Do tỷ lệ người mua chuyển đến các khu vực khác nhau của Mỹ cao một cách kỷ lục, khiến giá nhà ở các điểm đến nổi tiếng như Miami và Phoenix đã tăng vọt. Nhưng người mua vẫn có thể đến các điểm nóng như Virginia Beach, San Antonio và Bakersfield để tìm kiếm một ngôi nhà nhà có giá thấp hơn mức trung bình quốc gia.

32% người mua nhà trên toàn quốc muốn chuyển đến một khu vực đô thị khác trong tháng 4, gần với mức cao nhất mọi thời đại là 32,3% được thiết lập trong quý đầu tiên. Khi người mua nhà tái định cư ở mức chưa từng có, giá nhà ở Mỹ tại nhiều thành phố đã tăng lên. Nhưng một số ít các điểm đến di cư phổ biến, chủ yếu ở miền Nam, vẫn có mức giá tương đối phải chăng. Giá nhà thấp hơn mức trung bình quốc gia ở 8 trong số 20 điểm đến hàng đầu, cung cấp các lựa chọn cho người mua đang có kế hoạch chuyển chỗ ở.

“Ngoài việc nằm gần căn cứ quân sự, Virginia Beach còn thu hút những người lao động ở xa từ phía bắc Virginia và Washington DC chuyển đến để trải nghiệm cuộc sống ở bãi biển với mức giá tương đương một căn hộ nhỏ trong thành phố” – John – đại lý bất động sản Redfin tại địa phương cho biết – “Đối với nhiều người trong số họ, giữ nguyên mức lương trong khi sống trong một ngôi nhà lớn hơn, giá cả phải chăng hơn với thời tiết ấm hơn là một quyết định dễ dàng. Rất nhiều người đang di chuyển và một số đang mua nhà nghỉ dưỡng”.

8 Thanh Pho La Diem Den Di Cu Li Tuong Co Gia Nha Phai Chang
Virginia Beach, Virginia

Tiếp theo là San Antonio và Houston (340.000 đô la). Jacksonville, FL (thứ 13, 357,000 đô la) và Bakersfield, CA (có điểm đến phổ biến thứ 20, 365,000 đô la) lọt vào top 5. Những thành phố khác là Tampa, Florida (thứ 3, 370,000 đô la), Atlanta (thứ 12, 383,000 đô la ) và Cape Coral, Florida (thứ 6, 419,000 đô la).

8 Thanh Pho La Diem Den Di Cu Li Tuong Co Gia Nha Phai Chang

Một lý do khiến các căn nhà có giá phải chăng ở Virginia Beach là do đô thị này có tốc độ tăng giá chậm hơn bất kỳ điểm nào trong số 20 điểm đến hàng đầu khác. Virginia Beach đã có mức tăng 11,4% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 4. Thấp hơn mức tăng của cả nước là 15,5%. Sacramento (+14,1%) và Portland, Maine (+12,6%) là những điểm đến duy nhất nằm trong top 20 có giá bán tăng dưới mức trung bình quốc gia.

8 Thanh Pho La Diem Den Di Cu Li Tuong Co Gia Nha Phai Chang

Eric Auciello –  quản lý nhóm Redfin ở Tampa cho biết: “Nhiều người đang chuyển đến Florida vì giá cả, bãi biển và chất lượng cuộc sống. Đặc biệt là kể từ khi đại dịch bùng phát. Đối với người mua đã bán ngôi nhà của họ ở một nơi như New York với giá 1 triệu đô la, thì họ hoàn toàn có thể mua được nhà ở Tampa. Họ có thể có được một ngôi nhà đẹp trong một khu phố đáng mơ ước với giá khoảng 550,000 đô la. Nhưng đối với những người dân địa phương đang tìm kiếm ở mức giá 300.000 đến 400.000 đô la, thì không có gì để bán. Người dân địa phương đang chuyển sang chung cư hoặc chuyển đến các khu vực nông thôn có giá cả phải chăng hơn”.

Giá nhà ở Mỹ tăng cao đã khiến các điểm đến nổi tiếng như Miami, Phoenix và Sacramento không đủ khả năng chi trả cho nhiều người mua

Các điểm đến di cư phổ biến lâu năm bao gồm Miami, Phoenix, Sacramento và Las Vegas ban đầu thu hút người mua nhà một phần vì chúng tương đối phải chăng. Nhưng những người lao động ở xa chuyển đến trong thời kỳ đại dịch đã khiến giá nhà tăng chóng mặt, khiến nhiều người phải rời đi.

Tại 4 trong số 5 điểm nóng về di cư hàng đầu, giá nhà cao hơn mức trung bình của cả nước. Ở Miami – điểm đến di cư số một – ngôi nhà điển hình được bán với giá 475.000 đô la vào tháng 4, tăng từ 330.000 đô la vào tháng 4/2020, khi đại dịch bùng phát. Ở vị trí thứ hai là Phoenix, ngôi nhà điển hình được bán với giá 480.000 đô la, tăng từ 305.000 đô la vào tháng 4/2020. Ở Sacramento, xếp hạng 4, giá từ 430.000 đô la đến 605.000 đô la, và ở vị trí thứ năm là Las Vegas, chúng từ 294.000 lên 445.000 đô la. Tampa, xếp thứ 3, là đô thị duy nhất trong top 5 có giá bán trung bình dưới mức quốc gia.

Các điểm nóng di cư “Vành đai mặt trời” cũng là nơi có tỷ lệ lạm phát cao nhất ở Mỹ, đồng nghĩa với việc chi phí hàng hóa và dịch vụ khác cũng tăng vọt. Mặc dù chúng vẫn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trong nước, nhưng dòng người mua đến Phoenix và Las Vegas đã chậm hơn so với một năm trước.

“Những nơi như Phoenix và Sacramento vẫn có giá tương đối phải chăng so với San Francisco hoặc Los Angeles – nhưng chúng gần như không quá hời như trước đại dịch,” Taylor Marr, Phó trưởng Kinh tế Redfin cho biết. “Bây giờ nhà ở khắp mọi nơi đã trở nên đắt hơn, những người mua đang tìm kiếm các giao dịch nên mở rộng tầm nhìn của họ. Tin tốt là ngay cả khi giá cả và lãi suất thế chấp tăng vọt, vẫn có rất nhiều lựa chọn tương đối hợp lý: Người mua từ các khu vực đắt đỏ đang tìm kiếm nhiều lựa chọn nhà ở hơn có thể xem xét các khu vực của đất nước vẫn tương đối phải chăng, như San Antonio hoặc các vùng của Florida”.

Người mua nhà đang rời bỏ các trung tâm đắt đỏ

San Francisco chứng kiến ​​nhiều người mua nhà muốn rời đi hơn bất kỳ đô thị nào khác trong tháng 4. Tiếp theo là Los Angeles, New York, Washington DC và Seattle. Điều này do xu hướng làm việc tại nhà tăng lên trong thời kỳ đại dịch đã khiến việc chuyển đến các địa điểm tương đối hợp lý khả thi hơn.

(Nguồn: Realtor.com)

>>>> Xem thêm: Danh sách nhà chào bán ở Mỹ 

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: