1. Người nước ngoài có thể mua nhà ở Bồ Đào Nha không?

Lĩnh vực bất động sản rất phát triển tại Bồ Đào Nha và không có bất kỳ hạn chế nào đối với việc mua nhà ở quốc gia này với tư cách là người nước ngoài. Rất nhiều người nước ngoài đã định cư ở Bồ Đào Nha và đầu tư vào ngôi nhà thứ hai của họ ở đó.

2. Có thể lấy một khoản vay để tài trợ cho khoản đầu tư ở Bồ Đào Nha không?

Có. Một khoản vay có thể được lấy ra để tài trợ cho khoản đầu tư của bạn. Tuy nhiên, nó không thể được phát hành từ một tổ chức tài chính Bồ Đào Nha. Để đủ điều kiện cho chương trình Golden Visa, các khoản tiền được đầu tư phải đến từ một ngân hàng không phải của Bồ Đào Nha.

3. Tôi có thể mua tài sản từ xa không?

Có hai cách để tiếp tục đầu tư và mua (nếu bạn thực sự thích bất động sản):

 1. Bạn ủy quyền cho bên thứ ba ở Bồ Đào Nha (ví dụ: luật sư thị thực vàng) bằng giấy ủy quyền để có được tài sản đứng tên bạn. Giấy ủy quyền này cũng có thể được cấp từ quốc gia của bạn và nên được thu xếp trước.
 2. Bạn đặt trước tài sản bằng cách thanh toán trực tuyến một khoản nhỏ và:

          a) tự mình đến Bồ Đào Nha hoặc
          b) cung cấp giấy ủy quyền cho bên thứ ba ở Bồ Đào Nha.

4. Tôi có thể đến và sống ở bất kỳ quốc gia nào trong khối Schengen không?

Có. Với giấy phép cư trú do Bồ Đào Nha cấp, bạn có thể đến thăm hoặc sống ở các quốc gia trong khối Schengen, tối đa 90 ngày trong thời gian 180 ngày mà không cần thị thực.

5. Tôi có thể làm việc tại Hoa Kỳ với hộ chiếu Bồ Đào Nha không?

Có. Công dân Bồ Đào Nha có cơ hội sống và làm việc tại Hoa Kỳ thông qua chương trình thị thực Nhà đầu tư theo Hiệp ước E2.

6. Tôi có thể mua quốc tịch ở Bồ Đào Nha không?

Không thể mua quốc tịch Bồ Đào Nha. Nhưng nếu bạn đáp ứng đủ các yêu cầu của Golden Visa, bạn có thể tham gia chương trình Golden Visa và thông qua đầu tư vào Bồ Đào Nha. Sau 5 năm bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch.

7. Bồ Đào Nha có cho phép hai quốc tịch không?

Với chương trình Golden Visa, bạn có thể đảm bảo được hai quốc tịch. Ở Bồ Đào Nha, điều này được cho phép và không có yêu cầu bổ sung nào cho việc này. Tuy nhiên, hãy kiểm tra xem quốc gia gốc của bạn có cho phép bạn mang hai quốc tịch hay không.

8. Làm thế nào tôi có thể nhận được quốc tịch Bồ Đào Nha thông qua đầu tư?

Các chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha cung cấp vô số các cơ hội để có được quyền công dân thông qua đầu tư. Để có quốc tịch Bồ Đào Nha, bạn cần đầu tư đủ điều kiện và duy trì khoản đầu tư thích hợp trong 5 năm.

Các lựa chọn đầu tư chính để có quốc tịch Bồ Đào Nha là:

 1. Mua bất động sản
 2. Đầu tư vốn
 3. Tạo việc làm

9. Golden Passport (di cư đầu tư) là gì?

Hộ chiếu Vàng liên quan đến quyền công dân của các chương trình đầu tư. Hơn 25 quốc gia trên toàn thế giới phát triển các chương trình thị thực đầu tư khác nhau, mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội nhập quốc tịch bằng cách đầu tư vào một dự án hoặc tài sản cụ thể. Đổi lại, các nhà đầu tư có thể được hưởng lợi từ tình trạng nhập cư hoặc quyền công dân trong nước cho bản thân và gia đình của họ.

Mỗi chương trình có những yêu cầu khác nhau và mang lại những lợi thế khác nhau. Di cư đầu tư thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến các quốc gia cung cấp quyền công dân hoặc quyền thường trú. Thông qua các chương trình đầu tư này, người nộp đơn có thể tận dụng cơ hội đi lại tự do bằng cách nhận hộ chiếu thứ hai (Hộ chiếu vàng) và nơi cư trú thay thế.

10. Tôi có thể đi du lịch đến những quốc gia nào với hộ chiếu Bồ Đào Nha?

Hộ chiếu Bồ Đào Nha cho phép bạn đi du lịch đến hơn 100 quốc gia, bao gồm Mỹ và Canada mà không cần thị thực. Hộ chiếu Bồ Đào Nha được xếp hạng 4 hộ chiếu mạnh nhất trên toàn cầu để đi lại. Bạn cũng có thể đi đến tất cả các nước trong khối Schengen.

11. Tôi có phải đăng ký và đóng các khoản đóng góp An sinh xã hội ở Bồ Đào Nha không?

Không. Nó không bắt buộc. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc mua bảo hiểm y tế tư nhân.

12. Các lượt xem trực tuyến về cơ sở kinh doanh của Bồ Đào Nha được thực hiện như thế nào?

Việc thực hiện các lượt xem trực tuyến là rất dễ dàng. Sau khi đã chọn tài sản, chúng tôi sẽ sắp xếp thời gian phù hợp với bạn. Việc xem được thực hiện thông qua FaceTime, Zoom, WhatsApp, Google Meet, Facebook hoặc Skype. Bạn chỉ cần một kết nối internet ổn định cho phép gọi điện video từ quốc gia của bạn.

13. Hệ thống giáo dục ở Bồ Đào Nha như thế nào?

Bồ Đào Nha là quốc gia có tiêu chuẩn cao về các trường công lập và tư thục. Các trường công lập miễn phí cho cả công dân và cư dân nước ngoài trong khi các trường tư thục đòi hỏi một khoản phí đáng kể với những lợi thế như: các lớp học dạy bằng tiếng Anh, sĩ số lớp học nhỏ hơn, các hoạt động ngoại khóa bổ sung, cơ sở vật chất và đào tạo hiện đại hơn.Cho dù bạn chọn loại hình giáo dục nào, hệ thống giáo dục ở Bồ Đào Nha vẫ được đánh giá là phát triển tốt và cung cấp nhiều lựa chọn về các cấp học để học sinh, sinh viên có vô số cơ hội tiếp xúc và làm việc trên khắp thế giới.

14. Tôi có thể sống ở Bồ Đào Nha bao lâu mà không cần thị thực?

Công dân Hoa Kỳ và công dân không thuộc Liên minh Châu Âu có thể nhập cảnh vào Bồ Đào Nha trong tối đa 90 ngày để du lịch hoặc công tác mà không cần thị thực. Hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất ba tháng sau thời gian lưu trú.

15. Bồ Đào Nha có thân thiện với LGBT không?

Năm 2019, Bồ Đào Nha được mệnh danh là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới dành cho người LGBT. Và nhìn chung, người dân ở đây rất chào đón cộng đồng LGBT. Và quyền của những người đồng nhất với cộng đồng này được công nhận và thực thi.

16. Chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha thấp hay cao?

Bạn có thể nghỉ hưu thoải mái ở Bồ Đào Nha trong một thành phố lớn với thu nhập 1.200 EUR mỗi tháng hoặc ít hơn. Đối với một số người, giá trị của phúc lợi an sinh xã hội của bạn đủ để trang trải chi phí sinh hoạt.

17. Bồ Đào Nha vs Tây Ban Nha Golden Visa: cái nào tốt hơn?

Điều gì tốt hơn phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm và tốc độ bạn muốn có quốc tịch.

Sau 5 năm với Thị thực Vàng Bồ Đào Nha, bạn có thể nhận được thường trú nhân và quyền công dân, nhưng đối với Thị thực Vàng Tây Ban Nha, bạn phải đợi 5 năm để có thường trú nhân và 10 năm để có quốc tịch. Để có được thường trú nhân ở Tây Ban Nha, bạn phải sống ở nước này ít nhất 183 ngày mỗi năm. Ở Bồ Đào Nha, bạn không bắt buộc phải sống ở đó hơn 7 ngày mỗi năm.

Khoản đầu tư tối thiểu vào bất động sản ở Tây Ban Nha là 500,000 EUR trong khi ở Bồ Đào Nha chỉ là 350,000 EUR.

18. Có nên dịch tất cả các tài liệu hỗ trợ sang tiếng Bồ Đào Nha không?

Có, bất kỳ thứ gì không phải bằng tiếng Bồ Đào Nha cần phải được dịch một cách xác thực (ngoài việc được hợp pháp hóa). Ngay cả các tài liệu được phát hành bằng tiếng Anh cũng không được chấp nhận.

19. Những lợi ích chính của chế độ thuế NHR là gì?

Cư dân không thường trú ở Bồ Đào Nha được hưởng những lợi ích sau:

 • Không phải trả thuế của cải
 • Được miễn thuế quà tặng cho các thành viên trong gia đình
 • Tận hưởng chuyển tiền miễn phí sang Bồ Đào Nha
 • Được hưởng quyền cư trú về thuế tại một khu vực pháp lý được liệt kê trong danh sách trắng của Liên minh Châu Âu
 • Thuế 0% đối với thu nhập có nguồn gốc nước ngoài (chỉ trừ thuế suất 10% đối với thu nhập từ lương hưu từ nguồn nước ngoài, kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2020)
 • Chỉ trả mức thuế cố định 20% cho một loạt các loại thu nhập của Bồ Đào Nha.

20. Các loại thuế và chi phí cho việc mua và sở hữu tài sản?

Có một số loại thuế và chi phí liên quan đến việc mua bất động sản ở Bồ Đào Nha . Chúng bao gồm IMI, IMT, thuế đóng dấu, phí công chứng và đăng ký đất đai.

Cau Hoi Thuong Gap Ve Visa Vang Bo Dao Nha

Chi phí bất động sản khác nhau tùy thuộc vào giá mua, loại bất động sản và đó sẽ là nơi cư trú chính hay phụ của bạn ở Bồ Đào Nha. Biểu đồ sau đây phân tích các khoản phí và thuế của Thị thực Vàng Bồ Đào Nha đối với việc đầu tư vào bất động sản.

21. Tôi cần những gì để mở một tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha?

Yêu cầu cư trú của Bồ Đào Nha bao gồm tài khoản ngân hàng và số NIF (Número de Identificação Fiscal) trước khi tiếp tục đầu tư và gửi đơn đăng ký của bạn.

Sau khi có số NIF, bạn có thể thiết lập tài khoản ngân hàng. Tài khoản ngân hàng là bắt buộc, vì tiền phải được chuyển vào tài khoản ngân hàng Bồ Đào Nha của bạn để tài trợ cho khoản đầu tư của bạn. Một lần nữa, bạn nên cân nhắc việc thuê luật sư cho bước này. Nhiều người có kết nối với các ngân hàng địa phương và có thể hỗ trợ trong một quy trình liền mạch.

Nó rất đơn giản để mở chỉ với một số mục cần thiết.

 • Số NIF;
 • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành của nhà nước;
 • Số điện thoại hoạt động có khả năng nhận tin nhắn SMS;
 • Bằng chứng về địa chỉ từ quốc gia cư trú;
 • Chứng minh thu nhập;
 • Gửi tiền vào tài khoản 250 EUR đến 300 EUR.

Nếu bạn dự định có mặt để mở tài khoản ngân hàng, bạn sẽ cần mang theo các giấy tờ được liệt kê ở trên. Các tài liệu bạn có thể mang theo để trưng bày bằng chứng địa chỉ bao gồm bảng sao kê ngân hàng nước ngoài, biểu mẫu tùy chỉnh hoặc phiếu giao thẻ sim. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên có 250-300 EUR tiền mặt để quá trình diễn ra suôn sẻ hơn. Toàn bộ quy trình này sẽ mất không quá 20 phút và bạn sẽ phải thực hiện thêm một bước nữa để đạt được Golden Visa.

22. “Kiến thức cơ bản” của tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là gì?

Bài kiểm tra trình độ tiếng Bồ Đào Nha CIPLE (còn được gọi là bài kiểm tra tiếng Bồ Đào Nha cấp độ A2) là một kỳ kiểm tra để xác định xem người dự thi có hiểu biết cơ bản về ngôn ngữ Bồ Đào Nha hay không. Đây là một bài kiểm tra ở cấp độ mới bắt đầu và sẽ bao gồm kiến ​​thức nền tảng.

Bạn sẽ cần có khả năng đọc, viết và nói đầy đủ bằng tiếng Bồ Đào Nha. Điều này bao gồm việc hiểu rõ các cụm từ tiếng Bồ Đào Nha và từ vựng thường dùng.

23. Số tài chính Bồ Đào Nha – NIF là gì?

NIF là Mã số nhận dạng thuế cá nhân được sử dụng ở Bồ Đào Nha. Con số, bao gồm chín chữ số, là duy nhất cho mỗi người. Số NIF do cơ quan thuế của Bồ Đào Nha cấp. Nó phải được thực hiện trước khi mở tài khoản ngân hàng. Nếu không có mặt thực tế, điều quan trọng là phải thuê một luật sư cho bước này. Số NIF của bạn cũng là bắt buộc trong quá trình mua tài sản ở Bồ Đào Nha và tất cả các giao dịch liên quan đến thuế khác.

24. Loại hình đầu tư phổ biến nhất là gì?

Loại hình đầu tư phổ biến nhất là vào bất động sản. Điều này một phần là do các bất động sản giá cả phải chăng được rao bán tại các khu vực ven biển và thành phố xinh đẹp. Những ngôi nhà này có thể được chủ sở hữu sử dụng để giải trí hoặc làm tài sản cho thuê để tích lũy doanh thu.

25. Cơ quan SEF của Bồ Đào Nha là gì?

Cơ quan Nhập cư và Biên giới Bồ Đào Nha (SEF) là cơ quan chính chịu trách nhiệm ban hành các quy tắc và quy định về Golden Visa cho người nước ngoài. SEF là một dịch vụ an ninh thuộc Bộ Nội vụ (MAI) có nhiệm vụ thực thi việc nhập cư và tị nạn ở Bồ Đào Nha, phù hợp với các quy định của hiến pháp, luật pháp và hướng dẫn của chính phủ. Đây là cơ quan cảnh sát hình sự duy nhất có trách nhiệm cụ thể và độc quyền trong việc kiểm soát công dân qua biên giới đất liền giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

26. Quy trình đăng ký quy chế NHR ở Bồ Đào Nha là gì?

Chế độ thuế NHR là gì?

Chế độ thuế NHR (Non-Habitual Resident Status) áp dụng cho cư dân thường trú tại Bồ Đào Nha. Tức là những người dành trên 183 ngày trong 1 năm sống tại Bồ Đào Nha. Chế độ thuế NHR cũng áp dụng cho nhà đầu tư chưa bị đánh thuế ở Bồ Đào Nha trong 5 năm trước.

Chế độ NHR miễn thuế hoàn toàn cho nhà đầu tư với những khoản thu nhập đến từ cổ tức, lương hưu, thu nhập lãi, thu nhập đầu tư khác, tiền bản quyền trong 10 năm.

Đây là 4 bước bạn cần làm theo để đăng ký với tư cách là cư dân không theo thói quen ở Bồ Đào Nha.

 1. Trước tiên, bạn sẽ cần lấy số thuế tài chính (NIF) của Bồ Đào Nha thông qua văn phòng thuế liên quan.
 2. Đăng ký bản thân là cư dân thuế của Bồ Đào Nha. Bạn có thể làm như vậy tại bất kỳ văn phòng Cơ quan Thuế và Hải quan Bồ Đào Nha nào.
 3. Đăng ký trạng thái NHR. Chế độ thuế của Bồ Đào Nha dành cho những người không thường trú có thể được lấy trực tuyến, thông qua trang web tài chính của chính phủ. Bạn phải đăng ký vào trang web và cung cấp số NIF, địa chỉ sinh sống, địa chỉ email và số điện thoại.
 4. Sau khi bạn đăng ký thành công, mật khẩu sẽ được gửi qua thư bưu điện, sau khoảng hai tuần. Sau khi bạn có mật khẩu đó, hãy đăng nhập vào cổng Cơ quan Thuế và Hải quan Bồ Đào Nha và hoàn tất bước cuối cùng cho trạng thái NHR.

Bạn cũng có thể chọn tìm kiếm sự trợ giúp của một nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn trong việc đăng ký trên.

27. Bạn có thể học tiếng Bồ Đào Nha và chuẩn bị cho bài kiểm tra ngôn ngữ ở đâu?

Bạn có thể chọn đăng ký một khóa học trực tuyến hoặc tại một trung tâm cung cấp khóa học A1 và A2. Khi sử dụng các phương pháp học bổ sung, bạn phải đảm bảo rằng đó là tiếng Bồ Đào Nha địa phương chứ không phải phương ngữ Brazil.

28. Nơi tốt nhất để mua bất động sản ở Bồ Đào Nha?

Mua bất động sản để nhận Golden Visa Bồ Đào Nha là một khoản đầu tư tuyệt vời. Nguyên nhân của điều này là rất nhiều, bao gồm cả nền kinh tế thị trường phát triển không ngừng, đất nước hiện đại hóa, đặc biệt là các thành phố lớn và điều kiện sống chất lượng. Dưới đây là những nơi tốt nhất để mua bất động sản:

Bất động sản tại Lisbon

Thủ đô của Bồ Đào Nha, phát triển với tốc độ nhanh chóng, mang đến nhiều cơ hội giải trí và dự án kinh doanh. Giá cả ở Lisbon liên tục tăng và đầu tư vào bất động sản để cho thuê, bán hoặc để ở chắc chắn rất đáng giá.

Cau Hoi Thuong Gap Ve Visa Vang Bo Dao Nha
Lisbon – thủ đô của Bồ Đào Nha

Porto

Porto cũng có một thị trường cực kỳ cạnh tranh và sự quan tâm đáng kể từ khách du lịch. Đầu tư vào tài sản đảm bảo cho bạn một khoản lợi nhuận tuyệt vời. Cứ mỗi 100 euro đầu tư vào một bất động sản dành cho khách du lịch, người ta dự kiến ​​sẽ thu được trung bình từ 12 đến 14 euro doanh thu hàng năm.

Cau Hoi Thuong Gap Ve Visa Vang Bo Dao Nha
Porto – Bồ Đào Nha

Algarve

Algarve là một khoản đầu tư tốt, đặc biệt là  mùa hè, kéo dài hơn nhiều nước châu Âu khác. Bờ biển ngập nắng ở Algarve mang đến một chốn nghỉ ngơi hoàn hảo cho mọi đối tượng, từ những người muốn tìm đến các hoạt động giải trí về đêm nóng bỏng của Lagos hào nhoáng, năng động tới những người muốn ẩn mình tại Sagres mênh mông.

Vùng cực nam của Bồ Đào Nha mang đến những điểm du lịch sử tại kinh đô cũ của người Moor là Silves và Tavira hấp dẫn:

 • Những sân gôn tốt
 • Các bãi biển tuyệt đẹp từ Praia da Luz tới Armacao de Pera
 • Suối nước nóng tại Caldas de Monchique
 • Cùng hàng dặm hang đá vôi và hang động, vách đá và vịnh dọc theo bờ biển.
Cau Hoi Thuong Gap Ve Visa Vang Bo Dao Nha
Algarve – Bồ Đào Nha

29. Tại sao đầu tư vào bất động sản ở Bồ Đào Nha?

Bồ Đào Nha cung cấp một trong những thị trường bất động sản năng động và phát triển nhất ở Châu Âu. Điều khiến nó trở thành một điểm đến hấp dẫn để đầu tư là chất lượng cuộc sống vượt trội, cơ hội nhận được Visa Vàng, cơ hội kinh doanh, an ninh và ổn định kinh tế cộng với một số chi phí sinh hoạt thấp nhất ở châu Âu.

Chương trình Thị Thực Vàng Bồ Đào Nha huy động được 48,4 triệu EUR trong tháng 4/2021

https://muanhamy.vn/dinh-cu-bo-dao-nha-can-bao-nhieu-tien/

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: