2020 là một năm khó khăn khi tất cả mọi thứ đều bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Nền kinh tế đảo lộn, nhiều gia đình không thể đoàn tụ và cuộc sống trở nên khó khăn hơn.

Chương trình EB-5 chịu ảnh hưởng từ COVID-19

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 cũng chịu sự ảnh hưởng từ COVID-19. Đại dịch đã đình chỉ các dịch vụ thị thực thông thường tại các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ. Khiến vô số Nhà đầu tư EB-5 bị mắc kẹt vô thời hạn.

Đáng ngạc nhiên là, đại dịch cũng đã hỗ trợ chương trình EB-5 theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, việc nhập cư bị gián đoạn cũng dẫn đến việc thiếu thị thực gia đình được cấp trong năm tài chính 2020. Khiến hàng nghìn thị thực chưa được sử dụng, chuyển sang các chương trình EB cho năm tài chính 2021

Được hưởng 7,1% tổng số thị thực EB trong một năm nhất định, chương trình EB-5 đã được phân bổ hơn 18.000 thị thực cho năm tài chính 2021. Gần gấp đôi con số thông thường.

Chuong Trinh Eb 5 2021 Ngay Ket Thuc Chuong Trinh Trung Tam Khu Vuc Va Su Anh Huong Tu Vac Xin Covid 19

Với 2020 là năm khó dự đoán nhất trong lịch sử gần đây. Rất khó để đoán trước được 2021 sẽ mang lại những gì. COVID-19 vẫn còn tồn tại cuộc sống cộng đồng phải tạm giãn cách.

Vì vậy rất cần một loại vắc-xin hiệu quả được phân phối rộng rãi thì cuộc sống mới có cơ hội trở lại bình thường như chúng ta biết. Dưới đây là một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến chương trình EB-5 khi chúng tôi chuyển sang năm 2021.

Chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 cận kề ngày hết hạn

2020 là năm không thể đoán trước được, và sẽ có rất ít điều khó đoán trong chương trình EB-5 hơn là việc Chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 bị ngừng hoạt động.

EB-5 một chương trình đã được ủy quyền lại liên tục kể từ khi ra mắt. Chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 cho phép công dân nước ngoài đầu tư EB-5 thông qua một trung tâm khu vực đủ điều kiện thay vì trực tiếp trong một dự án EB-5 đủ điều kiện nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và tạo việc làm cho công dân Mỹ.

Các trung tâm khu vực được các nhà đầu tư EB-5 rất ưa chuộng vì sự an toàn mà họ cung cấp, bao gồm các yêu cầu tạo việc làm được nới lỏng. Nhưng cho đến khi chương trình được thực hiện vĩnh viễn, nó sẽ được chính phủ Hoa Kỳ xem xét và ủy quyền lại liên tục.

Vào ngày 11/12/2020, Chương trình Trung tâm Khu vực đã được gia hạn thêm một tuần cho đến ngày18/12/2020. Quốc hội đã thảo luận để thông qua dự luật tài trợ liên bang, trong đó đưa vào ủy quyền lại Chương trình Trung tâm Khu vực. Nếu dự luật không được thông qua, chính phủ sẽ đóng cửa sau đó và Chương trình Trung tâm Khu vực có thể hết hạn.

Do dự luật có khả năng bao gồm các biện pháp kiểm tra thúc đẩy và nhiều hình thức viện trợ khác nhau cho các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn và công nhân Mỹ bị mất việc làm do đại dịch. Đây là một vấn đề phức tạp đối với Quốc hội và có khả năng Quốc hội sẽ thông qua một thời gian ngắn nữa, tiếp tục gia hạn để giành thêm thời gian cho các cuộc đàm phán.

Vắc xin COVID-19 dành cho các nước phát triển

Với vắc-xin COVID-19 đã được các nước lớn như Hoa Kỳ, Canada, Anh chấp thuận, thế giới cuối cùng cũng có thể nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm tăm tối do đại dịch COVID-19 gây nên. Với việc 3 quốc gia này đã sử dụng những liều vắc-xin đầu tiên của họ, năm 2021 sẽ trở thành một năm tốt hơn 2020.

Lan Song Nguoi Nuoc Ngoai Den My Tiem Chung Vaccine Covid 19

Tuy nhiên, không phải tất cả các quốc gia sẽ được tiếp cận bình đẳng với vắc xin COVID-19. Trong khi nhiều quốc gia phát triển đã mua đủ nguồn cung thì một số quốc gia đang phát triển lại thiếu kinh phí và nguồn lực để đảm bảo liều lượng cho dân số của họ. Họ có thể tận dụng lượng vắc-xin dư do các nước phát triển và Tổ chức Y tế Thế giới phân phối lại. Nhưng bất kỳ sự chậm trễ nào cũng sẽ khiến đất nước chìm trong bóng tối kinh tế lâu hơn.

Hoa Kỳ – quốc gia dẫn đầu thế giới về nghiên cứu và đổi mới y tế, đã sản xuất năm loại vắc-xin COVID-19 hứa hẹn nhất, đưa chúng ra ngoài với tốc độ kỷ lục nhờ hàng tỷ đô la khẩn cấp được đầu tư vào nghiên cứu và phát triển. Đương nhiên, bất kỳ loại vắc-xin nào do Hoa Kỳ sản xuất sẽ được cung cấp cho tất cả các quốc gia khác, nhưng chỉ sau khi Hoa Kỳ đã đảm bảo đủ liều cho công dân của mình.

Tiếp cận sớm với việc tiêm chủng ở các nước phát triển mang lại hai cơ hội cho chương trình EB-5. Thứ nhất, với việc vắc-xin đã được bảo đảm và bắt đầu được triển khai, đã đến lúc các quốc gia như Hoa Kỳ, Canada và Anh đưa ra các kế hoạch phục hồi kinh tế của mình.

Tại Hoa Kỳ, nguồn vốn nước ngoài từ các khoản đầu tư EB-5 có thể hỗ trợ vô số công ty khi họ xây dựng lại hoặc giúp các doanh nghiệp hoàn toàn mới có chỗ đứng trong môi trường bất ổn này. Giúp đẩy nhanh sự phục hồi kinh tế và tạo ra công việc toàn thời gian mới cho hàng triệu người Mỹ mới thất nghiệp.

Vai trò quan trọng khác mà chương trình EB-5 đóng góp vào cho 2021 là mang lại lợi ích cho nhà đầu tư nước ngoài từ các nước đang phát triển. Các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam có thể không được tiếp cận rộng rãi với vắc-xin như Hoa Kỳ, khiến thẻ xanh của Hoa Kỳ trở nên hấp dẫn hơn.

Các nhà đầu tư trên toàn thế giới có thể lựa chọn đầu tư EB-5 để họ có thể chuyển cuộc sống của mình đến một quốc gia phát triển cao với nền kinh tế hàng đầu thế giới, cơ sở y tế hiện đại, phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ sau những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.

(Nguồn: eb5affiliatenetwork.com)

Đầu tư EB5: Khu Đô thị Cota Vera (California)

Đầu tư EB5: Trạm hạ tầng Xăng dầu Jefferson Terminal (Texas)

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: