Mỗi người có một niềm yêu thích đặc biệt với một quốc gia nào đó. Có phải bạn yêu thích nước Mỹ và mong ước muốn đến Mỹ sinh sống. Năm qua, đã có rất nhiều thay đổi trong Di trú Mỹ. Những thông tin về Luật Di trú Mỹ mới nhất sẽ giúp giải đáp những thắc mắc cho bạn.

Di trú Mỹ
  1. Luật Di trú Mỹ mới nhất.

Tổng thống Trump đã chấp thuận đề nghị cắt giảm nhập cư hợp pháp vào Mỹ trong vòng một thập kỉ qua bằng cách cắt giảm mạnh khả năng của các công dân Mỹ và các cư dân hợp pháp để đưa các thành viên gia đình vào nước này được quy định trong Luật Di trú Mỹ mới nhất.

Kế hoạch này sẽ đưa ra những thay đổi sâu rộng nhất cho hệ thống nhập cư hợp pháp trong hàng thập kỷ và thể hiện nỗ lực mới nhất của Tổng thống nhằm ngăn chặn dòng người mới đến Hoa Kỳ. Kể từ khi nhậm chức, ông đã ngăn cấm nhiều du khách từ các quốc gia Hồi giáo chọn lọc, hạn chế dòng người tị nạn, gia tăng số người nhập cư bị bắt và ép xây dựng một bức tường dọc theo biên giới phía Nam.

Trong khi yêu cầu Quốc hội kiềm chế nhập cư hợp pháp, ông Trump đã tăng cường cuộc tranh luận về bản sắc dân tộc, tăng trưởng kinh tế, sự công bằng của người lao động và các giá trị của Mỹ. Các nhà chỉ trích nói rằng đề xuất này sẽ làm suy yếu tầm nhìn căn bản của Hoa Kỳ như là nơi ẩn náu cho người nghèo và lộn xộn quần chúng, trong khi tổng thống và các đồng minh của ông cho biết đất nước đã có quá nhiều người nhập cư có trình độ thấp để gây tổn hại cho công nhân Mỹ .

Ông Trump nói tại một cuộc họp Nhà Trắng cùng với hai thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa tài trợ cho dự luật này. “Luật pháp này sẽ không chỉ khôi phục lợi thế cạnh tranh của chúng ta trong thế kỷ 21, mà còn khôi phục lại được lòng tin của người Mỹ và công dân Mỹ. “Luật này chứng tỏ lòng trắc ẩn của chúng tôi đối với những gia đình Mỹ đang gặp khó khăn, những người xứng đáng được hưởng một hệ thống nhập cư, đặt ra nhu cầu của họ trước tiên và đặt nước Mỹ đầu tiên.” Luật di trú Mỹ mới nhất quy định rõ ràng hơn trong các trường hợp được bảo lãnh sang Mỹ.

Ông Trump nhấn mạnh kế hoạch xây dựng luật pháp đã tràn ngập trong tình trạng thất bại của luật pháp để bãi nhiệm và thay thế chương trình chăm sóc sức khoẻ của Tổng thống Barack Obama. Tổng thống đã tuyên bố sẽ sửa đổi lại bộ luật thuế và xây dựng lại các con đường, sân bay và cơ sở hạ tầng khác của quốc gia.

Ông Trump đề cao lợi ích quốc gia về kinh tế và lợi ích của công dân Mỹ. Giảm thiểu nhập cư Mỹ để ngăn chặn khủng bố và nạn thất nghiệp cùng các ảnh hưởng xấu đến môi trường và xã hội. Luật Di trú Mỹ mới nhất có những thay đổi để phù hợp với những mục tiêu đưa ra.

Ông Trump và những chính sách mới
  1. Những nơi có giá cả phải chăng khi sống tại Mỹ.

a. Harlingen, Texas

Dựa trên giá nhà ở, tiện ích, hàng tạp hóa, vận chuyển, chăm sóc sức khoẻ và hàng hoá và dịch vụ linh tinh, đây là một cái nhìn tại các thành phố ít tốn kém nhất cả nước để sinh sống.

Thị trấn với chi phí sinh hoạt thấp nhất của quốc gia là Harlingen, Texas, nằm ở cực nam của tiểu bang và với dân số 74.950. Chi phí sau thuế để duy trì mức sống được hưởng bởi người quản lý công ty trung bình hoặc chuyên gia khác là khoảng 17% thấp hơn mức trung bình của quốc gia. Một cân thịt bò ở Harlingen có giá 2,35 đô la, so với 3,30 đô la Mỹ vào tháng 1, trong khi một vé xem phim là 9 đô la. Giá trung bình của một ngôi nhà là 229,558 đô la.

b. Memphis, Tenn.

Tự hào với một di sản âm nhạc phong phú, Memphis, Tenn, có một lễ hội kéo dài một tháng được gọi là “Memphis tháng 5” thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Chi phí trung bình của một ngôi nhà ở đây là 180.375 đô la, một căn hộ trung bình 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm có giá thuê 726 đô la một tháng. Giá nhà đất ít tốn kém hơn ở Harlingen, hàng tạp hoá đắt hơn. Một pound thịt bò thịt bò giá 2,60 đô la. Chi phí sinh hoạt ở Memphis thấp hơn 14,3% so với mức trung bình toàn quốc.

c. McAllen, Texas

Chi phí trung bình của một ngôi nhà ở McAllen, Texas. Chi phí sinh hoạt ở McAllen rẻ hơn 16.2% so với mức trung bình toàn quốc.

McAllen, Texas

d. Fayetteville, Ark.

Tạp chí Forbes gần đây đã đặt tên cho Fayetteville, Ark, một trong những nơi tốt nhất ở Hoa Kỳ về “doanh nghiệp và sự nghiệp”. Một lợi ích bổ sung cho điều đó là giá cả phải chăng. Giá nhà trung bình là 228.200 USD, và căn hộ 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm giá 543 USD / tháng. Khi mua thực phẩm, thịt bò có giá 3,22 đô la, và chi phí trung bình của một ổ bánh mì là 1,25 đô la. Một chuyến đi xem phim chỉ hao tốn của bạn với một mức 8,70 đô la khiêm tốn, so với hơn 12 đô la ở thành phố New York. Chi phí sinh hoạt chung của Fayetteville thấp hơn 15,4% so với mức trung bình toàn quốc.

e. Ardmore, Okla.

Với dân số khoảng 35.000, Ardmore, Okla, phục vụ như là khu vực mua sắm bán lẻ chính cho một khu vực bảy quận ở miền nam Oklahoma. Giá thuê trung bình cho một căn hộ hai phòng ngủ, hai phòng tắm là 550 đô la một tháng, và căn nhà trung bình có giá là 235.000 đô la. Chi phí sinh hoạt ở Ardmore, nằm giữa Dallas và Oklahoma City, thấp hơn 14.8% so với mức trung bình toàn quốc.

f. Temple, Texas

Chi phí sinh hoạt ở Temple, Texas, nằm gần quận Belton, thấp hơn 14.3% so với mức trung bình toàn quốc. Một căn hộ 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm có giá trung bình là 656 USD, và với một căn nhà điển hình bán với giá 206.602 USD

g. Ashland, Ohio

Ashland, Ohio, có một biệt danh bất thường và chào đón: “Trụ sở thế giới của những người tốt”, theo một dấu hiệu bên ngoài thành phố nhỏ. Khoảng một giờ từ các thành phố lớn nhất của Ohio, Cleveland và Columbus, chi phí sinh hoạt ở Ashland thấp hơn 14% so với mức trung bình toàn quốc. Một ngôi nhà trung bình có giá khoảng 217.000 đô la, và với một căn hộ hai phòng ngủ, hai phòng tắm chỉ tốn 523 đô la.

h. Conway, Ark.

Conway, Ark. Với dân số gần 60.000 người, là một thành phố trẻ trung – tuổi trung bình chỉ 27 tuổi. Trong một cộng đồng có thu nhập trung bình của hộ gia đình là 41.966 đô la, chi phí bình quân cho một chai rượu vang là 9,25 đô la, trong khi một chai coke giá 1,64 đô la. Giá nhà trung bình là 230,199 đô la. Chi phí sinh hoạt của Conway rẻ hơn 13,8% so với mức trung bình toàn quốc. Một thành phố đáng xem xét khi Di trú Mỹ với Luật Di trú Mỹ mới nhất.

Conway, Ark

I. Pueblo, Colo.

Cư dân của Pueblo, Colo, không chỉ được hưởng lợi từ chi phí sinh hoạt thấp, mà còn từ thuế thu nhập thấp của tiểu bang là 4,63%. Chi phí trung bình cho một hộp cá ngừ là 83 xu, một đầu rau diếp giá 1,01 đô la, và một quả trứng với giá 12 đô la. Vé xem phim sẽ làm bạn mất $ 8.50. Giá nhà trung bình khoảng $ 196,330. Pueblo có quan hệ mật thiết với Conway, Ark với chi phí sinh hoạt thấp hơn mức trung bình toàn quốc là 13,8%.

j. Pryor Creek, Okla.

Nằm ở chân dãy núi Ozark, thành phố danh lam thắng cảnh ở Pryor Creek, Okla. Có dân số 9.173 và là nơi có khu công nghiệp nông thôn lớn nhất nước Mỹ. Chi phí trung bình của nửa gallon sữa là 2,03 đô la, trong khi một chục quả trứng có giá 1,40 đô la. Chi phí sinh hoạt ở Pryor Creek thấp hơn 13.7% so với mức trung bình của cả nước.

Chuẩn bị những yêu cầu và điều kiện tốt nhất để có thể nhập cư Mỹ. Tìm kiếm một nơi ở phù hợp nhất. Với Luật di trú Mỹ mới nhất, bạn sẽ có những định hướng cho mình để mọi thủ tục, giấy tờ nhanh chóng nhất.

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 08/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 08/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

DẤU HIỆU CHO THẤY CƠN SỐT NHÀ Ở CÓ THỂ SẼ ĐẾN VÀO MÙA HÈ NÀY

Lãi suất thế chấp giảm nhẹ vào tháng 6 có thể là cú hích mà thị...

10 THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT TẠI HOA KỲ

Một báo cáo mới của The Economist Intelligence Unit Limited đã chỉ ra những thành...

GIÁ NHÀ MỸ ĐẠT MỨC CAO KỶ LỤC MỚI

Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm mạnh nhất kể từ tháng...

NÂNG CẤP VISA SINH VIÊN F-1 LÊN THẺ XANH EB-5

Hoa Kỳ nổi tiếng với các trường học hàng đầu thế giới, các cơ sở...

HƠN 5000 THỊ THỰC ĐƯỢC CẤP TRONG NỬA ĐẦU NĂM TÀI CHÍNH 2024

Trong nửa đầu năm tài chính 2024, số lượng visa EB-5 đã được cấp vượt...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.