Thị trường sẽ như thế nào đối với người mua nhà, đặc biệt là người mua nhà lần đầu ở Mỹ?

Sẽ có một số điều mà người mua mong đợi vào năm 2023. Sẽ có nhiều nhà rao bán hơn, nhà có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để bán và người mua sẽ không phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt thường thấy trong vài năm qua. Tuy nhiên, những thách thức về khả năng chi trả khiến năm 2023 không thể trở thành thị trường của người mua chính, đặc biệt là đối với những người mua nhà lần đầu vốn đã gặp phải những trở ngại đáng kể.

Kinh Nghiem Mua Nha Dat 1

Trong năm kết thúc vào tháng 6 năm 2022, những người lần đầu tiên chiếm tỷ lệ nhỏ nhất trong số những người mua nhà được ghi nhận, chỉ 26% tổng doanh số bán nhà, theo Hiệp hội Môi giới Địa ốc Quốc gia ®.  Năm tới có vẻ sẽ không dễ dàng hơn đối với những người mua nhà lần đầu khi tiền thuê nhà tăng và lạm phát liên tục đang ăn mòn lãi suất tiết kiệm. Trên thực tế, trong số những người thuê nhà được khảo sát gần đây không có kế hoạch mua nhà trong vòng 12 tháng tới, gần một nửa (44,4%) cho biết đó là vì họ không có đủ tiền tiết kiệm để trả trước .

Điều thú vị là, bất chấp những khó khăn của thị trường, tỷ lệ sở hữu nhà đã tăng so với một năm trước nói chung và đối với tất cả các nhóm chủng tộc và dân tộc. Điều này phù hợp với nghiên cứu trước đây của chúng tôi cho thấy rằng các thế hệ trẻ của người mua nhà người Mỹ gốc Á, người da đen và người gốc Tây Ban Nha đã tích cực hơn trong thị trường nhà đất trong những giai đoạn gần đây, chứng kiến ​​mức tăng trưởng mua nhà cao hơn so với những người cùng lứa tuổi với họ.

Người mua nhà có thể chuẩn bị như thế nào? 

Mặc dù sẽ không dễ dàng, nhưng người mua nhà có thể giải quyết thị trường nhà ở năm 2023 bằng cách chuẩn bị sẵn sàng. Sử dụng máy tính trực tuyến để tìm ra số tiền bạn có thể mua nhà lần đầu ở Mỹ. Hãy tìm những trải nghiệm tích hợp liền mạch khả năng chi trả vào quá trình tìm kiếm nhà, chẳng hạn như Realtor.com.

Trong khi thời gian có mặt trên thị trường dự kiến ​​sẽ chậm lại do doanh số bán nhà ít hơn trong năm tới, những ngôi nhà giá tốt ở những thị trường rất được ưa chuộng vẫn có thể bán nhanh chóng. Điều này có nghĩa là người mua không nên cảm thấy áp lực quá mức phải di chuyển nhanh chóng, nhưng nên cân nhắc hành động vội vàng khi một ngôi nhà đáp ứng nhu cầu và phù hợp với ngân sách tung ra thị trường.

Thị trường sẽ như thế nào đối với người bán nhà?

Những người bán nhà nên biết rằng dự kiến ​​sẽ có ít người mua nhà hơn vào năm 2023, vì giá nhà và lãi suất thế chấp cao khiến một số người sẽ mua phải trì hoãn kế hoạch mua nhà. Do đó, người bán có thể mong đợi nhiều cạnh tranh hơn từ các danh sách rao bán khác, thời gian bán hàng dài hơn và thương lượng nhiều hơn với người mua.

Hiện tại, dữ liệu nhà ở tháng 10 cho thấy hơn 1 trong 5 danh sách nhà đã giảm giá trong tháng, gần gấp đôi so với mức thông thường vào thời điểm này trong năm 2020 và 2021, và chỉ thấp hơn mức thông thường vào thời điểm này năm 2018, khi lãi suất thế chấp khi đó ở mức cao nhất trong 7 năm.

Làm thế nào người bán có thể chuẩn bị tốt nhất?

Mặc dù các điều kiện thị trường nghiêng về phía người bán có phần ít có lợi hơn có thể gây ra một số do dự cho các chủ sở hữu dự tính bán hàng – danh sách mới đã thấp hơn đáng kể so với một năm trước trong 4 tháng qua – người bán có thể thành công trong thị trường này miễn là khi họ tiếp cận với những kỳ vọng hợp lý rất khác so với tiêu chuẩn cách đây chưa đầy một năm. Ngay cả trong tháng 8 năm 2022, dữ liệu của chúng tôi cho thấy những người bán nhà đã đưa ra nhiều nhượng bộ thân thiện với người mua hơn so với 6-12 tháng trước. Các ví dụ bao gồm, chấp nhận các khoản dự phòng như thẩm định, cấp vốn và kiểm tra nhà, sửa chữa, thanh toán chi phí đóng cửa của người mua hoặc linh hoạt về thời gian đóng cửa.

Đáng chú ý, những người bán gần đây thường báo cáo việc sửa chữa trước khi niêm yết và cũng có nhiều khả năng thực hiện hoặc trả tiền sửa chữa trong thời hạn hợp đồng. Nói tóm lại, ngân sách của người mua được kéo dài đến mức tối đa và những người bán hiểu điều này và giúp người mua có được một ngôi nhà sẵn sàng để dọn vào ở sẽ có lợi thế hơn. Mỗi thị trường bất động sản là duy nhất và một số thị trường nóng hơn hoặc mát hơn so với xu hướng quốc gia.

Thị trường sẽ như thế nào đối với người thuê nhà ở Mỹ ?

Người thuê nhà sẽ được trải nghiệm tất cả những ưu và nhược điểm đi kèm với sự linh hoạt của việc thuê. Tỷ lệ trống đã bắt đầu cải thiện từ mức thấp trong thời gian dài, điều này sẽ giúp tăng trưởng giá thuê vừa phải hơn. Tuy nhiên, giá thuê nhà dự kiến ​​sẽ đạt mức cao mới vào năm 2023. Đối với những người thuê nhà đã sẵn sàng cân nhắc xem việc mua nhà có hợp lý hay không, thì việc xem xét thị trường nhà ở và xu hướng cho thuê trong năm tới là rất quan trọng.

5739191271088luuychothuenha2 1552551622

Tuy nhiên, câu hỏi quan trọng sẽ chỉ ra câu trả lời có ý nghĩa nhất là bạn dự định sống trong ngôi nhà tiếp theo của mình trong bao lâu. Trong một số trường hợp, mua có thể là một lựa chọn thông minh hơn sau ít nhất là 3 năm, nhưng nhìn chung, mua là một lựa chọn tốt hơn sau khoảng thời gian dài hơn, từ 5 đến 7 năm. Realtor.com Máy tính thuê so với muacó thể ước tính thời hạn sở hữu cần thiết để mua có ý nghĩa tài chính hơn so với thuê và cho phép người thuê tùy chỉnh các thông số kỹ thuật về vị trí và thuế.

Dự đoán thị trường địa phương:

Tất cả bất động sản đều mang tính địa phương và trong khi các xu hướng quốc gia mang tính hướng dẫn, thì điều quan trọng nhất là những gì được mong đợi ở thị trường địa phương của bạn.

Metro 2023 Sales Growth % y/y 2023 Price Growth % y/y
Akron, Ohio -0.8% 3.8%
Albany-Schenectady-Troy, N.Y. 3.0% 4.7%
Albuquerque, N.M. -3.0% 5.3%
Allentown-Bethlehem-Easton, Pa.-N.J. 1.9% 4.7%
Atlanta-Sandy Springs-Roswell, Ga. -0.3% 4.7%
Augusta-Richmond County, Ga.-S.C. 6.2% 5.7%
Austin-Round Rock, Texas -6.6% 3.0%
Bakersfield, Calif. -7.5% 2.0%
Baltimore-Columbia-Towson, Md. 4.9% 5.5%
Baton Rouge, La. -5.1% 7.1%

(Nguồn: Realtor.com)

[signature]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x