Các bậc cha mẹ luôn mong muốn mang đến cho con cái họ một tương lai an toàn ở Hoa Kỳ là một trong những đối tượng nộp đơn xin thị thực EB-5 cao nhất.

Trong nhiều thế hệ, nền kinh tế và văn hóa của Hoa Kỳ và Việt Nam ít nhiều có sự ảnh hưởng và gắn bó với nhau. Nhiều người Việt Nam nhập cư đã có những đóng góp to lớn giúp Hoa Kỳ phát triển trong nhiều lĩnh vực như thể thao, y học,… đồng thời họ cũng phát triển thịnh vượng để mang lại cho bản thân và gia đình sự an toàn tài chính và lối sống thoải mái ở Mỹ.

Mối quan hệ nhập cư giữa 2 nước chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế và nhu cầu về thẻ xanh của Hoa Kỳ thông qua chương trình thị thực EB-5 đã tăng đáng kể vào năm 2022 so với năm trước. Tại sao lại có sự gia tăng này và tại sao những người quan tâm đến thẻ xanh Hoa Kỳ nên suy nghĩ kỹ về chương trình EB-5 ngay bây giờ? Một số yếu tố đang tạo ra một cơn bão hoàn hảo về lãi suất EB-5.

Dau Tu Eb 5 Tai Sao Bay Gio La Thoi Diem Tuyet Voi De Nop Don Xin Thi Thuc Ebb 5

Tình thế tiến thoái lưỡng nan của H-1B

Những người đã sử dụng hoặc đang nghĩ đến việc sử dụng thị thực H-1B để làm việc tại Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​​​những tiêu đề nghiêm túc về tình trạng sa thải hàng loạt trong lĩnh vực công nghệ. Việc cắt giảm lực lượng lao động đã gây áp lực không lường trước đối với những người lao động này trong việc tìm việc làm mới trong một khoảng thời gian ngắn (60 ngày) để đáp ứng yêu cầu thị thực tiếp tục làm việc hoặc rời khỏi đất nước.

Dau Tu Eb 5 Tai Sao Bay Gio La Thoi Diem Tuyet Voi De Nop Don Xin Thi Thuc Ebb 5

Ngay cả khi may mắn tìm được việc làm mới (và một nhà tuyển dụng mới tài trợ) trong khoảng thời gian 60 ngày đó, những người có H-1B đang nhận ra những điều không chắc chắn của thị thực này, đối với cả người nắm giữ và gia đình của họ, điều không thể hiện rõ ràng trước đây làn sóng giảm quy mô công nghệ.

Thay đổi tình trạng thị thực với việc nộp đơn đồng thời

Theo luật mới của Hoa Kỳ – Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 (“RIA”) năm 2022 – những người có thị thực đủ điều kiện để thay đổi trạng thái của họ sang thị thực EB-5, loại thị thực này không có các hạn chế và giới hạn giống như H-1B.

Luật mới cho phép các cá nhân cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ, nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng thị thực của họ thành thường trú nhân hợp pháp (Đơn I-485) đồng thời với việc nộp đơn yêu cầu EB-5 của họ (Đơn I-526E), cho phép người nộp đơn ở lại Hoa Kỳ trong khi đơn xin nhập cư của họ đang chờ xử lý.

Nền tảng là hệ thống giáo dục Hoa Kỳ

Cha mẹ là một trong những người nộp đơn xin thị thực EB-5 cho con cái (tại Việt Nam). Các bậc cha mẹ thường đầu tư vào chương trình học để mang lại cho con cái họ một tương lai an toàn ở Mỹ, một con đường học vấn dẫn đến một nghề nghiệp có thu nhập cao với khả năng tiếp cận thẻ xanh nhanh hơn. EB-5 cũng có thể cho phép các sinh viên hưởng mức học phí thấp hơn so với các sinh viên quốc tế khác đến Hoa Kỳ học tập.

Education, High School, Knowledge And People Concept Picture O

Ngoài ra, những cá nhân giàu có, bao gồm chủ doanh nghiệp, doanh nhân và các chuyên gia như bác sĩ và kỹ sư cũng là những ứng viên nhiệt tình, vì họ có thể theo đuổi bằng cấp và giấy phép nâng cao trong lĩnh vực của mình thông qua việc học tập tại một số trường đại học tốt nhất thế giới nằm ở Hoa Kỳ

Bảo vệ tốt hơn và minh bạch cho các nhà đầu tư EB-5

Mặc dù có tính chất độc đáo, các khoản đầu tư EB-5 là chứng khoán, được đối xử giống như cổ phiếu, trái phiếu hoặc các công cụ tài chính truyền thống hơn. Các quy tắc liêm chính mới của RIA phản ánh nhiều yêu cầu quản lý nghiêm ngặt của FINRA (Cơ quan quản lý ngành tài chính) và SEC (Ủy ban chứng khoán và giao dịch) được thiết kế để chống lại và loại bỏ những kẻ xấu trong ngành.

Tính toàn vẹn của dự án

Với sự quan tâm ngày càng tăng đối với EB-5, các nhà đầu tư nên thực hiện thẩm định cẩn thận hơn bao giờ hết trong việc lựa chọn trung tâm khu vực phù hợp với nhu cầu EB-5 của họ. Cốt lõi của mọi khoản đầu tư là việc cung cấp dự án.

Việc tăng thuế đối với các quỹ ra nước ngoài

Trong ngân sách công đoàn năm 2023, chính phủ đã công bố một số hạn chế mới sẽ ảnh hưởng đến các khoản đầu tư EB-5 thông qua hệ thống ngân hàng, bao gồm thuế cao hơn đối với các khoản chuyển tài chính ra nước ngoài, chẳng hạn như đầu tư quốc tế.

(Nguồn: Realtor.com)

[signature]
Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *