Thị trường nhà ở Mỹ năm 2021 có lợi thế cho người mua với lãi suất thấp, nhưng lượng nhà tồn kho trên thị trường lại ở mức thấp. Và thị trường Bất động sản Denver không phải là ngoại lệ. Đặc biệt là khi nó tiếp tục thu hút ngày càng nhiều người đến đây làm việc và sinh sống.

Xếp thứ 14 trong số những “Nơi tốt nhất để Sống ở Hoa Kỳ 2021-2022”, Denver đạt điểm cao nhờ đáp ứng kì vọng của người dân Hoa Kỳ và có thị trường việc làm mạnh mẽ. Nhưng những điểm thu hút mọi người đến với Mile High City và các vùng ngoại ô xung quanh của nó sẽ phải trả một cái giá đắt: Denver càng nổi tiếng, nhà ở càng đắt.

Du Bao Va Xu Huong Thi Truong Nha O Bat Dong San Denver 2021 2022
Denver hiện đang trải qua thị trường người bán, có nghĩa là có nhiều người mua tích cực hơn là có nhà để bán.

Thị trường Denver ở thời điểm hiện tại

Là thị trường của người mua hay người bán?

Thị trường bất động sản Denver hiện đang là thị trường của người bán. Có nghĩa là có nhiều người mua hơn số lượng nhà để bán. Kết quả là, người bán được hưởng lợi từ sự cạnh tranh giữa nhiều người mua, và các căn nhà thường được bán với giá cao hơn giá chào bán với tốc độ nhanh chóng.

Giá nhà ở Denver

Giá nhà trung bình cho những ngôi nhà đơn lập dành cho một gia đình ở khu vực đô thị Denver là $600.000 vào tháng 7 (theo Hiệp hội Môi giới Nhà đất Denver Metro). Cộng thêm các tài sản kèm theo, giá bán trung bình cho các ngôi nhà là $540,000.

Giá bán giống như vào tháng 6 và thấp hơn $8.000 so với tháng 5, mặc dù có tăng 20% ​​so với tháng 7/2020. Tính cả các bất động sản kèm theo, giá bán trung bình cũng giảm nhẹ so với tháng trước, nhưng tăng 17,39% so với năm ngoái.

Du Bao Va Xu Huong Thi Truong Nha O Denver 2021 2022
Ngôi nhà đang chào bán tại Denver, CO giá $674,900, 2 phòng ngủ, rộng 2,679 sqft

Tỷ lệ tịch thu nhà ở Denver

Sở Các vấn đề địa phương Colorado báo cáo rằng, trong quý đầu tiên của năm 2021, toàn tiểu bang Colorado có 226 hồ sơ tịch thu nhà và 103 hồ sơ bán đấu giá, đã hoàn thành việc tịch thu nhà. So với quý đầu tiên của năm 2020, hồ sơ tịch thu nhà giảm hơn 83% và hồ sơ tịch thu nhà đã hoàn thành giảm hơn 66%.

Một yếu tố chính ảnh hưởng đến việc tịch thu nhà trong năm 2020 và 2021 là Bộ Nhà ở & Phát triển Đô thị Hoa Kỳ đã thiết lập lệnh cấm tịch thu nhà đối với bất kỳ khoản thế chấp nào được liên bang hậu thuẫn do hậu quả của COVID-19. Bảo vệ đó hết hạn vào ngày 31/7, vì vậy có khả năng các vụ tịch thu nhà sẽ tăng cao trong những tháng tới ở khu vực Denver, Colorado và trên toàn bộ phần còn lại của Hoa Kỳ.

Thuê nhà ở Denver

Khi bắt đầu đại dịch vào năm 2020, mối quan tâm đến việc cho thuê nhà đã giảm rõ rệt ở các thành phố lớn của Hoa Kỳ khi mọi người tìm kiếm một không gian hơn thoải mái hơn với chi phí rẻ hơn khi làm việc tại nhà. Denver không phải là ngoại lệ, mặc dù vào cuối mùa hè năm 2020, giá thuê đã bắt đầu phục hồi.

Một năm sau, giá thuê tiếp tục tăng ở các thành phố lớn, và Denver cũng không ngoại lệ. Giá thuê trung bình ở khu vực đô thị Denver là $1.866 vào tháng 7. Tăng 12,9% so với tháng 7/2020 (theo realtor.com).

Du Bao Va Xu Huong Thi Truong Nha O Bat Dong San Denver 2021 2022

George Ratiu, nhà kinh tế cấp cao của realtor.com, cho biết: “Sự phục hồi trong mùa hè này phản ánh những gì chúng ta đang thấy trên toàn quốc. Từ mức đáy của năm 2020, chúng tôi đã thấy tất cả các thị trường đều phục hồi mạnh mẽ.”

Các căn hộ cho thuê được quan tâm nhiều nhất khi thị trường cho thuê phục hồi. các căn hộ cho thuê lớn hơn đang tăng giá nhanh hơn các căn nhỏ hơn. Các căn hộ 2 phòng ngủ có giá thuê trung bình là 2.175 đô la vào tháng 7, tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi căn hộ studio có giá thuê trung bình là $1.548 vào tháng 7, chỉ tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái, (theo realtor.com).

Xây dựng nhà ở Denver

Xây dựng nhà ở khu vực đô thị Denver là một khía cạnh rất cần thiết của thị trường nhà ở địa phương. Sự gia tăng dân số liên tục dẫn đến nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng. Theo Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ, từ năm 2015 – 2019, khu vực đô thị Denver đã tăng 3,88% dân số do di cư thuần.

Denver đã trên một quỹ đạo tăng trưởng nhanh chóng kể từ khi cuộc Đại suy thoái kết thúc và mọi người dường như đồng ý về nhu cầu có thêm nhà ở. Nhưng thực sự việc xây dựng nhà ở mà cộng đồng cần là khó hơn bao giờ hết. Stephen Myers, giám đốc điều hành của Thrive Home Building, một nhà xây dựng địa phương ở Denver, đã viết trong một email.

“Người dân nhạy cảm với các vấn đề tăng trưởng mang lại, như tiếng ồn, tác động đến giao thông và mật độ dân cư. Trong khi chính quyền địa phương đang tìm kiếm sự phát triển mới để đạt được các mục tiêu chính sách, như khả năng chi trả và tính bền vững mà nguồn cung nhà ở hiện tại của họ không cung cấp.”

Điều gì sẽ xảy ra ở Thị trường nhà ở Denver vào cuối năm 2021 và 2022?

Các nhà đầu tư muốn biết những gì họ có thể mong đợi trong thời gian còn lại của năm 2021 và đến năm 2022? Dưới đây là bảng phân tích về dự báo nhà ở cho việc mua nhà, cho thuê và xây dựng.

Mua nhà

Giống như hầu hết phần còn lại của Hoa Kỳ, thị trường mua nhà ở Denver có lượng hàng tồn kho cực thấp, nhưng có những dấu hiệu cho thấy mọi thứ đang bắt đầu cân bằng trở lại. Ratiu nói: “Chúng tôi đang bắt đầu thấy các danh sách mới thực sự có chuyển biến tích cực. Lượng hàng tồn kho tăng thêm giúp giảm nhu cầu và làm chậm tốc độ tăng giá nhà ở mức bền vững hơn.”

Do đó, Ratiu dự đoán rằng trong vòng 6 đến 8 tháng tới, thị trường nhà ở Denver có thể quay trở lại xu hướng theo mùa điển hình hơn so với khu vực này kể từ trước khi bắt đầu đại dịch.

Du Bao Va Xu Huong Thi Truong Nha O Denver 2021 2022
Nhà chào bán tại Dever ,CO với giá $529,000, 4 phòng ngủ, 2 phòng tắm, 1.309 sqft

Cho thuê

Giá thuê ở khu vực Denver có khả năng tiếp tục tăng, với nhu cầu cao về không gian lớn hơn để làm việc tại nhà. Đối với những người cho thuê nhà đã bị thắt chặt tiền mặt trong suốt đại dịch, căng thẳng gia tăng của giá thuê nhà tăng có thể thêm vào sự không chắc chắn kèm theo sự kết thúc của các biện pháp bảo vệ trục xuất liên bang.

Khi lệnh cấm trục xuất do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ ban hành hết hạn vào ngày 31/7, Thống đốc bang Colorado, Jared Polis, đã công bố các biện pháp bảo vệ trên toàn tiểu bang đối với những người thuê nhà đang chờ hỗ trợ cho thuê khẩn cấp thêm 30 ngày. Điều đó đã hết hiệu lực và lệnh cấm trục xuất bổ sung của CDC nhắm vào các khu vực lây lan COVID-19 cao ban hành vào ngày 3/8 đã bị Tòa án Tối cao hủy bỏ. Do đó, những người thuê nhà trong khu vực Denver lo lắng về việc trả tiền thuê nhà đúng hạn nên phải khiếu nại với chính quyền địa phương để được hỗ trợ.

Đối với cư dân thành phố, Bộ Ổn định Nhà ở Denver cung cấp hỗ trợ pháp lý về việc trục xuất, cũng như các lựa chọn hỗ trợ thanh toán tiền thuê nhà và tiện ích. Thông tin về việc đăng ký hỗ trợ thuê nhà, trợ giúp pháp lý và các nguồn bổ sung về trục xuất hoặc tịch thu nhà có sẵn trên trang web của chính phủ Denver.

Affordable New Homes For Buyers In Berthoud

Thi công xây dựng nhà mới

Nếu mọi việc suôn sẻ, việc xây dựng mới có khả năng tiếp tục làm giảm nhu cầu cho cả người mua nhà và người thuê nhà trong những tháng và năm tới. Vào tháng 7, giấy phép đã được phê duyệt cho 2.181 cấu trúc nhà ở tư nhân, bao gồm cả nhà cho một gia đình và tài sản có nhiều hơn một căn (theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ).

Tuy nhiên, lời hứa về nhà ở mới phụ thuộc vào sự sẵn có và chi phí vật liệu khi đại dịch COVID-19 tiếp tục.

Myers nói: “Các vấn đề trong chuỗi cung ứng của chúng tôi tiếp tục ảnh hưởng đến cả giá cả và tính sẵn có của vật liệu xây dựng. “Chúng tôi hy vọng sẽ thấy một số cải thiện trong thời gian còn lại của năm nay, nhưng thực sự không ai đoán được sẽ mất bao lâu để những vấn đề này được giải quyết.”

(Nguồn: realestate.usnews.com)

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: