Bulgaria, nằm ở Đông Nam châu Âu. Là một quốc gia có Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch hấp dẫn. Không giống các chương trình của những quốc gia khác. Khi nhà đầu tư chọn chương trình này và được nhập tịch Bulgaria, tất cả con cháu của họ cũng sẽ trở thành công dân châu Âu.

Bài viết được viết bởi Philippe A. May, Giám đốc điều hành của Công ty tư vấn tài chính Arton Capital khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Đầu tư nhận quốc tịch Bulgaria: Chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu nhanh nhất và chi phí rẻ nhất
Có quốc tịch Bulgaria trở thành công dân Châu Âu nhanh chóng và tự do du lịch toàn cầu

Bulgaria có một Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch rất hấp dẫn.

Từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2018, Bulgaria đã tiếp quản vị trí chủ tịch luân phiên 6 tháng của Liên minh châu Âu. Việc này được coi như lời nhắc nhở với một số người rằng. Tại EU, tất cả các thành viên đều bình đẳng về mặt pháp lý. Không có nước nào được coi là “thành viên hạng hai”. Mà nhiều người thường nhầm lẫn Bulgaria thuộc nhóm nước này.

Quốc gia Đông Nam châu Âu này có dân số 7,3 triệu người (Chủ yếu là Kitô hữu Chính thống). Và cũng là thành viên chính thức của Nato. Bulgaria có một Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch tuy ít được biết đến nhưng rất hấp dẫn.

Ứng viên đủ tiêu chuẩn cần đầu tư vào trái phiếu chính phủ và giữ trong tài khoản ngân hàng địa phương Bulgaria dưới tên riêng của mình trong 5 năm. Đổi lại, họ sẽ nhận được thường trú nhân vĩnh viễn (PR). Sau 5 năm thường trú, thường trú nhân có thể nộp đơn xin quốc tịch Bulgaria. Ngoài ra, còn có một lựa chọn nhập tịch nhanh cho phép thường trú nhân có quyền công dân chỉ sau 2 năm thường trú.

Có quốc tịch Bulgaria là Quyền cư trú bất cứ nơi nào thuộc Liên minh châu Âu

Nhà đầu tư có quốc tịch Bulgaria. Thì tất cả con cháu qua nhiều thế hệ của họ cũng sẽ có quyền công dân Bulgaria

Điều khác biệt của Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch Bulgaria so với các chương trình khác là. Khi người nhập cư có quốc tịch Bulgaria, tất cả con cháu (bao gồm cả người lớn) của họ cũng sẽ có quyền công dân Bulgaria. Các thế hệ tương lai cũng sẽ có quyền này. Ngoại trừ con rể và con dâu.

Với quyền công dân Bulgaria, người nhập cư có quyền cư trú bất cứ nơi nào thuộc EU. Khu vực kinh tế châu Âu EEA và quốc gia liên kết song phương Thụy Sỹ.

Giống như các thành viên khác của Liên minh châu Âu như Vương quốc Anh và Ireland. Bulgaria chưa là thành viên của khu vực Schengen – khu vực bao gồm 26 quốc gia châu Âu đã chính thức bãi bỏ quyền kiểm soát hộ chiếu ở biên giới chung. Schengen hoạt động như một quốc gia duy nhất cho các mục đích du lịch quốc tế. Với chính sách thị thực chung.

Bulgaria sẽ trở thành thành viên của Schengen, trong tương lai gần.

Tuy nhiên, vào tháng 9 năm 2017, Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Âu, Jean-Claude Junker đã nói rõ rằng. Bulgaria (cùng với Romania) nên tham gia khu vực không biên giới Schengen ngay lập tức. Điều này cho thấy, rất có thể trong tương lai gần, Bulgaria sẽ trở thành thành viên của Schengen. Giúp việc đi lại giữa các nước của công dân quốc gia này càng thêm dễ dàng.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu nhanh nhất và chi phí rẻ nhất

Theo quan điểm Philippe, ông cho rằng việc gia nhập Schengen sẽ chưa xảy ra ngay. Nhưng Bulgaria đã bày tỏ sự sẵn sàng tham gia nhiều lần. Và việc trở thành tư cách thành viên chỉ là vấn đề thời gian. Vì vậy, khi nhà đầu tư có quyền công dân Bulgaria, quyền miễn visa khi đến tất cả các nước thuộc Schengen sẽ được đảm bảo.

Là chương trình có thời gian chờ nhập tịch ngắn nhất với chi phí thấp nhất, nhưng an toàn và bền vững.

So với các chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu của các nước như Bồ Đào Nha, Hungary: cấp quyền công dân sau 6 đến 8 năm. Và có yêu cầu về trình độ ngôn ngữ của người nhập cư. Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch Bulgaria với mức đầu tư 7 tỷ và thời gian chờ 2 năm.

Những lợi ích của chương trình Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch nhanh Bulgaria

Ngoài hai ưu điểm nổi bật được ông Philippe A. May chia sẻ nói trên. Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch nhanh Bulgaria còn có những lợi ích không thể không nhắc đến như:

 • Khi nhà đầu tư có quốc tịch Bulgaria, tất cả con cháu qua nhiều thế hệ của họ cũng sẽ có quyền công dân Bulgaria.
 • Điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư sẽ sở hữu quốc tịch châu Âu vĩnh viễn.
 • Giúp gia đình hưởng đầy đủ quyền lợi của công dân châu Âu
 • miễn thị thực đến 154 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Một ưu điểm nổi bật khác của chương trình này là không giới hạn độ tuổi, ngôn ngữ, thời gian cư trú, trình độ giáo dục, hoặc kinh nghiệm Quản lý/Kinh doanh của người nộp đơn.

Vì vậy, ngày càng nhiều nhà đầu tư trên thế giới lựa chọn Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch nhanh Bulgaria. Để lấy quốc tịch châu Âu cho cả gia đình.

Đây là một sản phẩm di trú châu Âu mới với nhiều lợi ích mà American Plus Group (APG) muốn giới thiệu đến nhà đầu tư Việt Nam.

Để nhà đầu tư và gia đình có thể sở hữu quốc tịch châu Âu, tự do đi lại toàn cầu. Năm 2019, APG đã chính thức trở thành đại diện chính thức tại Việt Nam của Arton Capital. Giúp nhà đầu tư Việt cùng gia đình sở hữu quốc tịch châu Âu một cách an toàn, nhanh gọn và chính thống.

 • Arton Capital là công ty tư vấn tài chính uy tín toàn cầu.
 • Có văn phòng trải rộng trên 15 thành phố lớn trên khắp thế giới.
 • Arton là đơn vị được Chính phủ các nước tin cậy. Trao quyền thực hiện các chương trình cấp quốc tịch thông qua hình thức đầu tư cho nhà đầu tư trên toàn thế giới.
 • Hơn nữa, Arton còn là thành viên sáng lập của Hội đồng Di trú nhà đầu tư toàn cầu (GIIC).
 • Có nhiệm vụ đảm bảo sự minh bạch. Thiết lập các nền tảng tốt nhất và quản trị toàn diện các chương trình nhập cư cho nhà đầu tư quốc tế.
 • Với thâm niên hơn 10 năm hoạt động. Với sự ủy thác của chính phủ 11 nước cùng hơn 500 đối tác uy tín trên toàn cầu.  Arton đã hỗ trợ hàng ngàn nhà đầu tư và gia đình trên thế giới lấy quốc tịch thành công.
 • Trong đó, riêng Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch nhanh Bulgaria. Mỗi năm Arton đã thực hiện thành công 200 bộ hồ sơ. Giúp nhà đầu tư thành công sở hữu quốc tịch châu Âu

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

 

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: