Ở thời đại vật giá leo thang như ngày nay, người trẻ tuổi muốn mua nhà thực sự là chuyện khó. Lương thấp giá nhà cao. Vậy làm thế nào để sở hữu một ngôi nhà trong mơ?

Anh ấy đã làm như thế nào? Chàng triệu phú trẻ tuổi Mike

Thế mà chàng trai Mike Henkel 28 tuổi, đến từ Mỹ hiện đang sở hữu tới hơn 51 ngôi nhà khác nhau. Tổng tài sản hiện tại của anh khoảng 4 triệu USD. Anh ấy đã làm như thế nào?

Chia sẻ về câu chuyện làm giàu của mình, Mike kể:

Năm 2010, khi còn là sinh viên năm 2 tại trường ĐH Central Michigan University (Mỹ). Anh đã quyết định tạm ngưng việc học hành: “Tôi luôn lặp đi lặp lại trong đầu một suy nghĩ. Là tôi không muốn làm việc cho bất cứ ai ngoài chính mình. Đến một ngày, tôi biết mình cần phải mạnh mẽ, cần phải bước ra khỏi vùng an toàn ấy”.

Đầu tư vào bất động sản với số tiền tiết kiệm khoảng 10.000 USD

Với số tiền tiết kiệm được từ những năm tháng đi làm thêm trong thời gian học sinh và sinh viên 10.000 USD. Mike quyết định đầu tư vào bất động sản. Anh mua một căn hộ 5 phòng ngủ gần trường đại học với giá 60.000 USD bằng hình thức trả góp. Rồi cho 4 người bạn thuê 4 phòng với giá 300 USD/ tháng/ phòng.

Chàng thanh niên người Mỹ mới 28 tuổi đã sở hữu 51 ngôi nhà, anh ấy đã đầu tư như thế nào?

Trong thời gian này, buổi sáng anh là nhân viên môi giới bất động sản. Buổi chiều làm đại lí cho thuê tại chính căn nhà của mình. Buổi tối hoặc cuối tuần làm việc tại sân golf hoặc phòng chơi bowling.

Tiếp tục mua căn hộ cho thuê với tiền thế chấp từ thẻ tín dụng

Đến mùa xuân năm 2011, anh lại mua tiếp 2 căn chung cư 5 phòng tại cùng khu đó. “Số tiền tôi tiết kiệm được cũng chỉ vừa đủ trả khoản kì đầu. Không còn dư bao nhiêu. Nhưng tôi có 3 thẻ tín dụng, tôi dùng chúng để thế chấp”. Chỉ chưa đầy 3 tháng sau, anh đã có trong tay 6.000 USD (136 triệu đồng) để giải quyết một phần nợ nần.

Năm 2012, Mike tiếp tục hình thức đầu tư liều lĩnh của mình với thêm 6 căn hộ nữa được mua. “Mỗi lần tôi mua nhà, tài khoản ngân hàng cơ bản về con số 0. Sau đó lại tiếp tục làm việc để tích tiền. Tôi biết rất mạo hiểm nhưng khi đó tôi mới chỉ 21, 22 tuổi, cơ hội để làm lại của tôi vẫn còn”.

“Tôi thừa nhận, mỗi lần mạo hiểm như vậy, tôi đều cảm thấy lo lắng, áp lực. Cũng vì thế mà nhiều khi không ngủ nổi. Nhưng lo lắng không ngăn cản được tôi tôi tiếp tục tiến về phía trước.”

Chàng thanh niên người Mỹ mới 28 tuổi đã sở hữu 51 ngôi nhà, anh ấy đã đầu tư như thế nào?
Triệu phú bất động sản Mike Henkel

Mua bất động sản cùng đối tác với tỷ lệ sở hữu là 50/50

Trong năm 2013, Mike tiếp tục mua thêm 15 bất động sản khác. (14 bất động sản trong số này được mua cùng với đối tác. Tỷ lệ sở hữu là 50/50). Trung bình một căn hộ khiến Mike mất 5.000 USD (113 triệu đồng) để tu sửa. Nhưng bù lại, chúng mang về cho Mike khoảng 300 USD/tháng mỗi phòng.

Tái đầu tư bất động sản, kêu gọi đầu tư

Năm 2014, mọi việc bắt đầu sáng sủa. Khi Mike trả hết nợ cho những căn hộ đầu tiên và may mắn bán được chúng với giá hời. Từ khoản tiền trên, Mike tiến hành tái đầu tư. Trong năm 2014, Mike mua thêm tổng cộng 15 căn hộ nữa. Mike sau đó cũng ngưng việc phải làm 3 nơi cùng lúc để tập trung hoàn toàn vào việc quản lý các tài sản của mình. Cũng như kêu gọi người cùng đầu tư.

Một thành quả có thể là phi thường với nhiều người. Nhưng với Mike thì lại khá bình thường

Hiện nay, Mike đã sở hữu tổng cộng 209 phòng cho thuê. Với doanh thu khoảng 62.000 USD (1.4 tỷ đồng) /tháng. Một thành quả có thể là phi thường với nhiều người. Nhưng với Mike thì lại khá bình thường: “Khi tôi mới bắt đầu, nhiều người nhìn những việc tôi làm và nói rằng tôi không bình thường. Lúc đó ít khi tôi được sống dễ chịu. Tôi luôn bị căng thẳng. Có cảm giác chao đảo vào ban ngày và không thể ngủ được vào ban đêm. Nhưng tôi nghĩ, là một doanh nhân, một người tự làm chủ đời mình. Thì cần phải như vậy. Nếu không căng thẳng thì bạn không thể tiến lên, không thể có được điều gì cả.”

“Khi tôi 19, 20 tuổi, tôi chứng kiến nhiều người tiết kiệm nhiều tiền nhưng sau đó lại tiêu sạch. Nhưng đó không phải là tôi. Điều tôi muốn là cuộc sống. Tôi hy vọng cuộc sống của mình không bị công việc trói buộc. Sau khi nhà được cho thuê hết. Tôi mong tôi có thể thảnh thơi chút. Ví dụ như tuần sau muốn đến Las Vegas thì sẽ an tâm đi. Tương lai nếu có con, tôi có thể cùng chúng đi khắp nơi mà không cần lo lắng công việc”.

[signature]
Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *