“Di cư Thuế” là gì?

“DI CƯ THUẾ” là một khái niệm về việc dịch chuyển đầu tư, “di cư vì thuế”. Hành động này hiện đang trở thành xu hướng hàng đầu cho các doanh nghiệp, cá nhân có khối tài sản ròng cao trên toàn thế giới (tức giới nhà giàu). Họ tìm kiếm nơi cư trú cho khối tài sản của họ trên cơ sở thuế. Và đảm bảo sự an toàn phát triển cho doanh nghiệp, cá nhân và cả gia đình.

Di Cu Thue Xu Huong Lon Nam 2021

Đại dịch COVID-19 đã và đang gây lãng phí cho nền kinh tế toàn cầu. Nhiều HNWI (High-Net-Worth Individual) đã bắt tay vào hành động ứng phó và khả năng tăng thuế khiến lợi nhuận và khối tài sản ròng bốc hơi theo những chính sách mới được thiết lập.

Về bản chất, hành động này không hề mới bởi điều này đã tồn tại từ lâu. Nhưng cho đến gần đây, khi đại dịch xảy ra thì nó trở nên cấp thiết hơn và trở thành xu hướng rõ ràng.

Xu hướng di cư thuế

Xu hướng này đang diễn ra trên toàn thế giới. Hàng loạt tập đoàn và các ông lớn đã di dời để thoát khỏi sức nặng của các chế độ thuế. Có thể thấy rõ ràng nhất ở Hoa Kỳ. Mỗi bang đều đặt ra chính sách thuế của riêng từng bang. Các tập đoàn lớn và những người khổng lồ đều đang chuyển tới các bang có thuế suất thấp hơn. Điển hình là Florida và Texas.

Hewlett Packard (HP) – một gã khổng lồ trong lĩnh vực CNTT. Họ đã công bố chuyển trụ sở chính từ Palo Alto, California đến Houston, Texas. HP chỉ ra rằng, chế độ thuế ởTexas sẽ tiết kiệm cho công ty hàng tỷ USD mỗi năm.

Di Cu Thue Xu Huong Lon Nam 2021
Trụ sở Hewlett Packard (ảnh: internet)

Theo CNBC, trước đó đã có hàng loạt gã khổng lồ khác rời California. Như Dropbox, Tesla chuyển tới Austin, Texas. Tập đoàn công nghệ Palandir chuyển tới Denver, CO. Goldman Sachs chuyển phần lớn từ New York đến Florida… Họ đang rời bỏ các thành phố “tiến bộ” để đến các bang đánh giá cao lợi ích mà họ mang lại. Điều tương tự xảy ra với các cá nhân.

“Di cư thuế” đã tăng lên cùng với sự phát triển của dịch COVID-19. Tại các quốc gia “độc tài về thuế”, khi ngân sách chính phủ trở nên căng thẳng vì dịch, thì cuối cùng sẽ khiến dân chúng cạn kiệt. Rất hiếm có quốc gia phản ứng với suy thoái bằng cách giảm thuế. Thay vào đó, họ thường làm điều ngược lại để bù đắp cho khoảng trống trong kho bạc.

Với xu hướng đó, ngày càng nhiều người giàu thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn cho khối tài sản của họ. Và biện pháp được sử dụng hiệu quả nhất chính là chuyển dịch đầu tư. Di cư để hưởng chính sách thuế tốt hơn.

Năm 2020 đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về nhu cầu đầu tư di cư, với các chương trình định cư và nhập tịch trên toàn thế giới. Và lý do chính là mọi người lo sợ cho tương lai của bản thân và gia đình. Họ tìm đến các quốc gia không làm họ “nghẹt thở” với việc tăng thuế. Cùng với đó là ít yêu cầu ràng buộc trong quá trình cư trú và đầu tư. Họ đang tìm kiếm nơi “trú ẩn” an toàn cho gia đình và tiền bạc. Họ thấy rõ một Kế hoạch B không chỉ bảo vệ sự giàu có, mà còn mang lại sự tự do và di chuyển tài chính cao hơn.

Các quốc gia là “thiên đường thuế”

Các quốc gia CBI ở Ca-ri-bê như Grenada, Dominica… vốn đã được coi là “thiên đường thuế” và các quốc gia khác có chương trình RBI (Residence/Citizenship by investment) hiện đang gặt hái được nhiều thành quả.

Di Cu Thue Xu Huong Lon Nam 2021

Ireland cũng là ví dụ tuyệt vời về điều này. Đây là một quốc gia EU giáp với Anh. Đã chào đón ​​các tập đoàn lớn như Facebook, Google, Dell và nhà sản xuất vắc xin Coronavirus hàng đầu thế giới – Pfizer.

Những quốc gia chào đón dòng nhập cư này đều hiểu rằng, chế độ thuế thuận lợi có thể mang đến những lợi ích to lớn cho quốc gia. Dòng nhập cư thuế này mang theo tiền, tạo ra công ăn việc làm, thúc đẩy kinh tế, tạo ra các trung tâm kinh doanh toàn cầu, và hơn thế nữa. Giá trị này không chỉ được xác định bởi khoản thuế cuối năm mà còn bởi những tác động kinh tế to lớn được hình thành.

Dễ hiểu rằng: các quốc gia cung cấp các chương trình đầu tư định cư, đặc biệt là chương trình nhập tịch, đều là những quốc gia cạnh tranh mạnh mẽ về chính sách ưu đãi thuế. Các chương trình đều tạo sự thu hút và phát triển kinh tế. Nhằm cho đi chứ không phải hướng đến việc bóp nghẹt giới giàu có bằng thuế.

Chúng tôi thấy điều này sẽ xảy ra tại thời điểm có thể hình thành 1 cuộc suy thoái. Sự chuyển dịch tài sản có thể tạo ra một vòng xoáy mạnh hơn về suy thoái kinh tế tại vài quốc gia.

Năm 2021 dự kiến vẫn tồn tại một cơn bão bất ổn. Có thể là vắc-xin được nhiều người mong đợi. Một sự thúc đẩy đầy hy vọng vực dậy nền kinh tế toàn cầu. Nhưng cũng không thể lường trước được sự sụt giảm đáng sợ. Có thể nói, dù chúng ta vẫn thấy tiềm năng phát triển kinh tế năm 2021, nhưng xu hướng “di cư thuế” sẽ vẫn tồn tại và thậm chí mạnh mẽ hơn.

Chúng ta đang thấy sự gia tăng nhu cầu đối với các chương trình nhập cư về thuế. Đặc biệt là tại các quốc gia Ca-ri-bê, bởi điều kiện dễ dàng và mức đầu tư thấp. Và chúng ta vẫn sẽ tiếp tục thấy được điều đó trong năm tới.

Đầu tư quốc tịch Grenada – Cơ hội định cư Mỹ qua Visa E2

Đầu tư Định cư EB5 – Lấy thẻ Xanh Mỹ cả gia đình

[signature]
LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.