Có tới một nửa số triệu phú của Trung Quốc đang tính kế rời đại lục để ra nước ngoài sinh sống, và Mỹ vẫn là điểm đến ưa thích của họ, kênh CNBC đưa tin, trích dẫn kết quả một cuộc khảo sát chung của tổ chức Hurun Report và Visas Consulting Group.

Khảo sát cho thấy, trong số những người có tài sản ròng trên 1,5 triệu USD tại Trung Quốc, một nửa trong số họ hoặc là đã có kế hoạch, hoặc là đang cân nhắc chuyển ra nước ngoài.

Theo cuộc khảo sát, làn sóng những người giàu Trung Quốc và dòng tiền từ Trung Quốc đổ sang mua nhà Mỹ có thể sẽ tiếp tục, góp phần thúc đẩy nhu cầu và giá bất động sản tại một số thị trường, đặc biệt là Mỹ. Tổ chức Hurun Report cho biết Mỹ vẫn là điểm đến ưa thích nhất để giới nhà giàu Trung Quốc đưa gia đình và tài sản của họ ra nước ngoài.

Canada đứng vị trí thứ hai trong danh sách các điểm “di cư” yêu thích của các triệu phú Trung Quốc, trong khi Anh xếp vị trí thứ ba và Australia đứng thứ tư.

Tại Mỹ, thành phố mà người giàu Trung Quốc thích chuyển đến nhất là Los Angeles, tiếp đến là Seattle, San Francisco và New York.

Khi được hỏi đâu là lý do chính khiến các triệu phú Trung Quốc muốn chuyển ra nước ngoài, họ đưa ra 2 lý do chính là “giáo dục” và “môi trường sống”.

“Giáo dục và ô nhiễm là các yếu tố thúc đẩy người giàu Trung Quốc di cư”, theo lời ông Rupert Hoogewerf, trưởng nhóm nghiên cứu của tổ chức Hurun Report. “Nếu Trung Quốc có thể giải quyết những vấn đề này, thì động cơ chính để di cư sang Mỹ sẽ không còn”.

Ngoài ra, nỗi lo về đồng tiền Trung Quốc bị mất giá cũng khiến nhiều người giàu Trung Quốc chuyển ra nước ngoài, mang theo tài sản của họ. Có tới 84% số triệu phú Trung Quốc đang lo ngại về sự mất giá của đồng Nhân dân tệ, cao hơn so với tỷ lệ 50% trong cuộc khảo sát năm ngoái. Khoảng 50% số người lo ngại về tỷ giá của đồng USD, các biện pháp kiểm soát ngoại hối của Trung Quốc và bong bóng tài sản ở nước này.

Cho đến nay, lệnh hạn chế nhập cư của chính quyền Tổng thống Donald Trump đã không động chạm đến chương trình EB-5, một chương trình yêu thích của những người Trung Quốc giàu có, cho phép họ có thể trở thành công dân của Mỹ bằng việc đầu tư vào một tài sản trị giá 500.000 USD trở lên.

Tuy nhiên, 27% số người giàu Trung Quốc cho biết thời gian chờ đợi là trở ngại lớn nhất đối với việc nhập cư ở nước ngoài của họ.

Hơn 60% số người giàu Trung Quốc vẫn đang “lạc quan” về sự phát triển kinh tế của nước này, nhưng chỉ 22% đánh giá Trung Quốc sẽ giữ được tốc độ phát triển cao, trong khi 44% nhận định kinh tế sẽ giảm tốc.

Theo báo cáo mới đây của Wealth-X, một tổ chức chuyên nghiên cứu về tài sản của các cá nhân siêu giàu, Trung Quốc hiện đang có 16.040 cá nhân siêu giàu sở hữu tổng tài sản 1.950 tỷ USD – đứng thứ 3 thế giới. Khái niệm siêu giàu của Wealth-X dùng để chỉ những người có tài sản từ 30 triệu USD trở trên, nghĩa là cao gấp 20 lần số tài sản theo khảo sát của tổ chức Hurun Report.

Những năm gần đây, ghi nhận cho thấy cũng có rất nhiều người Việt Nam dần sang định cư Mỹ với các hình thức định cư lấy thẻ xanh cho cả gia đình, như EB5, EB3 hay L1…

Minh Tuệ

CẬP NHẬT DỮ LIỆU HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 QUÝ 2 NĂM TÀI CHÍNH 2024

USCIS đã công bố xử lý dữ liệu và tiếp nhận hồ sơ cho Quý...

10 THÀNH PHỐ TẠI MỸ CÓ GIÁ NHÀ DƯỚI 200,000 USD

Tìm một ngôi nhà giá cả phải chăng vào năm 2024 có vẻ như là...

DỰ ÁN EB-5 KHU ĐÔ THỊ LAKEFRONT ESTATES & VILLAS NHẬN NHIỀU PHÊ DUYỆT I-526E

American Plus Group rất vui mừng được chia sẻ với các nhà đầu tư EB-5...

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 07/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 07/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

10 THỊ TRƯỜNG HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI MUA NHÀ Ở MỸ

Người mua nhà hiện phải đối mặt với một thị trường “khó khăn” với giá...

10 NĂM CÙNG AMERICAN PLUS GROUP – MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY

Hành trình 10 năm đầy dấu ấn với những thành công trên con đường chinh...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.