Trong khi giá nhà tăng ở hầu hết mọi nơi trên toàn quốc, vẫn có những khu vực rẻ hơn những khu vực khác. Và nhóm dữ liệu tại Realtor.com® đã đưa ra danh sách các tiểu bang có giá nhà hợp lý nhất trên toàn quốc dựa trên giá niêm yết nhà trung bình vào tháng 4 vừa qua.

10 Tieu Bang Ma Nguoi Mua Co The Tim Thay Nhung Can Nha Gia Re

1. West Virginia

  • Giá nhà niêm yết trung bình: $199,000

Đúng như vậy, West Virginia không toát lên vẻ hào nhoáng, sở hữu những công ty nổi tiếng hay nhận được sự chú ý của giới truyền thông như New York và California. Và nhà nước đã phải đối mặt với những thách thức khó khăn, bao gồm cả việc trở thành tâm điểm của cuộc khủng hoảng “opioid”. Nhưng mọi thứ đã bắt đầu xoay chuyển trong thời kỳ đại dịch khi nhiều người mua bị thu hút bởi giá nhà thấp và vẻ đẹp tự nhiên của Mountain State, nơi có dãy núi Appalachian cũng như nhiều hồ, sông và đường mòn đi bộ, phù hợp cho những ai yêu thích thiên nhiên và hoạt động ngoài trời.

10 Tieu Bang Ma Nguoi Mua Co The Tim Thay Nhung Can Nha Gia Re

Trong hai năm qua, Debra Sullivan – một Realtor, đã thấy nhiều người mua hơn từ những vùng đắt tiền hơn của đất nước đến Morgantown – thành phố lớn thứ 3 của bang, ở vùng trung tâm phía bắc của West Virginia. Giá niêm yết nhà trung bình ở Morgantown là $317,700 vào tháng 4 (theo Realtor). Họ đang tìm kiếm khả năng chi trả cộng với các tiện nghi ngoài trời cũng như gần sân bay và các cơ sở y tế hàng đầu.

Sullivan, thuộc JS Walker Associates, cho biết: “Người mua đang tìm kiếm những khu vực có giá thấp hơn và thuế bất động sản thấp hơn, nhưng được tiếp cận những thứ mà họ thích”.

Tuy nhiên, ngay cả khi giá cả thấp hơn tại nhiều nơi ở West Virginia, điều đó không có nghĩa là việc mua nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn ở thời điểm hiện tại. Bạn sẽ phải trả bằng hoặc cao hơn giá chào bán của một bất động sản với nhiều ưu đãi khác.

2. Ohio 

  • Giá nhà niêm yết trung bình: $215,000

Ohio đã từng là một cường quốc sản xuất, với các thành phố phát triển mạnh như Cincinnati, Cleveland và Dayton. Tuy nhiên, giống như hầu hết các Rust Belt, bang này rơi vào thời kỳ khó khăn khi nhiều nhà máy sản xuất đóng cửa hoặc giảm quy mô. Khi cư dân rời đi và không có nhiều người mới đến ở, giá nhà đã giảm.

10 Tieu Bang Ma Nguoi Mua Co The Tim Thay Nhung Can Nha Gia Re

Giờ đây, Ohio đang hy vọng vực dậy ngành sản xuất với việc Intel xây dựng một nhà máy sản xuất chip trị giá 20 tỷ đô ngay bên ngoài thủ đô Columbus. Các cơ sở mới dự kiến ​​sẽ tạo ra 3.000 việc làm và hỗ trợ 7.000 công việc xây dựng, bên cạnh hàng chục nghìn vị trí cho các nhà cung cấp và đối tác.

Ben-David, giám đốc học thuật của Trung tâm Bất động sản Đại học Bang Ohio, cho brằng, giá nhà càng thấp thì càng có nhiều đất để xây dựng và thu nhập của địa phương thấp hơn. Nhu cầu mua nhà của người dân từ các vùng khác của đất nước cũng không nhiều. Trong tháng 4, giá niêm yết trung bình trong bang đã giảm khoảng 1,5% so với một năm trước đó.

Ben-David nói: “Không có nhiều người đến từ Florida để mua một ngôi nhà thứ hai ở Ohio bởi nơi đây không có điểm thu hút du lịch lớn nào.”

3. Arkansas 

  • Giá nhà niêm yết trung bình: $245,000

Arkansas, nơi cựu Tổng thống Bill Clinton từng 2 lần làm thống đốc. Đây là nhà của nhà bán lẻ lớn nhất quốc gia, Walmart, có trụ sở chính tại Bentonville. Tyson Foods, công ty tự xưng là nhà chế biến và tiếp thị thịt gà, thịt bò và thịt lợn lớn thứ hai trên thế giới, có trụ sở chính cách Springdale khoảng 30 phút về phía nam. Ở đây còn có Công viên Tiểu bang Crater of Diamonds, ở Murfreesboro, là mỏ kim cương duy nhất đang hoạt động trong cả nước.

10 Tieu Bang Ma Nguoi Mua Co The Tim Thay Nhung Can Nha Gia Re

Những ngôi nhà ở Bentonville đắt hơn nhiều, với giá niêm yết trung bình gần $549,000 vào tháng 4. Nhưng người mua vẫn có thể tìm thấy một số ngôi nhà gạch một tầng bốn phòng ngủ, hai phòng tắm với giá phải chăng hơn.

Người mua ở Springdale có thể tìm thấy nhiều giao dịch hơn vì giá nhà trung bình thấp hơn nhiều, ở mức $375,000 trong tuần kết thúc vào ngày 21/5.

4. Kansas 

  • Giá nhà niêm yết trung bình: $248,500

10 Tieu Bang Ma Nguoi Mua Co The Tim Thay Nhung Can Nha Gia Re

Tại Thành phố Kansas, thành phố lớn nhất của tiểu bang, cũng nằm giữa Missouri, giá nhà trung bình chỉ là $190,000 vào tháng 4. Tuy nhiên, Mary Hutchison, một Môi giới Bất động sản cho biết, sự cạnh tranh đối với bất động sản giá thấp đang rất khốc liệt.

Bà nói: “Vẫn còn khá nhiều sự cạnh tranh cho những ngôi nhà mới có giá từ $350,000 trở xuống”. Cô cho rằng giá thấp hơn ở Thành phố Kansas – nổi tiếng với đồ nướng, nhạc jazz và bảo tàng nghệ thuật là do vị thế của nó như một thị trường bất động sản đô thị quy mô nhỏ.

Hutchison nói: “Giá nhà ở đây luôn phải chăng hơn nhiều so với các khu đô thị lớn. Chúng tôi không được xem là một thành phố lớn, nhưng ở đây có khá nhiều việc làm”.

5. Oklahoma 

  • Giá nhà niêm yết trung bình: $250.000

10 Tieu Bang Ma Nguoi Mua Co The Tim Thay Nhung Can Nha Gia Re

Trong đại dịch, nhiều người đã tìm nhà ở Oklahoma để mua vì nhà ở bang này có giá rẻ hơn nhiều. Ivins, thuộc Movers Real Estate, nói: “Bạn có thể sống như một vị vua ở Oklahoma City nơi giá niêm yết trung bình là $270,000 vào tháng 4. Chi phí sinh hoạt ít và hợp lý hơn”.

Ngay cả khi các chủ đầu tư xây dựng nhiều nhà hơn, người mua có thể mong đợi khá nhiều sự cạnh tranh. Trước khi lãi suất thế chấp tăng vọt, Ivins đã thấy từ 15 đến 20 đề nghị mua nhà.

6. Mississippi 

  • Giá nhà niêm yết trung bình: $258,000

Mặc dù giá nhà ở Mississippi có vẻ phải chăng so với thành phố San Francisco – nơi giá trung bình cao hơn 1 triệu đô – chúng vẫn cao hơn mức mà nhiều người dân địa phương mong muốn.

Angelia Clark, chủ sở hữu Re/Max Results in Real Estate ở Gulfport, Mississippi cho biết: “Chúng tôi đang tăng lên giống như phần còn lại của đất nước. Trên toàn tiểu bang, giá niêm yết đã tăng khoảng 13% so với tháng 4 năm ngoái, theo (Realtor). Trong giới hạn thành phố của Gulfport, giá đã tăng 7,5%, lên $249,900 vào tháng 4. Nhu cầu cũng tăng như mọi nơi khác và tất nhiên, nguồn cung nhà của chúng tôi đang ở mức thấp.”

Những đợt tăng giá đó đã gây khó khăn cho người dân địa phương ở Gulfport, thành phố lớn thứ 2 của bang nằm trên Vịnh Mexico. “Chúng tôi có sòng bạc và du lịch. Nhưng chúng tôi không có nhiều công việc trong ngành được trả lương cao,” Clark nói. Điều đó có nghĩa là có một giới hạn về số tiền mà cư dân có thể trả cho những ngôi nhà, đặc biệt là với tỷ lệ thế chấp cao hơn. Một phần khác khiến giá tiếp tục giảm là chi phí bảo hiểm nhà của chúng tôi. Chúng tôi đang ở trong khu vực dễ xảy ra bão. Nhiều khu vực cũng yêu cầu bảo hiểm lũ lụt.”

7. Michigan 

  • Giá nhà niêm yết trung bình: $259,000

Giống như một số bang Rust Belt khác trong danh sách này, Michigan đã từng là một đầu tàu sản xuất. Detroit, hay còn gọi là Thành phố Ô tô, là quê hương của nhà máy ô tô đầu tiên của Henry Ford được xây dựng vào năm 1904. Hơn 100 xe ô tô mỗi ngày được lắp ráp tại nhà máy đó trong những năm 1920.

Sự suy thoái của thành phố bắt đầu vào những năm 1950 và tăng nhanh vào những năm 1960. Detroit và các khu vực lân cận mất dân cư do một số công việc sản xuất ô tô biến mất ở nước ngoài. Nhu cầu mua nhà giảm cùng với giá cả.

Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, từ năm 2010 đến năm 2020, Michigan là một trong những nơi có tỷ lệ tăng dân số chậm nhất trên toàn quốc mặc dù nhiều ô tô và xe tải vẫn lăn bánh khỏi các dây chuyền lắp ráp ở khu vực Detroit hơn bất kỳ nơi nào khác trên toàn quốc (theo Phòng khu vực Detroit).

Tom Nanes, đại lý bất động sản khu vực Detroit, thuộc Community Choice Realty Associates, cho biết: “Chúng tôi không nhận được nhiều người chuyển đến Michigan, ngoại trừ những người chuyển công ty.

Điều đó có thể giúp giải thích tại sao giá nhà ở bang này lại giảm 0,36% trong tháng 4 so với một năm trước đó. Giá đã giảm 9,8% ở Detroit, xuống còn $74,900 trong thành phố.

8. Indiana

  • Giá nhà niêm yết trung bình: $260,000

Indianapolis, thành phố lớn nhất ở Indiana, gần đây đã được Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia vinh danh là một trong những thị trường bất động sản lớn có giá cả phải chăng nhất của quốc gia. Giá niêm yết trong thành phố tăng 10,6% vào tháng 4, lên mức trung bình là $259,900.

Kristie Smith, nhà môi giới quản lý của Indy Homes ở Indianapolis, cho biết: “Những người luôn sống ở Indianapolis sẽ không đồng tình rằng nơi đây có giá cả phải chăng. Tuy nhiên, thị trường bắt đầu chậm lại vì lãi suất thế chấp cao hơn đang khiến người mua khó có thể đưa ra nhiều khoản chi trả”.

Có rất nhiều khách hàng từ Chicago đến đây do bị thu hút bởi mức thuế thấp hơn và khả năng chi trả cao hơn. Thuế thấp, giá đất thấp, giá nhà thấp hơn so với những vùng đắt đỏ hơn của đất nước.

9. Kentucky

  • Giá nhà niêm yết trung bình: $260,000

Từ lâu được biết đến với thuốc lá và hàng dệt may, Kentucky đã nổi lên như một trung tâm sản xuất lớn. Một trong những cảng hàng không lớn nhất quốc gia nằm ở thành phố lớn nhất của tiểu bang, Louisville, cũng như công ty Humana, một nhà cung cấp bảo hiểm y tế thuộc Fortune 500.

Nhiều người mua nhà ngoại bang đã tìm đến Kentucky để tìm kiếm các bất động sản lớn trên vài mẫu đất, hoặc lớn hơn nữa.

Louisville, quê hương của trận Derby Kentucky nổi tiếng, có giá nhà trung bình là $257,900. Và trong khi giá nhà vẫn đang tăng, chúng chỉ tăng 4,9% trong tháng 4 – mức tăng khiêm tốn hơn nhiều so với mức tăng 14% được thấy trên toàn quốc.

10. Missouri

  • Giá nhà niêm yết trung bình: $270,000

Main Street Looking Cape Girardeau Looking North

Đây là một câu đố mẹo thú vị về Missouri: Eminem, Maya Angelou, Mark Twain và Harry S.Truman đều sinh ra ở bang này. Và người mua vẫn có thể tìm thấy rất nhiều giao dịch bất động sản ở đây.

Nhà môi giới bất động sản Jim Meyer của MeyerWorks cho biết: “Ở Missouri, giống như nhiều bang miền Trung Tây, mức giá thấp hơn nhiều so với bờ Đông và bờ Tây vì đất rẻ hơn . Về mặt lịch sử, việc phát triển một vùng ngoại ô không quá tốn kém như ở các vùng khác của đất nước”.

Người mua ở Columbia, nơi phổ biến với sinh viên theo học tại Đại học Missouri cũng như những người về hưu, có thể xem các ngôi nhà 3 phòng ngủ mới được tu sửa lại này với giá $225,000.

(Nguồn: Realtor.com)

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
%d bloggers like this: