đại sứ sinh viên quốc tế nào mà bạn có thể viết thư hoặc liên hệ về các vấn đề học tập hay sinh sống

Kĩ năng nấu nướng

Nếu bạn không phải là một người quen các món Âu- Mỹ. Bạn nên học cách nấu những món mà mình thích trước khi đến Mỹ. Thức ăn là nhu yếu phẩm. Sẽ rất ngạc nhiên bạn có những tiến bộ vượt bậc trong kĩ năng nấu nướng khi xa gia đình. Biết nấu ăn thực sự hữu ích để tạo nên sự kết nối xã hội.

Kĩ năng lái xe

Mỹ là một đất nước nơi mà các công dân đều có quyền tự do. Có thể lái xe và đi vòng qua đây đó là đóng một vai trò rất lớn trong việc tìm hiểu văn hóa ở đây. Sở hữu một chiếc xe không chỉ là ước muốn mà còn là nhu cầu thiết yếu ở Mỹ.

Biết lái xe trước khi đến Mỹ chắc chắn có thể là một trong những kĩ năng hữu ích. Ngay cả khi hệ thống giao thông khác biệt. Nếu biết các điều khiển và bảo quản một chiếc xe cũng rất tiện lợi khi sống ở Mỹ.

Ngoài ra còn có 3 vấn đề quan trọng và cần thiết trước khi đến Mỹ.

Chuẩn bị tài chính – Nên chuẩn bị gì trước khi đến Mỹ ?

Học ở Mỹ rất đắt đỏ. Không có một sự nghi ngờ gì về điều đó. Tuy nhiên, bằng đại học ở Mỹ rất có giá trị sau này. Bởi vì chất lượng và uy tín đi kèm. Không dễ gì có được học bổng ở Mỹ. Và thực hiện theo cách của bạn để có được một tấm bằng mà không có một sự chuẩn bị về nguồn tài chính.

Tôi đã gặp các sinh viên với những tư duy như vậy. Và thật đáng buồn khi phải nhìn họ phải trải qua những căng thẳng. Nếu học thành công, để đạt đến mục tiêu của họ. Sinh viên quốc tế phải đạt được tiêu chuẩn học tập và cũng có thể duy trì được tình trạng nhập cư ở Hoa Kỳ.

Nếu họ không duy trì hai yêu cầu này, họ sẽ phải trở về nhà mà không có bằng cấp. Có đủ nguồn lực tài chính sẽ giảm bớt căng thẳng. Khi cố gắng kiếm đủ tiền để tồn tại bạn không thể tập trung vào việc học cho tốt.

Chuẩn bị tinh thần

Một trong những thông điệp quan trọng của tôi đối với sinh viên quốc tế mới đến trong thời gian định hướng là chuẩn bị tinh thần. Phải chuẩn bị tinh thần thật tốt để thực hiện bất kỳ thử thách nào sẽ đến với họ. Đang ở nước ngoài và trong một nền văn hoá khác nhau, bạn nên mong đợi mọi thứ khác biệt.

Lần đầu tiên trong cuộc đời bạn sẽ phải đối mặt với việc quản lý bản thân. Từ thời gian, tiền bạc, lương thực, sức khỏe, học tập. Bạn sẽ xa gia đình và phải tự lực cánh sinh. Phải tự làm chủ cho bản thân mình.

Thời buổi công nghệ phát triển, thật dễ dàng để bạn kết nối với gia đình và bạn bè nhanh chóng. Nhưng bạn cần phải chăm sóc bản thân thật tốt khi phải xa nhà. Việc có sự chuẩn bị tinh thần này sẽ giúp ích bạn mau  thích nghi với cuộc sống ở Hoa Kỳ.

Chuẩn bị về mặt xã hội

Một lần nữa, ở trong một quốc gia và nền văn hoá mới. Sẽ có sự khác biệt về các chuẩn mực xã hội. Bạn cần phải học cách tiếp cận những người khác. Chứ đừng mong người ta sẽ làm quen mình trước.

Nếu như bạn không phải là người bản xứ và có khả năng tiếng Anh hạn chế. Thì khó khăn hơn trong việc kết nối với người khác. Ra khỏi quê hương sẽ rất khó khăn. Và bước đầu tiên là tìm một số bạn bè quốc tế khác để hỗ trợ mình. Bạn có thể mở rộng vòng kết nối bạn bè khi tham gia cùng họ. Nhưng bạn cũng cần phải chủ động để mở rộng mối quan hệ.

Hi vọng bài viết Nên chuẩn bị gì trước khi đến Mỹ có thể giúp cho bạn khi tham gia vào cuộc phiêu lưu này. Điều này chắc chắn sẽ có tác động lâu dài và tích cực trong cuộc sống của bạn. Nếu được thực hiện với thái độ tích cực và có một sự chuẩn bị chu đáo.

[signature]

 

 

CẬP NHẬT DỮ LIỆU HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 QUÝ 2 NĂM TÀI CHÍNH 2024

USCIS đã công bố xử lý dữ liệu và tiếp nhận hồ sơ cho Quý...

10 THÀNH PHỐ TẠI MỸ CÓ GIÁ NHÀ DƯỚI 200,000 USD

Tìm một ngôi nhà giá cả phải chăng vào năm 2024 có vẻ như là...

DỰ ÁN EB-5 KHU ĐÔ THỊ LAKEFRONT ESTATES & VILLAS NHẬN NHIỀU PHÊ DUYỆT I-526E

American Plus Group rất vui mừng được chia sẻ với các nhà đầu tư EB-5...

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 07/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 07/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

10 THỊ TRƯỜNG HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI MUA NHÀ Ở MỸ

Người mua nhà hiện phải đối mặt với một thị trường “khó khăn” với giá...

10 NĂM CÙNG AMERICAN PLUS GROUP – MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY

Hành trình 10 năm đầy dấu ấn với những thành công trên con đường chinh...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.