Nền kinh tế lớn nhất thế giới, Top các trường học hàng đầu thế giới, Dẫn đầu thế giới trong ngành công nghệ thông tin là 3 trong số nhiều lý do khiến Mỹ là lựa chọn số 1 của nhiều nhà đầu tư

Hoa Kỳ – Thị trường có nhu cầu tiêu dùng cao

Với 310 triệu người và thu nhập mỗi hộ gia đình trung bình hơn 50.000 USD/năm. Hoa Kỳ là thị trường có nhu cầu rất đa dạng trong thị hiếu người tiêu dùng về thu nhập, nguồn gốc quốc gia. Do đó cho phép nhà đầu tư thành công ở nhiều mô hình kinh doanh. Bên cạnh đó, Hoa Kỳ là thị trường được coi là nơi bắt đầu các xu hướng tiêu dùng như ngành thời trang, công nghệ… Do đó một số sản phẩm chưa được gọi là sản toàn cầu nếu chưa thâm nhập vào thị trường này.

Lực lượng lao động được đào tạo có bài bản với khả năng làm việc hiệu quả

Thị trường nội địa rộng lớn = Quy mô của các nền kinh tế

Hoa Kỳ mang đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội đặc biệt. Cho dù bạn đang bán hàng cho một đơn vị thích hợp hoặc cho tất cả đơn vị trong chuỗi cung ứng.

Tại Hoa Kỳ, tất cả mọi người nói cùng một ngôn ngữ. Tuân theo cùng hệ thống luật pháp. Và một mô hình kinh doanh duy nhất này có thể tiếp cận tới nơi cách xa hàng ngàn dặm và đến hàng triệu người.

Những doanh nghiệp hoạt động trong thị trường Hoa Kỳ thích hợp có thể phát triển lớn mạnh hơn. Năng động hơn. Và xét tới quy mô và phạm vi của nền kinh tế Mỹ, thì cơ hội cho những mô hình kinh doanh này thậm chí còn mở rộng hơn.

Hoa Kỳ có một lực lượng lao động có trình độ cao. Với trên 40% dân số ở độ tuổi 24-60 đã hoàn thành một mức độ giáo dục sau trung học. Đứng thứ hai trong số các nước phát triển.

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Hoa Kỳ là nước có chế độ bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ hàng đầu thế giới (IPR). Mỗi năm có hàng triệu ứng dụng, nhãn hiệu hàng hoá, phát minh được nhận bằng sáng chế. Do đó, Hoa Kỳ đã thiết lập và duy trì một hệ thống pháp luật minh bạch về quyền sở hữu trí tuệ. Và các doanh nghiệp có thể dựa vào khả năng thực thi toàn diện của Hoa Kỳ. Để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của họ khỏi sự xâm phạm.

Dẫn đầu thế giới trong ngành công nghệ thông tin

Hoa Kỳ là nơi bắt nguồn của hầu hết các sản phẩm, ý tưởng, sáng kiến trong ngành công nghệ thông tin. Đó là lý do tại sao rất nhiều công ty đặt tại Hoa Kỳ và họ là những đơn vị dẫn đầu thế giới trong cùng lĩnh vực. Trong Top 100 công ty công nghệ thông tin (theo bảng xếp hạng của BusinessWeek ) thì có tới 43 công ty của Hoa Kỳ.

Top các trường học hàng đầu thế giới

Hoa Kỳ là nơi có các trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings 2010-2011. Do đó đây là nơi đào tạo những lực lượng nhân lực có tay nghề cao. Bên cạnh đó, các trường đại học của Hoa Kỳ cũng là nơi mà sinh viên có thể tiếp cận những công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới. Theo thống kê của WIPO, tất cả 10 trường đại học quốc tế hàng đầu được xếp hạng theo các ứng dụng bằng sáng chế toàn cầu được đặt tại Hoa Kỳ.

Trung tâm nghiên cứu và đổi mới

Hoa Kỳ là trung tâm của thế giới về sự đổi mới. Năm 2007, Hoa Kỳ chi 41% của toàn bộ chi phí để thực hiện các cuộc nghiên cứu. Và gần một nửa của tất cả các nhà nghiên cứu khoa học trong công việc phát triển thế giới hiện đang làm việc tại Hoa Kỳ.

Rất nhiều doanh nghiệp của Hoa Kỳ có tên trong Danh sách 50 công ty Đổi mới nhất. Trong bảng xếp hạng này:

  • Doanh nghiệp Hoa Kỳ xếp vị trí thứ 4.
  • Trong top 10 thì doanh nghiệp Hoa Kỳ xếp ở vị trí thứ 6.
  • Trong Top 50 thì doanh nghiệp Hoa Kỳ xếp vị trí 22 (Theo đánh giá của Bloomberg-Businessweek).

Hoa Kỳ là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới

Với tổng sản phẩm quốc nội trên 14 ngàn tỷ USD/năm. Cũng là một trong những nước có nền kinh tế giàu nhất thế giới. Với thu nhập bình quân trên $ 47.000/người/năm.

Đồng thời, Hoa Kỳ duy trì mối quan hệ thương mại tự do với 17 nước trên thế giới. Và kim ngạch thương mại đạt 5 ngàn tỷ USD (theo thống kê năm 2010). Đây là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư muốn mở rộng quan hệ thương mại với nền kinh tế toàn cầu. Ngoài ra, Hoa Kỳ là nơi tiêu thụ lượng hàng hoá cao với dân số trên 310 triệu USD. Đứng thứ ba trên thế giới.

Kinh doanh cạnh tranh và môi trường đầu tư hấp dẫn

Hoa Kỳ luôn đứng đầu của hầu hết các chỉ tiêu về môi trường kinh doanh và đầu tư hấp dẫn.

  • Hoa Kỳ đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng của vốn đầu tư trực tiếp AT Kearney,
  • Đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh của Diễn đàn Kinh tế Thế giới,
  • Đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng Môi trường thu hút đầu tư của Ngân hàng Thế giới.

Tất cả lý do trên khiến Mỹ là lựa chọn số 1 của các nhà đầu tư.

[signature]
Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *