Trước khi nộp đơn vào chương trình thị thực EB-5, các nhà đầu tư phải xem xét cẩn thận tất cả các chi phí tiêu chuẩn và chi phí liên quan đến chương trình EB-5. Bên cạnh phí đầu tư và nộp đơn bắt buộc theo yêu cầu của Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đối với chương trình EB-5, còn có các chi phí pháp lý, hành chính và thẩm định cần thiết trong quá trình nộp đơn.

Các chi phí bổ sung này đảm bảo rằng đơn đăng ký được chuẩn bị phù hợp và tuân thủ các yêu cầu pháp lý do Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 (RIA) và các quy định khác đặt ra. Phí dịch vụ pháp lý có thể bao gồm hỗ trợ đảm bảo nguồn tài chính và tài liệu pháp lý, trong khi các dịch vụ hành chính có thể bao gồm chuẩn bị tài liệu, dị

ch thuật và công chứng, cùng nhiều công tác chuẩn bị giấy tờ hồ sơ liên quan khác.

Thẩm định dự án EB-5 cũng là một chi phí hành chính và pháp lý cần thiết và phải bao gồm việc kiểm tra lý lịch về trung tâm khu vực hoặc nhà phát triển dự án cũng như phân tích thuế và tài chính.

Phí nộp đơn của USCIS cho chương trình nhà đầu tư nhập cư EB-5

Kể từ RIA vào năm 2022, khoản đầu tư EB-5 bắt buộc tối thiểu là 800.000 USD cho một dự án nằm trong Khu vực Việc làm Mục tiêu (TEA)1,05 triệu USD ở bất kỳ nơi nào khác (không phải TEA) ở Hoa Kỳ. Bên cạnh khoản đầu tư, người nộp đơn cũng phải trả phí nộp đơn cho 3 đến 4 mẫu đơn EB-5 mà họ phải hoàn thành như một phần của quy trình cấp thị thực này.

Xem thêm CÁCH CHỌN DỰ ÁN EB-5 AN TOÀN

Phí nộp đơn của USCIS - Chi phí cơ bản EB-5
Phí nộp đơn của USCIS – Chi phí cơ bản EB-5

Lệ phí nộp đơn I-526

Nộp đơn I-526 là giai đoạn đầu tiên để có được thị thực EB-5. Chỉ có luật sư di trú mới có thể nộp đơn. Có hai loại I-526: I-526 mà nhà đầu tư độc lập nộp và I-526E do nhà đầu tư Trung tâm Khu vực nộp.

Lệ phí là $3,675 tính đến tháng 11/2023 cho cả hai hình thức.

Tuy nhiên, khoản phí này sẽ tăng lên khi nhà đầu tư của Trung tâm Khu vực nộp đơn I-526E lần đầu tiên. Theo công cụ tính phí của USCIS, ngoài khoản 3.675 USD, nhà đầu tư còn trả thêm 1.000 USD cho Quỹ Liêm chính EB-5 I-526E, tổng cộng là 4.675 USD (số tiền này tách biệt với khoản thanh toán hàng năm mà Trung tâm Khu vực trả cho Quỹ Liêm chính trong khoảng thời gian từ ngày 1/10 và ngày 31/10). Nếu nhà đầu tư của Trung tâm Khu vực sửa đổi đơn I-526 đã nộp trước đó (sau RIA 2022), phí vẫn là 3.675 USD.

Mục đích cơ bản của đơn I-526 là để người nộp đơn EB-5 chứng minh rằng vốn đầu tư của họ đến từ một nguồn vốn hợp pháp. Do đó, người nộp đơn EB-5 phải cung cấp bằng chứng có thể truy nguyên chứng minh vốn đầu tư có nguồn gốc hợp pháp.

Lệ phí nộp đơn I-485

Phí nộp đơn I-485 - Chi phí cơ bản EB-5
Phí nộp đơn I-485 – Chi phí cơ bản EB-5

Xem thêm: LỢI ÍCH CỦA VIỆC NỘP ĐỒNG THỜI ĐƠN I-526 VÀ ĐƠN I-485 CHO NHÀ ĐẦU TƯ EB-5

Đơn I-485 nhằm mục đích điều chỉnh tình trạng từ không di dân thành thường trú nhân có điều kiện, nhưng chỉ áp dụng cho nhà đầu tư EB-5 đã ở Mỹ

Lệ phí là $1,140.

Những người nộp đơn I-485 cũng phải trả riêng một khoản phí sinh trắc học $85; nhà đầu tư, vợ/chồng hiện tại hoặc vợ/chồng thường trú nhân có điều kiện trước đây hoặc con cái thường trú nhân phụ thuộc từ 14 đến 79 tuổi có trong đơn phải nộp khoản phí này.

Cộng thêm phí ban đầu và chi phí sinh trắc học, mỗi người nộp đơn và người phụ thuộc của họ trong độ tuổi từ 14 đến 70 sẽ phải trả 1.225 USD để nộp biểu mẫu này.

Lệ phí nộp đơn DS-260

Xem thêm: LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 12/2023

Mẫu này chỉ áp dụng cho những người nộp đơn xin thị thực EB-5 không ở Hoa Kỳ sau khi I-526 của họ được chấp thuận. Lệ phí cho biểu mẫu này thay đổi tùy theo độ tuổi của người nộp đơn EB-5 và liệu họ có phải trả phí sinh trắc học hay không.

Kể từ tháng 11/2023, USCIS yêu cầu các khoản tiền khác nhau với tổng trị giá là 445 USD, bao gồm 325 USD phí xử lý trực tuyến DS-260 và 120 USD để xử lý bản khai hỗ trợ. Người nộp đơn có thể nộp mẫu DS-260 trực tuyến tại Trung tâm Ứng dụng Điện tử Lãnh sự hoặc thông qua luật sư nhập cư tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ ở nước ngoài.

Sự liên quan của hình thức này là nó cho phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ để tiếp tục quá trình EB-5 ở đó.

Lệ phí nộp đơn I-829

Nộp đơn này là giai đoạn cuối cùng của quá trình EB-5.

Chi phí là 3.750 USD tính đến tháng 11/2023.

Người nộp đơn I-829 cũng phải trả phí dịch vụ sinh trắc học. Đó là $85 cho mỗi cá nhân, vì vậy tổng số tiền thanh toán phụ thuộc vào số lượng thành viên gia đình có trong đơn thỉnh cầu, ví dụ: nếu nhà đầu tư chỉ có một người phụ thuộc, phí sinh trắc học sẽ tăng lên 170 USD, v.v.

Phí nộp đơn I-829 - Chi phí cơ bản EB-5
Phí nộp đơn I-829 – Chi phí cơ bản EB-5

Mục tiêu chính của đơn đăng ký này là cho phép nhà đầu tư có được nơi cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ. Sau khi đơn I-829 được phê duyệt, hạn chế cư trú có điều kiện đối với nhà đầu tư, vợ/chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của họ sẽ được dỡ bỏ, khiến họ đủ điều kiện để cư trú lâu dài hợp pháp tại Mỹ.

Bên cạnh các khoản phí bắt buộc này, còn có biểu mẫu I-765 cho Giấy phép Làm việc (EAD), có phí là $410 cộng với phí sinh trắc học $85 riêng lẻ, mặc dù có một số trường hợp miễn trừ.

Ngoài ra còn có Giấy thông hành tạm thời (giấy phép du lịch), có chi phí khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi của người nộp đơn và thành viên gia đình họ. Lệ phí cá nhân là $575 cho người nộp đơn hoặc thành viên gia đình trong độ tuổi từ 14 đến 79, cộng với phí sinh trắc học $85.

Xem thêm: NĂM TÀI CHÍNH 2024 DỰ KIẾN SẼ CÓ LƯỢNG THỊ THỰC EB-5 NHIỀU HƠN

Phí USCIS được thanh toán như thế nào?

Người nộp đơn EB-5 có thể thanh toán phí nộp đơn bằng lệnh chuyển tiền, séc cá nhân hoặc séc thủ quỹ hoặc thanh toán bằng thẻ tín dụng bằng đơn G-1450, Ủy quyền Giao dịch Thẻ Tín dụng. Các khoản thanh toán bằng séc phải được trả cho Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ.

Cơ quan này giải thích rằng “phí dịch vụ nộp đơn và sinh trắc học là phí cuối cùng và không được hoàn lại, bất kể chúng tôi thực hiện bất kỳ hành động nào đối với đơn đăng ký, kiến ​​nghị hoặc yêu cầu của bạn hoặc nếu bạn rút lại yêu cầu của mình.”

Phí pháp lý cần thiết để nộp đơn và các dịch vụ khác liên quan đến EB-5

Nhiều nhà đầu tư sử dụng dịch vụ của luật sư nhập cư để giúp họ nộp các đơn này cũng như thẩm định cần thiết cho các dự án EB-5, điều này có thể phải chịu thêm chi phí. Một số nhà đầu tư cũng có thể thuê chuyên gia thuế để lập kế hoạch thuế trước khi nhập cư.

Theo Edward Beshara, luật sư nhập cư EB-5 và luật sư quản lý tại Beshara PA, sự khởi đầu của mối quan hệ giữa người nộp đơn EB-5 và cố vấn pháp lý của họ bắt đầu bằng tư vấn pháp lý ban đầu, với mức phí tùy thuộc vào mỗi đơn vị khác nhau.

Khi việc đại diện của nhà đầu tư EB-5 chính thức bắt đầu, các khoản phí khác sẽ được áp dụng. Đầu tiên, luật sư di trú phải tư vấn cho khách hàng về tính pháp lý cần thiết của nguồn vốn (SOF) và thứ hai, về tài liệu dự án.

Đầu tiên, tư vấn và hỗ trợ nhà đầu tư EB-5 xác thực nguồn vốn đầu tư hợp pháp của họ để cam kết đầu tư vào dự án EB-5. USCIS yêu cầu bằng chứng đáng kể và rõ ràng về nguồn vốn. Sau khi SOF được giải quyết, luật sư di trú EB-5 sẽ tư vấn cho khách hàng về tài liệu dự án, bao gồm kế hoạch kinh doanh, báo cáo kinh tế, v.v.

Phí luật sư khác có thể được yêu cầu trả thêm nếu USCIS yêu cầu Phản hồi Yêu cầu Bằng chứng bổ sung (RFE) hoặc Thông báo Ý định Từ chối (NOID) trong quá trình EB-5, tùy thuộc vào thời gian và mức độ phức tạp khi chuẩn bị các câu trả lời này.

Nhà đầu tư EB-5 cũng nên cân nhắc phí chuyển khoản ngân hàng, phí hành chính liên quan đến khoản đầu tư (nếu có). Cũng có thể có phí hành chính từ nhà phát triển hoặc RC, chi phí đi lại, phí kế toán, phí đại lý, v.v.

Xem thêm: HUY ĐỘNG VỐN EB-5 VƯỢT QUÁ 833.600.000 USD TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2023

Dự kiến ​​tăng phí USCIS vào năm 2024

Dự kiến ​​tăng phí USCIS vào năm 2024 - Chi phí cơ bản EB-5
Dự kiến ​​tăng phí USCIS vào năm 2024 – Chi phí cơ bản EB-5

Phí nộp đơn bắt buộc của USCIS đối với các đơn xin nhập cư EB-5 dự kiến ​​sẽ tăng vào năm 2024, mục đích là để trang trải chi phí, tăng tốc độ xử lý và giảm sự phụ thuộc vào nguồn tài trợ của liên bang.

Việc tăng phí được đề xuất sẽ tăng tỷ lệ nộp đơn I-526 thêm 204% lên 11.160 USD từ mức 3.675 USD hiện tại. Mức tăng này sẽ đại diện cho mức trung bình tổng thể là 40%, so với 21% vào năm 2016 – lần cuối cùng cơ quan này điều chỉnh chi phí.

Điều quan trọng cần lưu ý là các nhà đầu tư EB-5 có thể lấy lại toàn bộ hoặc một phần số tiền đầu tư của họ khi chu kỳ nhập cư và đầu tư của họ hoàn tất.

(Nguồn: APG sưu tầm)

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.