Những khách du lịch đến Canada đã được tiêm phòng đầy đủ không còn cần phải kiểm tra trước khi nhập cảnh.

Không cần xét nghiệm COVID-19 nếu đã tiêm phòng đầy đủ khi nhập cảnh Canada

Kể từ ngày 1/4/2022, những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không cần phải kiểm tra COVID-19 trước khi nhập cảnh Canada.

Du khách vẫn cần cung cấp bằng chứng về tình trạng tiêm chủng và tất cả các thông tin bắt buộc khác thông qua ứng dụng ArriveCAN, trên máy tính hoặc thiết bị di động trước khi qua biên giới. Những du khách đến nơi mà không hoàn thành việc nộp hồ sơ ArriveCAN có thể phải kiểm tra khi đến và cách ly trong 14 ngày, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào. Du khách đi du thuyền hoặc máy bay phải gửi thông tin của họ tại ArriveCAN trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Canada Khach Du Lich Khong Can Xet Nghiem Covid 19 Neu Da Tiem Phong Day Du

Những du khách đã được tiêm phòng một phần và chưa được tiêm phòng sẽ vẫn phải tuân theo các yêu cầu kiểm dịch. Công dân Canada và khách du lịch nước ngoài được miễn trừ phải nộp các giấy tờ về bằng chứng tiêm chủng và sức khỏe trước khi đến, hoàn thành các bài kiểm tra Covid khi đến và thực hiện test Covid lần 3 vào ngày thứ 8 trong thời gian cách ly của họ. Công dân nước ngoài không được tiêm phòng đầy đủ vẫn bị cấm nhập cảnh vào Canada, trừ những trường hợp ngoại lệ. Canada cung cấp một công cụ để giúp những công dân nước ngoài chưa được tiêm chủng xác định xem họ có thể nhập cảnh hay không.

Tất cả du khách từ 5 tuổi trở lên không đủ điều kiện được tiêm chủng đầy đủ phải tiếp tục cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh, có thể là:

 • một xét nghiệm kháng nguyên âm tính, hợp lệ, được quản lý hoặc cung cấp bởi phòng thí nghiệm hoặc nhà cung cấp xét nghiệm được công nhận, được thực hiện bên ngoài Canada không quá một ngày trước giờ khởi hành chuyến bay dự kiến ​​ban đầu hoặc khi họ đến biên giới đất liền hoặc cảng nhập cảnh biển; hoặc
 • một xét nghiệm phân tử âm tính hợp lệ được thực hiện không quá 72 giờ trước giờ khởi hành chuyến bay dự kiến ​​ban đầu hoặc đến cửa khẩu đất liền hoặc cảng nhập cảnh biển; hoặc
 • một xét nghiệm phân tử dương tính trước đó được thực hiện ít nhất 10 ngày theo lịch và không quá 180 ngày trước thời gian khởi hành chuyến bay dự kiến ​​ban đầu hoặc đến cửa khẩu đất liền hoặc cảng biển. Kết quả xét nghiệm kháng nguyên dương tính sẽ không được chấp nhận.

Quy định về tiêm phòng đầy đủ

Để được coi là đã được tiêm phòng đầy đủ, chính phủ Canada yêu cầu khách du lịch phải có đủ liều lượng khuyến cáo của loại vắc xin đã được phê duyệt. Canada đã phê duyệt vắc xin COVID-19 từ 8 nhà sản xuất khác nhau bao gồm:

 • Pfizer;
 • Moderna;
 • Astra-Zeneca;
 • Johnson & Johnson;
 • Công nghệ sinh học Bharat;
 • Novavax;
 • Sinopharm BIBP; và
 • Sinovac

Tại thời điểm này, không cần tiêm bổ sung. Liều cuối cùng phải được thực hiện trong vòng 14 ngày sau khi đến Canada.

Các nhân viên dịch vụ biên phòng của Canada vẫn có thể kiểm tra khách du lịch khi đến bất kể tình trạng như thế nào. Mục đích của các thử nghiệm ngẫu nhiên này sẽ là xác định và theo dõi các biến thể COVID-19. Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ được chọn để kiểm tra khi đến sẽ không phải cách ly trong khi chờ kết quả.

(Nguồn: CIC News)

[signature]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x