Canada – Điểm đến nhập cư hàng đầu

Canada có hàng ngàn người mới nhập cư mỗi năm. Vào năm 2022, quốc gia này đã chào đón 437.180 người nhập cư và Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) dự kiến ​​sẽ chào đón tới 500.000 thường trú nhân mới từ khắp nơi trên thế giới vào năm 2025.

Canada Cong Bo Ke Hoach Nhap Cu Giai Doan 2022 2024

Nếu bạn và gia đình đang cân nhắc chuyển đến Canada để định cư, bây giờ là thời điểm tốt để tìm hiểu về quy trình nhập cư. Quyết định chuyển đến Canada có thể rất thú vị, nhưng cũng đòi hỏi phải lập kế hoạch và chuẩn bị kĩ càng, cẩn thận.

Để quá trình trở thành thường trú nhân Canada của bạn diễn ra suôn sẻ nhất có thể, đây là 5 lời khuyên về các bước quan trọng cần thực hiện trước khi bắt đầu quá trình nhập cư.

5 lời khuyên để bắt đầu quá trình nhập cư Canada

1. Thiết lập mục tiêu

Thiết lập một mục tiêu rõ ràng trước khi chuẩn bị chuyển đến Canada là bước đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên làm. Nó sẽ giúp hướng dẫn nghiên cứu và ra quyết định của bạn. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là học tập và lấy bằng cấp cao ở Canada, bạn có thể ưu tiên nghiên cứu các trường phù hợp với nhu cầu và mục tiêu giáo dục của mình. Nếu mục tiêu của bạn là trở thành công dân Canada, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn các chương trình định cư của Canada như Start Up Visa,…

2. Nghiên cứu địa điểm định cư

Khi bạn đã thiết lập mục tiêu chính của mình để nhập cư vào Canada, bạn nên nghiên cứu nơi bạn muốn sống ở quốc gia này. Mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ có các dịch vụ độc đáo và điều quan trọng là phải hiểu nhu cầu và sở thích của riêng bạn để bạn biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm ở một thành phố mới.

Ví dụ: nếu bạn quan tâm đến việc theo đuổi sự nghiệp chăm sóc sức khỏe và muốn trải nghiệm cuộc sống ở một trong những thành phố lớn của Canada, bạn có thể tập trung nghiên cứu về đào tạo chăm sóc sức khỏe và việc làm ở các thành phố như Toronto, Montreal, Calgary hoặc Vancouver.

Canada Bao Hiem Y Te

3. Khám phá các lộ trình nhập cư

Có nhiều con đường nhập cư kinh tế dành cho những người mới đến Canada. 2 trong số được sử dụng rộng rãi nhất là Express Entry và Chương trình đề cử cấp tỉnh bang.

  • Express Entry: là con đường nhập cư chính của IRCC đến Canada. Thông qua Express Entry, người nhập cư có thể đủ điều kiện tham gia một trong 3 chương trình: Chương trình Lao động có Tay nghề Liên bang (FSWP), Lớp Kinh nghiệm Canada (CEC) hoặc Chương trình Thương mại có Tay nghề Liên bang (FSTP).
  • Chương trình đề cử cấp tỉnh bang (PNP): Chương trình này được điều hành bởi chính quyền cấp tỉnh bang và vùng lãnh thổ, ngoại trừ Quebec và Nunavut. Nó cho phép chính quyền của mỗi tỉnh hoặc vùng lãnh thổ tham gia cung cấp nơi cư trú vĩnh viễn cho những ứng cử viên có thể giúp giải quyết những khoảng trống trên thị trường lao động địa phương.

4. Yêu cầu đánh giá chứng chỉ giáo dục của bạn

Một số chương trình định cư Canada yêu cầu Đánh giá Chứng chỉ Giáo dục (ECA) của đương đơn. ECA cho phép những người có bằng cấp giáo dục quốc tế, chẳng hạn như bằng cấp và chứng chỉ, được đánh giá theo các tiêu chuẩn giáo dục của Canada.

Có thể thực hiện thẩm định ECA từ các đơn vị do IRCC chỉ định, như Dịch vụ Giáo dục Thế giới (WES). WES là một trong 5 tổ chức được IRCC chỉ định cung cấp ECA ở Canada (không bao gồm ECA dành cho bác sĩ và dược sĩ). Xin lưu ý rằng WES không đánh giá trình độ nghề nghiệp hoặc thương mại.

ECA có thể mang lại lợi ích cho các ứng viên Express Entry và PNP theo nhiều cách.

  • ECA và Express Entry: Để nhận được Lời mời đăng ký (ITA) cho thường trú nhân Canada thông qua Express Entry, ứng viên phải đáp ứng điểm giới hạn của Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) do IRCC xác định cho bất kỳ vòng mời nào. Vì lý do này, các ứng viên sẽ muốn kiếm được càng nhiều điểm CRS càng tốt. Một cách để kiếm thêm điểm là lấy ECA.
  • ECA và PNP: Khi tạo hồ sơ Express Entry, bạn có thể chỉ định các tỉnh bang và vùng lãnh thổ ở Canada mà bạn muốn định cư. Chính quyền của một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ cụ thể có thể tìm kiếm nhóm Express Entry để cung cấp các đề cử cấp tỉnh cho các ứng cử viên quan tâm đến việc định cư trong khu vực của họ. Vì ECA có thể tăng điểm CRS của bạn nên ECA có thể tăng cơ hội nhận được đề cử PNP của ứng viên.

5. Sắp xếp nhu yếu phẩm

Trước khi chuyển đến Canada, điều quan trọng là phải đảm bảo các nhu yếu phẩm như điện thoại, kết nối internet và tài khoản ngân hàng. Dành thời gian của bạn để nghiên cứu và hiểu mọi thứ từ giá cả đến các dịch vụ để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt trước.

Cac Uu Tien Nhap Cu Moi Cua Canada Trong Nam 2022

Các yếu tố cần lưu ý:

  • Điện thoại: Bạn sẽ cần một chiếc điện thoại để liên lạc với những người khác trong và ngoài nước. Một loạt các nhà cung cấp dịch vụ có sẵn trên khắp Canada. Cân nhắc cả chi phí và tính linh hoạt của hợp đồng khi chọn nhà cung cấp.
  • Internet: Kết nối Internet là điều cần thiết để sống ở Canada và có nhiều lựa chọn tùy thuộc vào vị trí, ngân sách và tốc độ kết nối cần thiết của bạn.
  • Ngân hàng và tài chính: Một số ngân hàng lớn hoạt động trong nước và mỗi ngân hàng đều cung cấp các tài khoản đặc biệt cho những người mới đến.

Chuyển đến Canada từ một quốc gia khác là một quyết định lớn. Khi bạn bắt đầu quá trình nhập cư, một số thách thức sẽ được dự kiến. Hãy nhớ rằng luôn có sẵn các nguồn lực và công cụ để hỗ trợ bạn. Bạn có thể nhờ gia đình, bạn bè và các đơn vị tư vấn định cư hoặc tìm kiếm các nguồn tài nguyên trực tuyến. Cho phép bản thân có đủ thời gian để nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản và lên kế hoạch trước. Chuyển đến Canada rất thú vị và việc chuẩn bị sẵn sàng sẽ giúp bạn tận hưởng hành trình bắt đầu cuộc sống mới ở một quốc gia khác được dễ dàng và suôn sẻ hơn.

Kham Benh O Canada

Liên hệ ngay American Plus Group nếu bạn đang tìm hiểu về các chương trình Định cư Canada.

(Nguồn: CIC News)

[signature]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x