Bạn đừng bao giờ trở thành nạn nhân của việc kết hôn giả để định cư Canada. Rất nhiều cá nhân, vì mơ ước lấy được PR định cư Canada mà không ngần ngại bỏ ra một số tiền lớn để lập ra một bản “thỏa thuận hôn nhân giả” với công dân CAD. Luật pháp định cư Canada quy định, việc kết hôn giữa người nước ngoài với công dân Canada với mục đích di trú là phạm pháp. Cơ quan di trú của Canada CIC đang làm mọi việc để chống lại hành vi kết hôn giả.

Những hợp đồng kết hôn giả định cư Canada giá tiền tỷ

Để con gái mình được xuất ngoại, nhiều gia đình nhờ người quen đang định cư ở nước ngoài giả kết hôn với con mình, còn những gia đình không có người quen thì phải thuê người kết hôn. Những cuộc thuê mướn này có hợp đồng với đầy đủ các điều khoản. Phải sau nhiều lần hẹn tôi mới gặp được vợ chồng ông Nguyễn Xuân Th. ở thôn An Dương (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang), những người có con gái vừa xuất ngoại bằng cách kết hôn giả với Việt kiều.

Nghe tôi nói muốn đưa người em họ xuất ngoại bằng cách kết hôn giả với Việt kiều, ông Th. nói muốn làm việc này phải móc nối với một đường dây. Để đưa được con gái mình là Nguyễn Thị Thu H. (24 tuổi) sang Canada, ông Th. đã phải thuê một đường dây chuyên làm dịch vụ đưa phụ nữ xuất ngoại theo diện kết hôn giả thực hiện. Đường dây này đã đưa Lê Hùng D., một Việt kiều gốc ở huyện Phú Vang, đang ngụ tại Canada, về kết hôn với chị H. Tổng số tiền gia đình ông Th. phải trả cho đường dây trên là 50 nghìn đô la Mỹ.

Rất nhiều cá nhân, vì mơ ước lấy được PR định cư Canada mà không ngần ngại bỏ ra một số tiền lớn để lập ra một bản “thỏa thuận hôn nhân giả” với công dân CAD.

Tâm sự người trong cuộc

Cách đây hơn 2 năm, đám cưới giả của H. và D. được tổ chức linh đình để chính quyền địa phương và cơ quan thẩm định tin họ đến với nhau vì tình yêu đích thực. 6 tháng sau ngày cưới, H. được xuất ngoại sang vùng đất hứa rồi ly hôn với D. Tại đây, để trả số tiền khổng lồ mà gia đình đã vay lo cho mình xuất ngoại, H. phải làm thuê quần quật suốt ngày. “Nó mới gửi được cho vợ chồng tui gần 100 triệu, trong khi số tiền nhà tui phải vay làm thủ tục cho nó đi là hơn 1 tỷ đồng”, bà Lê Thị B., vợ ông Th. cho biết.

Với nhiều người dân huyện Phú Vang, Lê Hùng D. là nhân vật không mấy xa lạ. Bởi trước khi kết hôn giả với H., người đàn ông này đã từng kết hôn giả với 3 cô khác ở các xã Phú Hải, Phú Diên và thị trấn Thuận An của huyện Phú Vang.

Nhiều tháng nay, sau khi bị bố mẹ ép kết hôn giả với Việt kiều để xuất ngoại, chị Mai Thị V. (22 tuổi) ở thôn Hải Tiến (thị trấn Thuận An) ngày nào cũng ôm mặt khóc. Đang học năm 3 Đại học Huế thì V. bất ngờ bị gia đình buộc xuất ngoại. Sau khi bố mẹ V. chồng đủ 50 nghìn đô la Canada, một đường dây đã sắp xếp người kết hôn với V. Sau khoảng nửa năm thường xuyên thư đi tin lại để làm bằng chứng cho tình yêu hai bên, chàng Việt kiều về Việt Nam làm đám cưới giả với V. Hiện mọi thủ tục hôn nhân giữa V. và chàng Việt kiều đã hoàn tất và V. chỉ còn chờ ngày sang định cư Canada.

“Bố mẹ em ép buộc nên em không thể không nghe lời. Từ khi em kết hôn giả với Việt kiều, người yêu của em vì quá suy sụp nên bỏ học vào miền Nam”, V. kể.

Hiện mọi thủ tục hôn nhân giữa V. và chàng Việt kiều đã hoàn tất và V. chỉ còn chờ ngày sang định cư Canada.

Theo tìm hiểu, tại các xã Phú Thuận, Phú Hải, Phú Diên, thị trấn Thuận An… mỗi năm hiện có không dưới 50 phụ nữ xuất ngoại định cư Canada, Úc… bằng cách kết hôn giả với Việt kiều. Đám cưới của những trường hợp này được tổ chức rất hoành tráng và y như đám cưới thật.

Đỏ mắt chờ ngày đến miền đất hứa

Trong số hàng chục phụ nữ ở các xã vùng biển Thừa Thiên- Huế kết hôn giả với Việt kiều để xuất ngoại mỗi năm, chỉ có khoảng nửa số người xuất ngoại thành công, còn lại đều rơi vào cảnh mỏi mòn chờ đợi. Sau 3 năm tổ chức đám cưới giả rình rang với một Việt kiều, Trần Thị M. ở thôn Kế Sung, xã Phú Diên vẫn chưa thể xuất ngoại sang Úc. Rất nhiều lần M. tham gia các cuộc phỏng vấn để làm thủ tục đoàn tụ với người chồng trên giấy nhưng đều thất bại bởi cơ quan thẩm định phát hiện cuộc hôn nhân giữa M. với anh Việt kiều có nhiều điểm đáng ngờ.

Ngồi trò chuyện với phóng viên, M. liên tục khóc. Sống trong sự buồn bã kéo dài khiến cô gái này trông già hơn rất nhiều so với cái tuổi 25. Nổi tiếng xinh đẹp, nên M. từng được rất nhiều chàng trai theo đuổi. Từ khi vào học Trường Cao đẳng Sư phạm Huế, M. yêu một giảng viên ở trường này. Khi tình yêu giữa hai người tưởng không còn gì có thể chia cắt thì bi kịch ập đến. Nghe lời hàng xóm, bố mẹ M. quyết định vay mượn tiền để cho M. xuất ngoại bằng cách kết hôn giả với một Việt kiều Úc, người mà cô chưa bao giờ gặp mặt. M. nhất quyết không nghe lời nhưng trước sự dọa dẫm từ mặt của bố mẹ cô đành buông xuôi.

Càng ngày càng có nhiều phụ nữ xuất ngoại định cư Canada, Úc… bằng cách kết hôn giả với Việt kiều.

Việc M. bất ngờ bỏ học để kết hôn với Việt kiều khiến tình yêu giữa cô và anh giảng viên tan vỡ. Mặc dù M. hết lời giải thích rằng cuộc hôn nhân này chỉ là giả và sau khi xuất ngoại kiếm được nhiều tiền cô sẽ trở về nhưng người yêu của cô nói không thể chấp nhận một cô gái hám lợi như M. Sự nghiệp học hành và tình yêu đứt gánh giữa đường trong khi việc xuất ngoại không thành khiến M. rơi vào cảnh không lối thoát.

“Chừ đành phải tiếp tục chờ đợi trong vô vọng vì ly hôn thì không được mà xuất ngoại cũng không xong. Nhiều lần nghe bà con lối xóm bảo mình hám của nên phải lãnh hậu quả em lại càng xấu hổ”- M. vừa kể vừa nâng vạt áo quệt những giọt nước mắt mặn chát.

Những nhân viên của CIC được đào tạo bài bản để dễ dàng phát hiện ra những trường hợp kết hôn giả. Họ có thể:

– Tìm hiểu trên giấy tờ

– Đến thăm đột xuất nhà của những công dân Canada mà kết hôn với người nước ngoài

– Phỏng vấn từng người riêng lẻ

Đối với công dân của Canada khi bị phát hiện hành vi thỏa thuận kết hôn giả sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đừng tự biến mình thành nạn nhân của việc kết hôn giả

Có một câu chuyện rất thương tâm về Nhung – cô sinh viên đang theo học thạc sỹ tại Vancouver. Sau một khoảng thời gian 1 năm rưỡi học tập định cư Canada, Nhung thật sự rất muốn định cư lại Vancouver.

Sau một khoảng thời gian 1 năm rưỡi học tập định cư Canada, Nhung thật sự rất muốn định cư lại Vancouver.

Tuy nhiên hồ sơ của Nhung lại không đạt đủ điểm. Vì vậy, thông qua một vài người quen, Nhung làm quen được với Justin chow – một thường trú nhân tại đây. Nhung đã ký một bản thỏa thuận kết hôn với Justin và thanh toán cho anh một khoản tiền $80.000CAD để lấy được thân phận thường trú nhân. Mọi chuyện diễn ra suôn sẻ đến khi Nhung bắt buộc phải dọn đến ở chung với Justin một khoảng thời gian để chống đối với sự kiểm tra của nhân viên CIC. Trong thời gian chung sống, Justin đã đe dọa Nhung phải thỏa mãn những nhu cầu về vật chất cũng như sinh lý của anh ta, nếu không anh ta sẽ không bảo lãnh cho Nhung lấy PR. Vì không thể để mất số tiền lớn và cơ hội định cư Canada, Nhung chấp nhận cuộc sống như nô lệ cho Justin. Tuy nhiên, khi bản thân bị bạo hành quá nhiều dẫn đến thương tích phải vào bệnh viện, hành vi của Nhung và Justin bị nhân viên CIC phát hiện. Kết quả, là trường hợp của Nhung bị ghi vào hồ sơ của CIC, bị cấm quay trở lại Canada trong vòng 2 năm và không bao giờ xin được visa thường trú nhân.

CẬP NHẬT DỮ LIỆU HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 QUÝ 2 NĂM TÀI CHÍNH 2024

USCIS đã công bố xử lý dữ liệu và tiếp nhận hồ sơ cho Quý...

10 THÀNH PHỐ TẠI MỸ CÓ GIÁ NHÀ DƯỚI 200,000 USD

Tìm một ngôi nhà giá cả phải chăng vào năm 2024 có vẻ như là...

DỰ ÁN EB-5 KHU ĐÔ THỊ LAKEFRONT ESTATES & VILLAS NHẬN NHIỀU PHÊ DUYỆT I-526E

American Plus Group rất vui mừng được chia sẻ với các nhà đầu tư EB-5...

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 07/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 07/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

10 THỊ TRƯỜNG HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI MUA NHÀ Ở MỸ

Người mua nhà hiện phải đối mặt với một thị trường “khó khăn” với giá...

10 NĂM CÙNG AMERICAN PLUS GROUP – MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY

Hành trình 10 năm đầy dấu ấn với những thành công trên con đường chinh...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.