Cập nhật của USCIS – Các lựa chọn dành cho Người lao động không định cư sau khi chấm dứt việc làm

Thứ Hai, ngày 19 tháng 12 năm 2022 – Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) cung cấp thông tin cho những người lao động không định cư đã bị chấm dứt việc làm, một cách tự nguyện hoặc không tự nguyện. Thông tin dưới đây hiện có sẵn trên trang  Tùy chọn mới dành cho Người lao động Không định cư sau khi Chấm dứt Việc làm của USCIS.

Lao Dong Hoa Ky Va Huong Dinh Cu

Người lao động có thể có một số lựa chọn để ở lại Hoa Kỳ trong khoảng thời gian được phép lưu trú dựa trên các quy tắc và quy định hiện hành. Dưới đây là tổng hợp các lựa chọn có thể dành cho người lao động không định cư muốn ở lại Hoa Kỳ trong thời gian được phép ở lại sau khi chấm dứt hợp đồng. Xin lưu ý rằng không phải tất cả các tùy chọn bên dưới đều cung cấp giấy phép làm việc.

  • Thời gian gia hạn 60 ngày tùy ý cho phép người lao động thuộc các phân loại E-1, E-2, E-3, H-1B, H-1B1, L-1, O-1 hoặc TN (và những người phụ thuộc của họ) được xem xét như đã duy trì trạng thái sau khi ngừng việc làm trong tối đa 60 ngày theo lịch liên tục hoặc cho đến khi kết thúc thời hạn hiệu lực được ủy quyền, tùy theo thời gian nào ngắn hơn.
  • Chuyển đến một chủ lao động mới
  • Chuyển sang trạng thái không định cư khác
  • Thay đổi Tình trạng và Người sử dụng lao động
  • Rời khỏi Hoa Kỳ.

Một trong những lựa chọn tốt nhất để người lao động ở lại Hoa Kỳ là chuyển sang Thị thực Nhập cư có thể nhận được thông qua Điều chỉnh Tình trạng:

​Điều chỉnh tình trạng

Một số người lao động có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực nhập cư tự nộp đơn đồng thời với việc điều chỉnh đơn đăng ký tình trạng. Ví dụ về phân loại người nhập cư đủ điều kiện để tự nộp đơn bao gồm Khả năng Đặc biệt EB-1Miễn trừ Quyền lợi Quốc gia EB-2 hoặc Nhà đầu tư Nhập cư EB-5. Người lao động có đơn đăng ký điều chỉnh đang chờ xử lý thường đủ điều kiện ở lại Hoa Kỳ và nhận được giấy phép về việc làm (Employment Authorization Document – EAD).

Ead Card 2017 Version2

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI  để tìm hiểu thêm về các lợi ích của Visa EB-5.

[signature]

LỊCH CHIẾU KHÁNG DI DÂN VISA MỸ 01/2023

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x