Hành lý bị cấm mang sang Mỹ từ Việt Nam khi đi máy bay

Hành lý bị cấm mang sang Mỹ từ Việt Nam áp dụng cho tất cả trường hợp bao gồm: du lịch Mỹ, du học sinh Mỹ, định cư Mỹ, mong các bạn có thể tham khảo và cùng đóng góp ý kiến.

Khi qua cửa xuất nhập cảnh Mỹ, nhân viên an ninh kiểm tra rất gắt gao, vì vậy mong các bạn hãy để ý hợn về những vật dụng hay đồ đạc mình mang theo khi qua Mỹ nhé.

Hành lý bị cấm mang sang Mỹ từ Việt Nam khi đi máy bay
Những hành lý bị cấm mang sang Mỹ từ Việt Nam.

Tiền mang theo khi qua Mỹ

Đầu tiên, khi các bạn đem theo qua Mỹ trên 10 000USD (bao gồm tiền, ngân phiếu, séc) các bạn phải khai báo cho trạm quan. Nếu các bạn đem tiền, đem vàng qua Mỹ, các bạn hãy khai báo xuống giấy, giải quyết mọi chuyện thật rõ ràng. Nếu không khai báo mà bị phát hiện, số tiền của bạn sẽ bị tịch thu và bị phạt nữa. Ở nước Mỹ, cái gì thành thật cũng tốt hơn.

Thực phẩm

Một số thực phẩm làm sẵn như thịt và trái cây không được mang vào Mỹ dưới bất cứ hình thức nào. Khi vi phạm trong vấn đề này, các bạn có thể bị phạt tới 300 đô la Mỹ. Bên cạnh đó, theo quy định của Bộ Nông nghiệp, các loại trái cây, rau, hạt đều bị cấm đem vào Hoa Kỳ vì sẽ bị nghi chứa những vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người.

 

Theo tài liệu của CBP, vào thập niên 80, một số trái cây mang từ Địa Trung Hải vào Mỹ có mang theo một loại sâu bệnh tạo ra dịch ruồi tại California, khiến tiêu bang phải chi trả một khoản tiền khá lớn để làm sạch loại dịch này. Ngay sau đó, nguyên nhân được phát hiện là từ trái cây của một vị khách du lịch. Đây có thể là lý do giải thích tại sao trái cây, rau củ bị cấm mang vào Hoa Kỳ.

Thuốc

Thuốc tán nhuyễn cũng không được mang vào Mỹ hay như một số loại hạt giống của tía tô, xà lách, rau muống, quế, gạo lứt, dược phẩm cũng bị kiểm tra và có thể bị tịch thu.

Trong trường hợp phải sử dụng thuốc đặc biệt của bác sĩ, bạn cũng chỉ được cho phép mang vào trong vòng một năm. Ngoài ra những loại thuốc không có nhãn, có màu không theo quy định của FDA cũng bị cấm khi mang vào Hoa Kỳ.

Những chủng loại hàng hóa, vật dụng bị cấm mang khi nhập cảnh vào Mỹ

Phương pháp kiểm tra đồ cấm ở Mỹ rất đa dạng

Bộ Nông nghiệp và FDA đã được huấn luyện rất kỹ trong việc phát hiện đồ cấm. Ngoài ra, họ được huấn luyện về tâm lý để đoán xem đối tượng nào mang theo đồ cấm. Đôi khi, nhân viên an ninh sẽ nhận được thông tin của cơ quan tình báo.

Tại phi trường, CBP có 7 con chó huấn luyện phát hiện mùi thực phẩm cấm, máy kiểm tra hành lý và tìm đồ không được phép mang vào nước Mỹ. Khi máy bay đáp xuống, các bạn sẽ được cấp một mẫu đơn gọi là ‘Tờ khai hải quan’ bằng nhiều thứ tiếng, họ luôn tạo cơ hội để khách hàng khai báo những đồ mang theo thuộc diện cấm. Và nếu như các bạn không thành thật, bạn vừa mất đồ mà vừa bị phạt nữa, không có gì qua mắt được an ninh Mỹ hết.

Hy vọng sau khi xem bài viết này, các bạn sẽ có thêm một kiến thức nho nhỏ để khỏi bị mất tiền phạt oan khi qua cửa an ninh tại Hoa Kỳ.

Biên tập: Hải Vân/ tinnuocmy.com

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: