Vào thứ Sáu ngày 15/10, Hoa Kỳ đưa ra thông báo sẽ dỡ bỏ các hạn chế đi lại do COVID-19 đối với du khách quốc tế đã được tiêm chủng đầy đủ, bắt đầu từ ngày 8/11/2021, chấm dứt các hạn chế đi lại đã ngăn cản phần lớn vào Hoa Kỳ kể từ khi đại dịch bùng phát.

Hoa Kỳ dỡ bỏ các hạn chế đối với du khách nước ngoài đã tiêm phòng COVID-19

Các hạn chế đi lại đã giữ chân hàng triệu du khách từ Trung Quốc, Canada, Mexico, Ấn Độ, Brazil, phần lớn châu Âu và các nơi khác. Du lịch Mỹ cũng bị thu hẹp và chịu ảnh hưởng xấu từ đại dịch. Nhiều gia đình và những người lao động nước ngoài không thể đoàn tụ với gia đình. Rất nhiều người rất đồng tình với thông báo mới này, bao gồm cả đại sứ Thụy Điển tại Hoa Kỳ Karin Olofsdotter, ông gọi thông báo này là “tin rất đáng hoan nghênh.”

Hoa Ky Do Bo Cac Han Che Doi Voi Du Khach Nuoc Ngoai Da Tiem Phong
Hoa Kỳ dỡ bỏ các hạn chế đối với du khách nước ngoài đã tiêm phòng (ảnh: internet)

Hoa Kỳ dỡ bỏ hạn chế với khách du lịch hàng không từ 33 quốc gia vào đầu tháng 11

Bắt đầu từ ngày 8/11, Hoa Kỳ sẽ chấp nhận các du khách nước ngoài được tiêm phòng đầy đủ từ 26 quốc gia được gọi là Schengen ở châu Âu, bao gồm Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Hy Lạp, cũng như Anh, Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil.

Hoa Kỳ đã cho phép du khách nước ngoài bằng máy bay từ hơn 150 quốc gia trong suốt đại dịch, một chính sách mà các nhà phê bình cho rằng không có ý nghĩa gì vì một số quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm cao không nằm trong danh sách hạn chế, trong khi một số quốc gia trong danh sách thực hiện kiểm soát đại dịch hơn .

Tháng trước, Nhà Trắng cho biết họ sẽ áp dụng các yêu cầu về vắc xin đối với công dân nước ngoài đến từ tất cả các quốc gia khác. Du khách không phải là người Hoa Kỳ sẽ phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng trước khi lên máy bay và sẽ cần xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính. Du khách nước ngoài đi qua biên giới đất liền sẽ không cần xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính gần đây.

Hoa Ky Do Bo Cac Han Che Voi Du Khach Nuoc Ngoai Da Tiem Phong
Người dân New York đeo khẩu trang để tránh lây nhiễm (ảnh: internet)

Không yêu cầu du khách nước ngoài hoặc công dân Hoa Kỳ phải kiểm dịch khi nhập cảnh

Người Mỹ đi du lịch nước ngoài vẫn phải xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính gần đây và những người Mỹ chưa được tiêm chủng sẽ phải đối mặt với các yêu cầu xét nghiệm nghiêm ngặt hơn. Họ cũng sẽ phải chịu các hạn chế ở các quốc gia mà họ dự định đến thăm, có thể bao gồm kiểm dịch. CDC có kế hoạch sớm ban hành các quy định mới về truy tìm địa chỉ liên lạc cho khách hàng không quốc tế.

(Nguồn: reuters.com)

Tổng hợp 15 câu hỏi cần lưu ý khi xin Visa Du lịch Mỹ

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 - Sài Gòn Royal, 34 - 35 Bến Vân Đồn, Phường 12, Quận 4

Hotline: 091 390 4477 - 094 806 4444

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
%d bloggers like this: