Chương trình BC PNP Cơ bản chính thức tạm dừng

Vào ngày 19/7/2021 vừa qua, Tỉnh Bang British Coumbia (BC) vừa chính thức tuyên bố tạm dừng nhận đăng ký mới cho các doanh nhân tham gia chương trình Định cư diện Doanh nhân Đầu tư Cơ bản (Entrepreneur Immigration – Base Category).

2021

Quyết định này có hiệu lực tức thì và những hồ sơ kịp đăng ký trước ngày 19/7/2021 vẫn được tiếp tục tham gia các đợt tuyển chọn hồ sơ trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, nếu những hồ sơ này không trúng tuyển sau 6 tháng trong Pool thì sẽ tự động bị hủy và các đương đơn sẽ không được đăng lý lại cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định nói trên sẽ không ảnh hưởng gì đến các hồ sơ tham gia chương trình Định cư diện Doanh nhân Đầu tư Vùng Thí điểm (Entrepreneur Immigration – Regional Pilot) cũng như các chương trình theo diện tay nghề được Tỉnh Bang BC bảo lãnh.

Mặc dù chương trình Định cư diện Doanh nhân Đầu tư Vùng Thí điểm đã được gia hạn đến tháng 3/2024. Nhưng hiện nay do ảnh hưởng COVID-19, các đương đơn không thể thực hiện chuyến khảo sát tại các địa điểm dự kiến đầu tư để lấy Thư giới thiệu của Vùng Địa phương (Community). Và do đó, cũng không thể làm thủ tục đăng ký tham gia chương trình thí điểm này.

Việc tạm dừng này là để tạo cơ hội đánh giá xem chương trình có đáp ứng được nhu cầu hiện tại của tỉnh sau những tác động của đại dịch hay không.

“Với tác động của đại dịch COVID-19 đối với nền kinh tế của BC, việc tạm dừng cho phép chúng tôi xem xét EI – Danh mục cơ sở để đảm bảo nó tiếp tục đáp ứng các mục tiêu nhằm hỗ trợ các ưu tiên của chính phủ và phục hồi kinh tế, đồng thời chuẩn bị cho các ứng viên tiềm năng có cơ hội lớn nhất của thành công.” Một thông cáo của tỉnh bang cho biết.

Tỉnh cho biết rằng họ sẽ đưa ra một bản cập nhật vào đầu năm 2022 để thông báo cho các ứng viên tiềm năng về việc đăng ký ngày có khả năng sẽ tiếp tục

(Nguồn: Tổng hợp)

[signature]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x