Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) – ông Marco Mendicino, đã có bài phát biểu quan trọng vào ngày 12 tháng 5 vừa qua với tên gọi “Hiện đại hóa Hệ thống Nhập cư của Canada”.

Bo Truong Bo Di Tru Marco Mendicino Phat Bieu Ve Viec Hien Dai Hoa He Thong Nhap Cu Cua Canada
Bộ trưởng Bộ Di trú Canada – ông Marco Mendicino

Ông Mendicino đã có bài phát biểu tại một sự kiện trực tuyến do Câu lạc bộ Ottawa của Canada tổ chức. Kể từ năm 1903, Câu lạc bộ này đã tổ chức nhiều sự kiện với các diễn giả nổi tiếng để thảo luận về các vấn đề quan trọng nhất của đất nước.

Nhập cư đã luôn là một vấn đề quan trọng của Canada và hiện đang nổi lên như một vấn đề quan trọng hơn trong và sau đại dịch COVID-19.

Vào cuối tháng 10, ông Mendicino đã lập bản “Kế hoạch Nhập cư của Canada 2021-2023″. Theo đó, bản Kế hoạch kêu gọi mức nhập cư cao nhất trong lịch sử của Canada nhằm mục đích hỗ trợ phục hồi nền kinh tế của đất nước sau đại dịch. Canada hiện đang đặt mục tiêu chào đón ít nhất 401.000 người nhập cư mỗi năm và các số liệu thống kê ban đầu cho thấy quốc gia này đang trên đà đạt được mục tiêu này vào năm 2021.

Dưới sự giám sát của ông, IRCC đã theo đuổi một chương trình nghị sự đầy tham vọng trong suốt đại dịch, ngay cả khi bị hạn chế đi lại. Bao gồm việc tổ chức buổi rút thăm Express Entry lớn nhất từ trước đến nay vào ngày 13 tháng 2 và đưa ra sáu chương trình thường trú nhân mới vào ngày 6 tháng 5.

Ông Mendicino bắt đầu bài phát biểu của mình bằng cách lưu ý rằng, bất chấp những thách thức do COVID-19 mang lại, IRCC vẫn mở các hành lang nhập cư để cho phép những các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào đất nước Canada một cách an toàn. Hơn nữa, Canada tiếp tục cung cấp hỗ trợ nhân đạo và hiện là điểm đến số một thế giới cho những người tị nạn tái định cư.

London, Uk High Commission Of Canada With Closeup Of Row Of Red

Ông Mendicino cho biết sắp tới, Canada cần phải chấm dứt việc nộp đơn trên giấy tờ. Và Canada đang hướng tới một hệ thống nhập cư hiện đại. Hiện tại, hệ thống nhập cư của Canada đang bị “sa lầy” bởi quá nhiều giấy tờ và hầu như bị lỗi thời.  Tất cả những người nộp đơn cuối cùng sẽ có thể nộp đơn trực tuyến và theo dõi tiến trình tại IRCC.

Ví dụ, sinh viên quốc tế sẽ chỉ cần hoàn thành một đơn đăng ký trực tuyến duy nhất. Công dân Canada mới nhập cư sẽ có thể thực hiện tuyên thệ trực tuyến. Bộ trưởng cho biết khoảng 50.000 người Canada mới nhập cư đã tham gia khoảng 9.000 buổi lễ nhập quốc tịch trực tuyến trong năm qua.

Ông Mendicino cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuyển đổi “Hệ thống quản lý hồ sơ toàn cầu (GCMS)” đã cũ.

Tháng trước, chính phủ Canada đã đề xuất khoản đầu tư gần 430 triệu USD để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của quốc gia này. Khoản đầu tư sẽ cho phép IRCC xử lý đơn đăng ký với tốc độ nhanh hơn. Nền tảng hiện đại sẽ là nền tảng của hệ thống nhập cư hiện đại hóa của Canada. Ông Mendicino cho biết mục tiêu chính của nền tảng mới là truyền cảm hứng cho sự tự tin của những người nộp đơn nhập cư Canada.

Một phần trọng tâm của chiến lược nhập cư hiện tại của Canada là chuyển những người đã ở trong nước sang tình trạng thường trú. Điều này khuyến khích họ định cư tại Canada và đóng góp lâu dài cho sự thịnh vượng của đất nước.

Bo Truong Bo Di Tru Marco Mendicino Phat Bieu Ve Viec Hien Dai Hoa He Thong Nhap Cu Cua Canada

Ông Mendicino hy vọng rằng, người dân Canada sẽ công nhận những nỗ lực này và đánh giá cao những đóng góp to lớn của những người lao động thiết yếu và những người mới nhập cư nói chung đã thực hiện để giúp đất nước chống lại COVID-19.

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: