Bạn sẽ không bao giờ đoán được 3 tiểu bang nào có thị trường bất động sản nóng nhất hiện nay!

Giả sử người mua nhà đang muốn sống ở California, Florida hoặc các tiểu bang ấm áp khác nhưng giá nhà có thể là một trở ngại? Đừng lo vì có rất nhiều thị trường bất động sản nóng hổi của Mỹ hiện đang ẩn mình ở những nơi đáng ngạc nhiên hơn nhiều. Có thể kể đến như Indiana, New Hampshire và Connecticut.

Mỗi tiểu bang này đều tự hào khi có 3 khu vực đô thị có tên trong bảng xếp hạng 20 Thị trường Nóng nhất tháng 5 của Realtor. Sức hấp dẫn ở những khu vực này chủ yếu tập trung vào các giao dịch bất động sản ở đây.

George Ratiu, giám đốc nghiên cứu kinh tế của Realtor.com, cho biết: “Khả năng chi trả là chủ đề chung của các tiểu bang hàng đầu trong danh sách thị trường nhà ở nóng nhất trong tháng Năm. Với giá nhà trung bình thấp hơn giá nhà trung bình quốc gia, các tiểu bang này mang lại cho người mua giá trị đáng kể”.

Thật vậy, giá niêm yết trung bình cho 20 đô thị nóng nhất trong tháng 5 là 374.000 đô la, thấp hơn 16,3% so với mức trung bình toàn quốc là 447.000 đô la. Đó là khoảng cách lớn nhất giữa hai điểm chuẩn này kể từ tháng 8/2021. (Các đô thị bao gồm thành phố trung tâm và các vùng ngoại ô xung quanh, thị trấn và các khu vực đô thị nhỏ hơn.)

Việc người mua nhà quan tâm đến những món hời mới là điều dễ hiểu, với bối cảnh giá nhà cao chưa từng có (tăng 17,6% so với năm ngoái) kết hợp với lãi suất thế chấp tăng ( hiện trên 5% đối với khoản vay lãi suất cố định 30 năm), rõ ràng khi nói đến điều gì tạo nên một nơi đáng sống trong những ngày này, đó là tất cả về tiền.

Indiana: Một tiểu bang với những món hời lớn

Welcome To Indiana Road Sign Against Blue Sky.
Indiana đang thu hút ngày càng nhiều người mua nhà từ ngoại bang.(Những hình ảnh đẹp)

Khi những người mua sắm tại nhà tìm kiếm các giao dịch bất động sản, họ nhận thấy có rất nhiều thứ để yêu thích ở Indiana. Elkhart,  Lafayette và Fort Wayne là 3 trong số 4 thị trường rẻ nhất trong bảng xếp hạng này. Tất cả đều có giá nhà trung bình dưới 300.000 đô la. Với mức giá như thế này, Indiana đang thu hút ngày càng nhiều người mua nhà từ các tiểu bang khác.

Ratiu nói: “Nhà ở giá cả phải chăng hấp dẫn đối với cả người dân địa phương và cả những người mua ngoài tiểu bang đang tìm kiếm nhà ở giá cả hợp lý. Những chia sẻ quan điểm ngoài bang về Realtor đạt 41% ở Elkhart, 33% ở Lafayette và 31% ở Fort Wayne, nhấn mạnh rằng chi phí sinh hoạt thấp hơn là điều hấp dẫn đối với người mua từ các địa phương đắt tiền hơn như Chicago, Atlanta, Washington, DC hoặc St. Louis.”

New Hampshire: Thuế và chi phí sinh hoạt thấp

Portsmouth, New Hampshire, Usa
New Hampshire cung cấp lợi ích bổ sung là không có thuế thu nhập tiểu bang hoặc thuế bán hàng

Không chỉ có giá nhà rẻ hơn mới thu hút được người mua, mà còn là giá cả sinh hoạt nói chung rẻ hơn. Thuế thấp đặc biệt giúp giải thích lý do tại sao các thị trấn của New Hampshire là Manchester, Concord và Claremont lọt vào top 20.

Ratiu nói: “Cùng với việc chi phí nhà ở phải chăng hơn là chi phí sinh hoạt cũng thấp hơn ở những thị trường nóng nhất này, New Hampshire còn mang lại lợi ích khác là không có thuế thu nhập tiểu bang hoặc thuế bán hàng.” Vì vậy, mặc dù giá nhà tại các thị trường nóng nhất của New Hampshire có thể cao hơn một chút so với Indiana, nhưng điều đó không ngăn cản người mua mua bất động sản.

“Thị trường nhà ở New Hampshire, giống như nhiều nơi khác của đất nước, vẫn là thị trường của người bán”. Link Moser, nhà môi giới của Experience Homes Group cho biết những ngôi nhà đang được bán với giá quá cao, “New Hampshire luôn là một điểm đến du lịch và là một địa điểm phổ biến để mọi người nghỉ hưu. Đại dịch và sự gia tăng của việc làm từ xa càng thúc đẩy nhu cầu về bất động sản ở New Hampshire. Chúng tôi thấy rất nhiều người ở ngoại bang mua ngôi nhà thứ hai cũng như các nhà đầu tư muốn thuê nhà, cả ngắn hạn và dài hạn ”.

Connecticut: Giá cả phải chăng chỉ là tương đối

Autumn In New Haven
New Haven nằm khoảng nửa đường giữa Hartford và Thành phố New York

Trong khi các thị trường nóng nhất của Connecticut – cụ thể là Hartford, Norwich và New Haven – cũng có xu hướng có giá nhà cao hơn Indiana, nhưng bất động sản ở đây vẫn rẻ so với các thành phố lớn hơn gần đó. Đặc biệt, New Haven – nơi giá nhà trung bình là 357.450 đô la – tăng 162 bậc vào tháng 5 này để hạ cánh ở vị trí thứ 18 trong bảng xếp hạng.

Ratiu nói: “New Haven, CT, đã thu thập danh sách các thị trường nhà ở nóng nhất của Realtor.com trong năm qua do vị trí tương đối gần với các trung tâm việc làm lớn và giá nhà ở phải chăng hơn. “New Haven nằm ở khoảng giữa Hartford và Thành phố New York, tại giao lộ của đường cao tốc I-95 và I-91, và trên Long Island Sound. Ngoài tỷ lệ thất nghiệp thấp, thành phố còn là nơi có Đại học Yale. Đối với nhiều người mua, một tiếng rưỡi đi làm đến New York có thể là một sự đánh đổi có thể chấp nhận được để có được nhà ở giá cả phải chăng hơn”.

Những ngôi nhà đang bán nhanh ở những thị trường nóng nhất như thế nào?

Bất chấp mức giá thấp hơn ở New Hampshire, Connecticut và Indiana, số lượng nhà bán ở mỗi bang vẫn khan hiếm, buộc người mua phải đưa ra lời đề nghị với tốc độ nhanh kỷ lục.

Ratiu nói: “Trong khi nhu cầu tăng mạnh, tốc độ xây dựng mới đang chậm lại, dẫn đến doanh số bán hàng tăng nhanh hơn. Với lượng hàng tồn kho khan hiếm vẫn được kỳ vọng sẽ giữ cho thị trường mùa hè cạnh tranh, người mua có thể mong đợi những căn nhà giá tốt hơn khi tình hình xây dựng khả quan hơn”. Thị trường di chuyển nhanh nhất vẫn là  Manchester, NH (đô thị đứng đầu danh sách các thị trường nóng nhất 10 lần trong 12 tháng qua), nơi những căn nhà được bán trong chớp mắt.

Tóm lại, để mua được nhà trong một thị trường nóng như hiện nay, người mua sẽ cần phải hành động nhanh chóng.

(Nguồn: Realtor.com)

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: