Một báo cáo về triển vọng bất động sản mới đã công bố những khu vực có khả năng bùng nổ giá trong tương lai gần.

Báo cáo vạch ra những yếu tố chính để thu hút người mua tới các regional centre.

Yếu tố chính để di chuyển tới một regional area (vùng ít dân) nói chung là tăng trưởng kinh tế và kết quả tạo ra công ăn việc làm trong khu vực.

Báo cáo, do realestate.com.au công bố, cũng vạch ra những khu vực có khả năng bùng nổ về doanh số bất động sản, phần lớn là do nhu cầu ngày càng tăng.

Báo cáo được tổng hợp dữ liệu về nhu cầu bất động sản từ REA Group và dữ liệu giá trị tài sản CoreLogic, phân tích từ chuyên gia kinh tế trưởng của REA Group, Nerida Conisbee.

“Khắp nước Úc, giá bất động sản đã tăng 6,3% trong năm qua. Tuy nhiên, trong quý vừa qua, đã có sự suy giảm đáng kể về giá và nhu cầu bất động sản trên toàn quốc”, bà nói.

Một số khu vực dự kiến sẽ trải qua sự bùng nổ về bất động sản, trong đó có Ballarat, cách Melbourne 116km, với số dân 101.000 người và giá nhà bằng một nửa so với Melbourne.

Nhu cầu bất động sản tại Ballarat đã tăng lên do biên lợi nhuận lớn nhất của tất cả các địa điểm niêm yết, mức tăng đột biến là 62,1% vào năm ngoái.

Một số khu ngoại ô của Ballarat có nhu cầu cao hơn những nơi khác, những ngôi nhà tại đây đang được tìm kiếm nhiều nhất.

Thị trấn Orange của New South Wales, nằm cách Sydney 257km, cũng là nơi có nhu cầu nhà mạnh, tăng 40% trong năm ngoái, so với con số 20% ở Sydney.

Tại Mackay, giá nhà tăng 10%, kèm theo sự tăng trưởng liên tục trong nhu cầu bất động sản tại khu regional centre cách Brisbane 952km này.

Các ngành như y tế, du lịch, nông nghiệp, giáo dục và khai mỏ đều là những yếu tố góp phần  vào sự tăng trưởng kinh tế của Mackay và điều này dẫn tới nhu cầu nhà ở cao hơn.

Giá nhà trung bình tại khu vực Mackay chỉ $330.000.

Trong khi Hobart đang là nơi có nhu cầu mạnh mẽ nhất trong tất cả các khu vực tại Tasmania, một nửa khu vực nằm trong top 10 khu ngoại ô có nhu cầu cao nhất đều nằm ở thành phố này, Launceston hiện đang bùng nổ thị trường nhà ở.

Giá bất động sản đã tăng 18,9% tại Launceston trong năm qua và nhu cầu nhà thì tăng vọt lên 37,1%.

Tăng trưởng việc làm tại khu vực này cũng có tác động tích cực đến giá và nhu cầu nhà ở. Đó là những yếu tố mà báo cáo vạch ra, góp phần rất lớn để lôi kéo người mua mới tới một khu vực.

Nguồn: Báo Úc

CẬP NHẬT DỮ LIỆU HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 QUÝ 2 NĂM TÀI CHÍNH 2024

USCIS đã công bố xử lý dữ liệu và tiếp nhận hồ sơ cho Quý...

10 THÀNH PHỐ TẠI MỸ CÓ GIÁ NHÀ DƯỚI 200,000 USD

Tìm một ngôi nhà giá cả phải chăng vào năm 2024 có vẻ như là...

DỰ ÁN EB-5 KHU ĐÔ THỊ LAKEFRONT ESTATES & VILLAS NHẬN NHIỀU PHÊ DUYỆT I-526E

American Plus Group rất vui mừng được chia sẻ với các nhà đầu tư EB-5...

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 07/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 07/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

10 THỊ TRƯỜNG HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI MUA NHÀ Ở MỸ

Người mua nhà hiện phải đối mặt với một thị trường “khó khăn” với giá...

10 NĂM CÙNG AMERICAN PLUS GROUP – MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY

Hành trình 10 năm đầy dấu ấn với những thành công trên con đường chinh...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.