Các quy định mới của Malta về chương trình thường trú nhân thông qua đầu tư có hiệu lực từ 29 tháng 3 năm 2021. Và sẽ không có đơn đăng ký mới nào được chấp nhận theo các chương trình trước đó.

Malta áp dụng các quy tắc mới về chương trình thường trú nhân

Theo Quy định chính thức của Malta (MPRP) 2021 ban hành vào 27 tháng 3, tất cả các đơn xin thường trú nhân mới bằng hình thức đầu tư tại quốc gia này sẽ được thực hiện theo các quy định mới. Chính thức bắt đầu từ ngày 29 tháng 3.

Malta Ap Dung Cac Quy Tac Moi Ve Chuong Trinh Thuong Tru Nhan

Tuy nhiên, các đơn đang chờ xử lý được nộp theo chương trình cũ vẫn sẽ tiếp tục được xử lý.

Chương trình đầu tư định cư Malta trước đây đã chính thức kết thúc vào tháng 3 năm 2021. Kể từ năm 2016, MRVP là một trong những sáng kiến ​​thành công nhất của Malta về đầu tư trực tiếp nước ngoài. Chương trình mới tìm cách tận dụng thành công của chương trình tiền nhiệm khi đưa ra các tiêu chí đầu tư đơn giản hơn. Yêu cầu đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu chính phủ đã được xóa bỏ.

Ba yêu cầu đầu tư bao gồm mua hoặc thuê bất động sản nhà ở, một khoản đóng góp tài chính chuyển tiếp và một khoản đóng góp từ thiện mới được giới thiệu.

Sự phát triển tích cực của chương trình mới của Malta

Nhiều chuyên gia coi đây là một bước tiến tích cực của Malta. MPRP đại diện cho một “dòng chảy” quan trọng không chỉ đối với đầu tư trực tiếp nước ngoài, mà còn để chuyển nguồn nhân lực quý giá đến Malta. Mục đích làm giàu cho nền kinh tế bằng cách tạo ra việc làm mới và tăng cường các lĩnh vực có tay nghề cao. Sự phát triển mới sẽ làm cho chương trình thường trú nhân Malta hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Malta Ap Dung Cac Quy Tac Moi Ve Chuong Trinh Thuong Tru Nhan
Sự phát triển tích cực của chương trình mới của Malta

Chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để nộp đơn xin Thường trú nhân ở Malta. MPRP được thiết lập là một trong những nơi cư trú hấp dẫn nhất và tiết kiệm chi phí nhất theo chương trình đầu tư trên toàn thế giới. Các quy định mới sẽ đơn giản hóa quy trình. Cải tiến mới này dựa trên cấu trúc đơn giản hơn so với chương trình tiền nhiệm. Và chủ yếu dựa trên khoản thanh toán đóng góp và việc cho thuê hoặc mua tài sản ở Malta.

Ngoài phí chuyên môn, một gia đình bốn người có thể định cư tại Malta từ tổng số vốn đầu tư từ 150.000 euro.

Những thay đổi về quy tắc cư trú đối với Malta  

Theo chính phủ Malta, những thay đổi chính trong chương trình mới là về giá mua và thuê bất động sản. Vốn đã được tăng lên để phù hợp với thực    tế thị trường. Ngoài ra còn có một yêu cầu quyên góp từ thiện mới và việc thành lập một cơ quan mới – Cơ quan Cư trú Malta – có nhiệm vụ giám sát việc đầu tư các quỹ.

Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ không còn được phép đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu như trước đây. Người phụ thuộc của đương đơn cũng sẽ phải trả một khoản phí cao hơn. Và bảo hiểm y tế sẽ chỉ mở rộng cho Malta thay vì toàn bộ khu vực EU.

Malta Ap Dung Cac Quy Tac Moi Ve Chuong Trinh Thuong Tru Nhan

Nhà đầu tư theo chương trình mới này sẽ phải trả một số tiền tối thiểu là 10.000 euro khi thuê một bất động sản ở Nam Malta/Gozo. Hoặc 12.000 euro nếu bất động sản đó ở các khu vực khác của Malta. Nhà đầu tư cũng có quyền lựa chọn mua bất động sản trị giá ít nhất 300.000 euro ở Nam Malta/Gozo. Hoặc 350.000 euro ở các khu vực khác của Malta.

Trong cả hai trường hợp, nhà đầu tư sẽ được yêu cầu giữ tài sản ít nhất 05 năm, kể từ ngày họ nhận được giấy tờ cư trú.

Ngoài ra, nhà đầu tư sẽ phải trả 40.000 euro phí hành chính cũng như đóng góp 58.000 euro (nếu tài sản được cho thuê). Hoặc 28.000 euro (nếu tài sản được mua); và quyên góp 2.000 euro cho một tổ chức từ thiện hoặc một tổ chức phi chính phủ đã được cơ quan đó phê duyệt. Đối với mỗi người phụ thuộc, từ 18 tuổi trở lên, nhà đầu tư sẽ phải trả thêm 7.500 euro.

Một nhà đầu tư sẽ chỉ đủ điều kiện đăng ký theo chương trình này nếu tài sản của họ có giá trị ít nhất 500.000 euro. Trong đó ít nhất 150.000 euro phải là tài sản tài chính. Họ cũng cần có lý lịch tư pháp sạch sẽ và chính sách bảo hiểm y tế đầy đủ.

Nếu tất cả các yêu cầu được đáp ứng, đương đơn có thể mong đợi để trở thành thường trú nhân Malta trong vòng 4 – 6 tháng.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: