Hộ chiếu Canada đồng hạng 6 về mức độ tự do thông hành

Người Canada có thể nhập cảnh nhiều nước không cần thị thực (chiếu khán, visa) hơn công dân của đa số các nước khác trên thế giới, theo bảng xếp hạng toàn cầu mới nhất về giá trị của hộ chiếu (sổ thông hành).

Canada đồng hạng sáu, cùng với Vương quốc Liên hiệp Anh, Mỹ và năm nước khác trong Chỉ số Hộ chiếu Henley (Henley Passport Index).

Chỉ số này đo lường mức độ tự do thông hành của hộ chiếu một quốc gia. Người Canada có thể nhập cảnh 184 quốc gia mà không cần visa, hoặc có thể xin visa hoặc giấy phép khác ngay lúc nhập cảnh.

Hộ chiếu Canada đồng hạng 6 về mức độ tự do thông hành
Từng xếp hạng nhất vào năm 2014, Vương quốc Liên Hiệp Anh và Mỹ nay xếp hạng 6, thấp nhất của hai nước này từ trước tới nay.

Thứ tự xếp hạng của visa các nước

Nhật Và Singarpore đồng hạng nhất, trong khi Hàn Quốc, Đức, Phần Lan đồn hạng ba. Ba mươi hai nước chiếm 10 vị trí đầu bảng, trong đố có 22 nước thuộc Liên hiệp Châu Âu. Người có hộ chiếu với mức độ tự do thông hành thấp nhất là công dân Afghanistan, xếp hạng 107, tiếp theo là Iraq, Syria, Somali và Pakistan.

“Thường có mối tương quan lớn giữa mức độ tự do visa và các lợi ích khác như tự do kinh doanh và đầu tư, tính độc lập của ngành tư pháp, sự ổn đinh về tài khóa, và quyền sở hữu tài sản,” Chrsistian Kaelin, chủ tịch Henley & Partner, nói

Các nhà phân tích phát hiện mối tương quan rất lớn giữa mức độ tự do hộ chiếu và các chỉ số kinh tế như dòng nhập vốn đầu tư nước ngoài, quyền sở hữu tài sản, gánh nặng thuế và mức độ tự do đầu tư.

Hộ chiếu Canada đồng hạng 6 về mức độ tự do thông hành
Nguồn ảnh: Canada Info

Chỉ số này dùng thông tin được cung cấp bở Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế ( IATA), tổ chức có cơ sở dữ liệu lữ hành lớn nhất thế giới. Chỉ số này xếp hạng 199 hộ chiếu và 227 điểm đến khác nhau.

Nguồn: Canada Info

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 091 390 4477 - 0922 8888 10

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: