Chỉ vài tháng trước, những người mua nhà đã cạnh tranh trong các cuộc chiến đấu thầu kéo dài, hạ gục những ngôi nhà khiêm tốn được bán với giá sáu con số so với giá chào bán của họ. Giờ đây, người bán đang giảm giá nhanh chóng và làm bất cứ điều gì để thu hút mọi sự quan tâm của người mua.

Hãy gọi đó là “Sự đảo chiều vĩ đại của bất động sản”.

Khi lãi suất thế chấp tăng vọt, việc mua nhà trở nên khó khăn và giá nhà thì đắt đỏ hơn đáng kể, người mua phần lớn đã biến mất khỏi thị trường. Không phải là họ không muốn sở hữu một ngôi nhà, chỉ là họ không đủ khả năng để làm như vậy nữa.  Doanh số bán nhà giảm, giá đã giảm và tài sản để bán bắt đầu tồn nhiều hơn.

Tuy nhiên, có một số thị trường bất động sản đang phải đối mặt với sự nghiệt ngã đã bao trùm thị trường nhà đất trong những tháng gần đây. Nhóm nghiên cứu của Realtor.com® đã xác định các khu vực đô thị này, nơi doanh số bán hàng và giá cả được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong năm tới và đây là những thị trường nhà ở hàng đầu năm 2023.

Những thị trường bất động sản hàng đầu năm 2023

Những Thị Trường Bất động Sản Hàng đầu Năm 2023

1. Hartford, Connecticut

 • Giá nhà niêm yết trung bình vào tháng 11 năm 2022: $372.400
 • Thay đổi giá vào năm 2023: 8,5%
 • Thay đổi doanh số bán hàng vào năm 2023: 6,5%
10-thi-truong-bds-my-hang-dau-nam-2023
Toledo, Ohio

Hartford đã và đang khắc phục tình trạng suy thoái xảy ra ở hầu hết các thị trường nhà ở khác. Cách Boston khoảng 90 phút về phía Tây Nam và cách Thành phố New York 2,5 giờ về phía Đông Bắc, thủ phủ bang Connecticut chứng kiến ​​giá nhà tăng và số lượng nhà rao bán giảm.

“Thủ đô bảo hiểm của thế giới” được mệnh danh là một trong những thị trường nóng nhất trên toàn quốc trong tháng 10. Các công ty như Aetna, The Hartford và Cigna đều có trụ sở tại khu vực này.

Lisa Barall-Matt, cộng tác viên môi giới bất động sản của Berkshire Hathaway HomeServices New England, cho biết: “Chúng tôi vẫn đang thu hút những người từ bên ngoài di cư đến tiểu bang. Giá nhà của chúng tôi vẫn hấp dẫn, nhưng thị trường đang tăng theo cấp số nhân. Chúng tôi có thể xử lý nó vì chúng tôi đã bị định giá quá thấp trước đại dịch.”

Các ngôi nhà vẫn đang nhận được nhiều ưu đãi và sẽ có giá cao hơn giá yêu cầu. Tuy nhiên, thay vì 20 đến 30 ưu đãi cho mỗi bất động sản trước khi bán với giá 20% so với giá niêm yết, giờ đây các ngôi nhà đang nhận được khoảng 3 đến 5 ưu đãi. Và thời của sáu con số trên giá chào bán đã qua. Các ngôi nhà thường được bán với giá cao hơn 3% đến 5% so với giá niêm yết.

2. El Paso, Texas

 • Giá nhà niêm yết trung bình vào tháng 11 năm 2022: $290.500
 • Thay đổi giá vào năm 2023: 5,4%
 • Thay đổi về doanh số bán hàng vào năm 2023: 8,9%
El Paso, Texas
El Paso, Texas

El Paso, nằm ở mũi phía tây của Texas trên biên giới Mexico, là nơi đóng quân Fort Bliss của Quân đội Hoa Kỳ. Sự di chuyển liên tục của những người làm dịch vụ, các công ty liên kết và nhà thầu đã giữ cho thị trường nhà ở địa phương phát triển nhanh chóng.

Điều đó có thể giúp giải thích tại sao hơn một nửa số người xem danh sách El Paso trên Realtor.com đến từ bên ngoài Texas. 2/3 số người mua đến từ bên ngoài khu vực này. Hầu hết các lượt xem đến từ Phoenix, Dallas và Thành phố Salt Lake.

Gần 40% người mua ở thành phố lớn mua nhà bằng tiền mặt. Khoảng 1/4, 24,2%, đã sử dụng các khoản vay của Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ. Các khoản vay VA rất hấp dẫn bởi vì người vay không phải đặt bất kỳ khoản tiền nào để mua và thường có thể đạt được mức lãi suất thế chấp thấp hơn.

3. Louisville, Kentucky

 • Giá nhà niêm yết trung bình vào tháng 11 năm 2022: $290.000
 • Thay đổi giá vào năm 2023: 8,4%
 • Thay đổi về doanh số bán hàng vào năm 2023: 5,2%
Louisville
Louisville, Kentucky

Thành phố lớn nhất của bang – nơi diễn ra trận đua ngựa Kentucky Derby và món gà rán Kentucky trong những năm gần đây đã nổi lên như một trung tâm sản xuất lớn. Những công việc đó, cộng với giá nhà và chi phí sinh hoạt thấp, đã khiến nơi đây trở thành một nơi cực kì hấp dẫn đối với người mua nhà.

Theo dữ liệu của Realtor.com, gần một nửa số người tìm nhà trong khu vực đến từ các tiểu bang khác. Khu vực này có một số biệt thự rẻ nhất trên toàn quốc dành cho những người đang tìm kiếm nhiều không gian hơn. Nó cũng phổ biến với các nhà đầu tư trong thời kỳ đại dịch, mặc dù điều đó đã chậm lại kể từ đó khi giá cả và lãi suất thế chấp tăng lên.

4. Worcester, Massachusetts

 • Giá nhà niêm yết trung bình vào tháng 11 năm 2022: $447.500
 • Thay đổi giá vào năm 2023: 10,6%
 • Thay đổi về doanh số bán hàng vào năm 2023: 2,5%
Worcester, Massachusetts
Worcester, Massachusetts

Worcester từ lâu đã là một giải pháp thay thế hợp lý hơn đáng kể so với Boston cực kỳ đắt đỏ. Giá nhà thấp hơn đã làm cho nó trở thành một điểm đến phổ biến cho các gia đình cũng như các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, thị trường đã chậm lại so với đỉnh điểm kể từ khi lãi suất thế chấp tăng vọt. Sự kết hợp của tỷ lệ cao hơn cộng với giá nhà cao đã khiến nhiều người trở thành chủ nhà trong khu vực không thể kiểm soát được về mặt tài chính. Và số lượng người chuyển đến từ các vùng khác đã giảm xuống.

5. Buffalo, New York

 • Giá nhà niêm yết trung bình vào tháng 11 năm 2022: $239.000
 • Thay đổi giá vào năm 2023: 6%
 • Thay đổi doanh số bán hàng vào năm 2023: 6,3%
Buffalo, New York
Buffalo, New York

Thành phố phía bắc New York, nằm bên bờ Hồ Erie ở biên giới Canada, đang dần hồi phục. Nhà máy sản xuất một thời đã rơi vào thời kỳ khó khăn khi các nhà máy đóng cửa, nhưng nó đã được hồi sinh trong nhiều năm. Nó đã tăng lên trong thời kỳ đại dịch xảy ra khi nhiều người có thể làm việc từ xa quay trở lại khu vực này. Giống như phần còn lại của đất nước, số lượng nhà rao bán giảm và giá tăng vọt.

Nhà môi giới bất động sản Ryan Connolly của Re/Max Plus cho biết, thị trường bất động sản hiện nay dường như đang trở lại bình thường hơn. Nhà ở trên thị trường lâu hơn, và người bán đang giảm giá. Nói chung, giá trong khu vực tàu điện ngầm tăng khoảng 3% đến 5% hàng năm.

6. Augusta, Georgia

 • Giá nhà niêm yết trung bình vào tháng 11 năm 2022: $318.900
 • Thay đổi giá vào năm 2023: 5,7%
 • Thay đổi về doanh số bán hàng vào năm 2023: 6,2%
Augusta, Georgia
Augusta, Georgia

Augusta, cách Atlanta khoảng hai giờ về phía đông trên biên giới Nam Carolina, được những người chơi liên kết biết đến là quê hương của Giải đấu Masters. Đó cũng là nơi đặt trụ sở của Pháo đài Gordon và Trung tâm Mạng của Quân đội Hoa Kỳ. Và Realtor.com gần đây đã đặt tên nó là một trong những nơi rẻ nhất ở Mỹ để mua nhà.

Trong khi phần lớn phần còn lại của đất nước trải qua tình trạng bất động sản chậm lại, giá thấp hơn của Augusta và doanh thu được tạo ra từ việc lắp đặt của Quân đội Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ khiến thị trường bất động sản địa phương trở nên bận rộn.

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục chứng kiến ​​nhà tăng giá. Nhưng nó không quyết liệt như trước đây,” Carmen Blanchard-Stitt, một nhà môi giới liên kết tại Học viện Bất động sản Meybohm cho biết. “Chúng tôi vẫn đang trải qua các tình huống có nhiều ưu đãi, chỉ là gần như không tệ như trước đây.”

Hơn 1/3, 35,5%, tất cả các giao dịch mua trong khu vực đều là tiền mặt. Gần 1/4, 23%, là các khoản vay VA. Các khoản vay VA không yêu cầu thanh toán trước. Điểm hấp dẫn trên thị trường là những ngôi nhà có giá từ 150.000 đến 300.000 USD. Người mua đang tìm kiếm mọi thứ, từ condo đến single house.

7. Grand Rapids, Michigan

 • Giá nhà niêm yết trung bình vào tháng 11 năm 2022: $358.300
 • Thay đổi giá vào năm 2023: 10%
 • Thay đổi doanh số bán hàng vào năm 2023: 1,6%
Grand Rapids, Michigan
Grand Rapids, Michigan

Grand Rapids, một thành phố miền Trung Tây nằm ngay phía đông Hồ Michigan, được biết đến với khung cảnh nhà máy bia, đã được thúc đẩy mạnh mẽ trong thời kỳ đại dịch khi nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học địa phương hơn quyết định gắn bó và những người lớn lên trong khu vực và hiện có thể làm việc từ xa đã quay trở lại. Nhưng lãi suất thế chấp cao hơn khiến nhiều người mua nhấn nút tạm dừng. Điều đó đang bắt đầu thay đổi.

Steve Volkers, nhà môi giới bất động sản địa phương, thuộc Tập đoàn Volkers, cho biết: “Chúng tôi đã chết trong nước, nhưng trong vài tuần qua, tôi có thêm 8 khách hàng mua mới. Tất cả họ đều là những người mua nhà lần đầu, những người đã thuê nhà và không muốn thuê nữa.”

Anh ấy chứng kiến ​​rất nhiều bậc cha mẹ có con lớn chuyển đến Grand Rapids để gần cháu hơn. Nhiều người hoặc mua bằng toàn bộ tiền mặt hoặc thanh toán trước đáng kể để khoản thanh toán thế chấp hàng tháng của họ thấp.

Những người mua nhà lần đầu và tại địa phương cần thêm thời gian để chấp nhận rằng các khoản thanh toán thế chấp hàng tháng của họ sẽ cao hơn đáng kể so với một năm trước do tỷ lệ thế chấp tăng cao. Nhiều người nhận ra rằng họ sẽ phải mua một ngôi nhà nhỏ hơn hoặc cũ hơn so với mong muốn của họ.

Volkers nói: “Họ đang điều chỉnh nhu cầu của mình để phù hợp với mục tiêu. “Những người mua nhà lần đầu không thể bỏ qua ngôi nhà khởi đầu được nữa.”

8. Columbia, South Carolina

 • Giá nhà niêm yết trung bình vào tháng 11 năm 2022: 300.400 USD
 • Thay đổi giá vào năm 2023: 3,6%
 • Thay đổi về doanh số bán hàng vào năm 2023: 7,7%
Columbia, South Carolina
Columbia, South Carolina

Thủ đô của Nam Carolina, nơi có Đại học Nam Carolina (đi, Gamecocks!), cũng nằm gần một căn cứ quân sự. Khoảng một nửa số binh sĩ được huấn luyện tại Fort Jackson gần đó.

Căn cứ quân sự, trường đại học và giá nhà thấp hơn đã giúp giữ cho thị trường nhà đất vững mạnh. Theo dữ liệu của Realtor.com, khoảng 14,5% tổng số giao dịch mua trong khu đô thị được thực hiện bằng các khoản vay VA, và 15,8% được thực hiện bằng các khoản vay FHA.

9. Chattanooga, Tennessee

 • Giá nhà niêm yết trung bình vào tháng 11 năm 2022: $396.500
 • Thay đổi giá vào năm 2023: 8,2%
 • Thay đổi về doanh số bán hàng vào năm 2023: 2,9%
Things To Do In Chattanooga
Chattanooga, Tennessee

Khoảng hai giờ về phía đông nam của Nashville, trung tâm thành phố của thành phố Tennessee đã trải qua quá trình hồi sinh trong những năm gần đây đã giúp nó thu hút các công ty mới thành lập và các công ty công nghệ khác. Tàu điện ngầm, nhỏ nhất trong danh sách của chúng tôi, được biết đến với lối sống ngoài trời, phổ biến với những người câu cá vược và những người leo núi.

Giá bất động sản thấp hơn trong khu vực đã làm cho nó trở thành một điểm đến hấp dẫn cho những người tìm kiếm nhiều diện tích hơn. Nó có rất nhiều nhà lớn hơn, giá cả phải chăng để bán. Khoảng 35% doanh số bán nhà ở Chattanooga đều là tiền mặt.

10. Toledo, Ohio

 • Giá nhà niêm yết trung bình vào tháng 11 năm 2022: $161.100
 • Thay đổi giá vào năm 2023: 6,7%
 • Thay đổi về doanh số bán hàng vào năm 2023: 4,2%
Augusta, Georgia10-thi-truong-bds-my-hang-dau-nam-2023
Augusta, Georgia
10-thi-truong-bds-my-hang-dau-nam-2023
El Paso, Texas

Toledo, cách Detroit khoảng một giờ về phía nam trên bờ Hồ Erie, là thị trường nhà ở rẻ nhất trong danh sách của chúng tôi. Những mức giá thấp đó đã thu hút những người mua và nhà đầu tư ngoài tiểu bang đến thành phố sản xuất kính và ô tô ở miền Trung Tây.

Rick Turner – đại lý bất động sản lâu năm tại địa phương cho biết: “Mọi thứ đã chậm lại kể từ khi xảy ra cơn sốt. Tuy nhiên, điện thoại vẫn đổ chuông liên tục với nhiều cuộc gọi đến từ người mua. Khoảng 35,2% giao dịch mua trong tàu điện ngầm đều là tiền mặt. Chúng tôi đã có một lượng lớn người mua tồn đọng trong mùa hè này với mức lãi suất thấp hơn này. Bây giờ việc cho ăn điên cuồng đã kết thúc. Người bán phải nhận ra rằng người mua kén chọn hơn và họ phải đẩy mạnh trò chơi của mình để thu hút người mua tiềm năn”.

Turner cho biết các nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm những bất động sản có giá từ 50.000 đến 150.000 USD mà họ có thể cho thuê. Người mua ngoài tiểu bang đang tìm kiếm các tài sản có giá thấp hơn. Và người dân địa phương đang nhận ra rằng việc trả một khoản thế chấp có thể rẻ hơn so với tiền thuê nhà hàng tháng của họ, vì vậy họ đang nhảy vào thị trường.

Hiện có nhiều nhà rao bán ở khu vực tàu điện ngầm Toledo để lựa chọn, nhưng nhiều người mua đang phải vật lộn với lạm phát cao, giá thuê tăng và lãi suất thế chấp tăng vọt.

(Nguồn: Realtor.com)
[signature]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x