Bất động sản tại Bồ Đào Nha

Các nhà đầu tư nước ngoài hầu như chỉ biết đến bất động sản Bồ Đào Nha tại các thành phố Porto, Lisbon và Algarve.

Lisbon từng là một trong những thủ đô yên bình nhất của Châu Âu. Bất động sản ở đây không đắt so với London, Paris hay Madrid. Nhưng nó đã tăng 10% một năm trong thập kỷ qua. Trong khi đó, Porto đã chứng kiến ​​giá bất động sản tăng 15-20% một năm. Có thể thấy, nhu cầu mua bất động sản tại các thành phố này vẫn rất mạnh mẽ.

Nhưng liệu Lisbon và Porto có tiếp tục là tâm điểm của thị trường Bất động sản Bồ Đào Nha hay không? Chính phủ Bồ Đào Nha đang thiết kế lại kế hoạch đầu tư bất động sản Golden Visa của mình nhằm cố gắng chuyển sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài ra khỏi 2 thành phố này, cũng như ra khỏi vùng ven biển Algarve.

Một số người mua cũng đã chuyển hướng mối quan tâm của họ. Nhiều người có nhu cầu nhiều hơn đối với bất động sản ở các khu vực nông thôn, nơi người mua có thể có được một bất động sản lớn hơn với giá thấp hơn.

Giá Nhà Trung Bình ở BĐn
Giá nhà trung bình / m² ở Bồ Đào Nha

Những khu vực đang được quan tâm ngoài Lisbon và Porto?

Ví dụ, giữa Lisbon và Prato, có bờ biển Đại Tây Dương Costa de Prata, khu vực này vô cùng lý tưởng cho những người thích lướt sóng và đi bộ. Phía nam Lisbon có các thị trấn nhỏ Azeitão và Comporta, một phần của đô thị Setúbal, cả hai đều có rừng rộng lớn cũng như đường bờ biển hấp dẫn.

Một lý do lớn là giá cả ở khu vực đó tương đối cao, giống như đang ép người dân địa phương ra khỏi thị trường nhà ở tại đây. Vào tháng 5/2020, giá bất động sản trung bình ở Lisbon là 592.709 EUR; ở Porto là  318.735 EUR; và ở Beja, một thị trấn nhỏ ở Alentejo là 130.151 EUR.

Đâu là thị trường đang được tìm kiếm với mức giá thấp hơn

Nhiều khu vực xa hơn đang nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư. Ví dụ:  Alentejo là vùng đồng bằng được gọi là lòng chảo của Bồ Đào Nha. Nơi đây nổi tiếng với những ngôi làng quét vôi trắng, cũng như thị trấn Evora xinh đẹp. Evora đang chứng kiến mức tăng giá tốt nhất ở Bồ Đào Nha vào thời điểm hiện tại. Với giá chào bán trung bình tăng từ 177.814 EUR lên 215.045 EUR (tính đến tháng 3/2020). Bất chấp sự nổi tiếng của Evora, các bất động sản ở vùng lân cận Evora thuộc Alentejo vẫn được định giá thấp hơn giá trị của chúng.

Dau La Thanh Pho Tiem Nang De Mua Bat Dong San O Bo Dao Nha
Alentejo – Bồ Đào Nha

Ở phía bắc Bồ Đào Nha, không chỉ có Porto. Vùng rượu vang Alto Douro có rất nhiều những trang trại tuyệt đẹp. Từ những cơ sở hiện đại với giá 500.000 EUR đến những cơ sở tân trang chỉ với giá 40-70.000 EUR. Bạn thậm chí có thể mua một vườn nho, hoặc một khu phức hợp nông trại sẽ cho phép bạn tham gia vào thị trường đang phát triển mạnh về du lịch nông nghiệp. Hoặc bạn có thể đến các thành phố Guimaraes và Braga, những thành phố mới tăng trưởng gần đây nhưng giá chỉ bằng một nửa Porto.

Dau La Thanh Pho Tiem Nang De Mua Bat Dong San O Bo Dao Nha
Alto Douro – Bồ Đào Nha

Trên Costa de Prata, giá thấp hơn 30% so với Algarve. Bạn cũng sẽ thấy nhiều thị trấn và làng mạc ở Bồ Đào Nha đặc biệt hơn nhiều nơi khác. Nếu bạn thích màu sắc địa phương hơn thì câu lạc bộ chơi gôn và các quán rượu Ailen đi vào đất liền hoặc đến các làng chài nhỏ hơn. Nhưng cũng có những khu nghỉ mát phát triển như Praia d’El Rey.

Các yêu cầu về Golden Visa Bồ Đào Nha được thay đổi

Chương trình Golden Visa, cấp giấy phép cư trú cho khoản đầu tư 350.000 EUR vào bất động sản, hiện đã được thắt chặt để loại trừ Porto và Lisbon. Thay vào đó, nó tập trung vào các khu vực có mật độ dân số thấp và các thành phố thứ cấp. Azores và Madeira được coi là những khu vực tiềm năng.

Nếu bạn đầu tư vào các lĩnh vực phù hợp hoặc vào các dự án cải tạo, bạn thậm chí có thể hưởng lợi từ khoản đầu tư được yêu cầu thấp hơn, 280.000 EUR thay vì 350.000 EUR.

Thay vì chỉ mua một bất động sản, bạn có thể mua một tòa nhà chung cư nhỏ hoặc một số căn hộ hoặc nhà phố nhỏ để cải tạo. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm một bất động sản lớn hơn với tiềm năng du lịch nông nghiệp hoặc du lịch nông thôn. Đi xe đạp, đi bộ đường dài, thậm chí chèo thuyền và đi bè trên mặt nước trắng đều là những môn thể thao phổ biến trong các kì nghỉ.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số khó khăn Nhiều trang web bất động sản, nguồn tin tức và đại lý chỉ tập trung ở Lisbon, Porto và Algarve. Bạn sẽ phải đi chệch hướng một chút ngay cả khi bạn thích mua ở Coimbra – một thành phố đại học lớn với lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số và chăm sóc sức khỏe đang phát triển mạnh. Nếu bạn đang mua hàng ở Alto Douro, bạn sẽ càng khó có được cảm nhận tốt về giá cả và tìm được thông tin đầy đủ.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: