Theo số liệu mới được công ty nghiên cứu thị trường CoreLogic công bố. Thì trong tháng 12 năm 2018 vừa qua, giá nhà ở Mỹ chỉ tăng vỏn vẹn 4,7%. Đây là mức tăng thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2012.

Kể cả việc nhu cầu vật vượt quá nguồn cung vẫn không thể nào kéo giá nhà ở Mỹ tăng lên trong thời gian qua.

Giá nhà ở Mỹ tăng chậm nhất trong vòng sáu năm qua
Một ngôi nhà được rao bán tại thành phố San Anselmo, bang California, Mỹ

Theo số liệu mới được công ty nghiên cứu thị trường CoreLogic công bố. Thì trong tháng 12 năm 2018 vừa qua, giá nhà ở Mỹ chỉ tăng vỏn vẹn 4,7%. Đây là mức tăng thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2012. Động lực duy nhất để giá nhà tăng là nhu cầu mua nhà trong dân vẫn còn vượt quá nguồn cung. Tuy vậy, điều này là không đủ.

Ông Frank Nothaft, chuyên gia nghiên cứu trưởng của CoreLogic. Cho biết: “Việc tăng lãi suất cho vay đã làm chậm tốc độ tăng giá nhà ở lẫn nhu cầu mua nhà trong vòng nửa đầu năm 2018. Mức giá tăng mạnh nhất là vào tháng 3/2018. Và đạt trung bình 6,4% trong nửa đầu năm. Đến nửa cuối năm, mức này giảm xuống còn 5,2%. Chúng tôi dự báo rằng mức tăng giá nhà trung bình năm 2019 sẽ đạt khoảng 3,4%”.

Một khía cạnh khác của việc giá nhà ở Mỹ tăng chậm là hiện tượng đội giá.

Theo nhiều chuyên gia thì trong số 50 thị trường bất động sản “nóng” nhất ở Mỹ. Có đến 40% trong số đó xảy ra hiện tượng đội giá nhà phổ biến. Chỉ có 42% thị trường là được định giá đúng. Nay, chính những thị trường bị đội giá lên lại đang dần trở về giá trị thực của mình. Đơn cử như bang California. Mức giá trung bình cho một ngôi nhà ở California nay ở mức 515.000 USD. Tăng chỉ 1,1% trong năm 2018.

Hiện nhiều người mua nhà Mỹ đang mong chờ giá nhà tiếp tục tăng chậm. Hay thậm chí là giảm xuống.

Trong những năm gần đây, thị trường Mỹ liên tục gặp phải vấn đề. Vì quá tập trung vào phát triển phân khúc nhà cao cấp mà bỏ quên phân khúc khách hàng có thu nhập trung bình trở xuống. Tuy rằng một số nhà đầu tư đã nhận ra điều này. Và đang quay trở lại việc hướng đến đối tượng khách hàng nói trên. Việc thiếu nguồn nhà ở hợp túi tiền vẫn sẽ còn là vấn đề ở Mỹ trong một thời gian nữa.

Hiện giá nhà ở Mỹ đang trong thời điểm tăng chậm hay thậm chí đang giảm xuống nhanh tay sở hữu bất động sản tại Mỹ.

>>> Bất động sản Mỹ đang mở bán

[signature]
Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *