Đầu tư định cư Mỹ EB5: Sai một ly, đi một dặm

Đầu tư định cư Mỹ EB5 là một trong những chương trình đầu tư định cư hấp dẫn nhất hiện nay. Rất nhiều người đã định cư thành công và hứa hẹn thu về nhiều lợi ích lâu dài. Tuy nhiên, có không ít trường hợp chọn lầm đối tác, lầm dự án dẫn đến “sai một ly, đi một dặm”.

Đầu tư định cư Mỹ EB5 – xu hướng đầu tư định cư hấp dẫn

Đầu tư định cư Mỹ EB5  không phải một hình thức đầu tư mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, trong vòng 5 năm trở lại đây, thị trường đầu tư định cư Mỹ mới thực sự có dấu hiệu khởi sắc.

Đầu tư định cư Mỹ (EB-5) là một trong những chương trình đầu tư định cư hấp dẫn nhất hiện nay
Đầu tư định cư Mỹ (EB-5) là một trong những chương trình đầu tư định cư hấp dẫn nhất hiện nay

Hình thức đầu tư định cư Mỹ theo chương trình EB5 

Về bản chất, hình thức đầu tư định cư Mỹ theo chương trình EB5 do Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 cho phép nhà đầu tư rót vốn vào các dự án tại Mỹ, tạo ra việc làm cho người bản xứ và nhận thẻ xanh cho cả gia đình. Với chương trình này, nhà đầu tư cùng chồng/ vợ và các con sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi của thường trú nhân tại Mỹ, có điều kiện cơ sở để xin nhập quốc tịch Mỹ cho cả gia đình sau 5 năm. Đầu tư định cư Mỹ có 2 hình thức là đầu tư trực tiếp (tự đầu tư) và gián tiếp (đầu tư uỷ thác).

Hình thức đầu tư này được các nhà kinh tế – tài chính nhận định là một chiến lược đầu tư dài hạn, có chiều sâu cho tương lai. Trong tương quan so sánh với các hình thức đầu tư khác, khi mà bất động sản hạ nhiệt, chứng khoán không ổn định, vàng lên xuống thất thường và lãi suất tiết kiệm hạ… thì đầu tư định cư Mỹ EB5 không đơn thuần là một kênh đầu tư kiếm nhiều lợi nhuận, mà còn là một nước cờ thông minh giúp nhà tư và gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi như một thường trú nhân trên đất Mỹ.

Đầu tư định cư Mỹ EB5: Sai một ly, đi một dặm

Với lợi thế như vậy, đầu tư định cư Mỹ EB5 trở lên cực kỳ thu hút ở Việt Nam. Rất nhiều nhà đầu tư đã định cư thành công và hứa hẹn thu về nhiều lợi ích lâu dài. Tuy nhiên, xu hướng đầu tư nào dù bền vững đến đâu cũng có tồn tại rủi ro nếu như nhà đầu tư không nắm bắt thông tin kỹ lưỡng; chuẩn bị tài chính đầy đủ; tìm được dự án đầu tư tốt, minh bạch; một nhà tư vấn uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm và chính sách hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp;… Trên thực tế, có không ít trường hợp các nhà đầu tư chọn lầm đối tác tư vấn, hay chọn lầm dự án để đầu tư dẫn đến “sai một ly, đi một dặm”.

Xem xét một cách toàn diện thì xu hướng đầu tư định cư Mỹ EB5 vẫn tồn tại một số rủi ro đáng tiếc như: hồ sơ xét duyệt EB5 bị từ chối, đầu tư kinh doanh không có lãi hoặc thậm chí không thể thu hồi vốn, các chính sách và giấy tờ liên quan đến pháp lý không được đảm bảo… Những rủi ro này rất dễ xảy ra nếu như nhà đầu tư không được trang bị kiến thức đầy đủ và không có khả năng đánh giá dự án đầu tư một cách chi tiết

Điều kiện của chương trình đầu tư định cư EB5

Cũng giống như các chương trình định cư khác, để hồ sơ định cư được chấp nhận, nhà đầu tư phải đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Cá nhân phải đầu tư 1,000,000 USD và đảm bảo tạo 10 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ.
  • Hoặc là đầu tư 500,000 USD kèm theo 10 việc làm tương ứng vào khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% của tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước hoặc nơi đầu tư là vùng ít dân.
  • Chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền đầu tư bằng nhiều hình thức khác nhau như: thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp , thu nhập cá nhân, được cho (tặng) hoặc thừa kế, tiền từ nguồn bán (thế chấp) bất động sản…
  • Dự án được lựa chọn đầu tư phải hợp pháp và đáp ứng đúng theo quy định của Chính phủ Mỹ.
  • Một bộ hồ sơ định cư theo chương trình EB5 sẽ giúp cho nhà đầu tư bao gồm vợ, chồng và con cái (kể cả con nuôi) dưới 21 tuổi và còn độc thân nhận được thẻ xanh Mỹ có điều kiện trong thời hạn 2 năm. Sau khi hết thời gian này, nhà đầu tư phải làm hồ sơ để được xét cấp Thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Đối với trường hợp nhà đầu tư có con cái trên 21 tuổi thì họ có thể đứng đơn để làm 1 bộ hồ sơ EB5 riêng dành cho con của mình, hoặc là sau khi nhà đầu tư đã có thẻ xanh theo diện EB5 thì có thể làm hồ sơ bảo lãnh con cái sang cùng.

Đầu tư định cư Mỹ EB5 là một trong những chương trình đầu tư định cư hấp dẫn nhất hiện nay
Đầu tư định cư Mỹ EB5 là một trong những chương trình đầu tư định cư hấp dẫn nhất hiện nay

Thời gian trung bình từ lúc nhận và xử lý hồ sơ cho đến khi nhà đầu tư nhận được Thẻ xanh sẽ dao động từ 18 – 24 tháng.

Lưu ý quan trọng khi tham gia định cư theo diện EB5 là các nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ càng và đầy đủ tất cả thông tin về chủ đầu tư của dự án là ai (hay tổ chức nào), cấu trúc dự án, quy mô, cách tạo ra việc làm, tính khả thi, tính pháp lý của dự án… nhằm tránh trường hợp đầu tư không hiệu quả.

MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY!

American Plus Group: Chuyên tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ – Tư vấn định cư EB5/ EW/ L1 và Tài sản tại Mỹ

VP Quận 1: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân

VP Quận 7: Thiên Sơn Plaza, Phú Mỹ Hưng

Website: https://muanhamy.vn

CẬP NHẬT DỮ LIỆU HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 QUÝ 2 NĂM TÀI CHÍNH 2024

USCIS đã công bố xử lý dữ liệu và tiếp nhận hồ sơ cho Quý...

10 THÀNH PHỐ TẠI MỸ CÓ GIÁ NHÀ DƯỚI 200,000 USD

Tìm một ngôi nhà giá cả phải chăng vào năm 2024 có vẻ như là...

DỰ ÁN EB-5 KHU ĐÔ THỊ LAKEFRONT ESTATES & VILLAS NHẬN NHIỀU PHÊ DUYỆT I-526E

American Plus Group rất vui mừng được chia sẻ với các nhà đầu tư EB-5...

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 07/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 07/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

10 THỊ TRƯỜNG HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI MUA NHÀ Ở MỸ

Người mua nhà hiện phải đối mặt với một thị trường “khó khăn” với giá...

10 NĂM CÙNG AMERICAN PLUS GROUP – MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY

Hành trình 10 năm đầy dấu ấn với những thành công trên con đường chinh...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.