Các Thị trường Nóng nhất của Hoa Kỳ Ngày nay Có thể Giúp Người Mua Nhà Tiết Kiệm Sáu Con Số — Đây Là Nơi Họ Đang Giấu

Điều gì khiến một số thị trường bất động sản “nóng” hơn những thị trường khác? Trong quá khứ, người mua nhà có thể đã mơ về những nơi có thời tiết đẹp, trường học tốt, hoặc những tiện nghi đáng mơ ước khác. Tuy nhiên, ngày nay, cuộc cạnh tranh có hay không chỉ tập trung vào một câu hỏi đơn giản: Liệu những ngôi nhà ở đó có giá hời không? 

Cac Thi Truong Bds Nong Nhat Moi Noi Tai My

Một báo cáo mới của Realtor.com® về các thị trường bất động sản nóng nhất trong tháng 8 cho thấy khả năng chi trả là ưu tiên số 1 của những người mua nhà hiện nay, với 16 trong số 20 thị trường hàng đầu có giá nhà thấp hơn nhiều so với mức trung bình quốc gia là 435.000 đô la.

Sự tập trung vào việc tìm kiếm một giao dịch bất động sản hoàn toàn có ý nghĩa, do ngân sách của người mua nhà hiện đang bị thắt chặt ở mọi phía, khiến họ có tiền mặt ít hơn để mua bất động sản.

George Ratiu, giám đốc nghiên cứu kinh tế của Realtor.com, giải thích: “Danh sách các thị trường nóng nhất trong tháng 8 nhấn mạnh chủ đề khả năng chi trả, với 20 thị trường hàng đầu có giá niêm yết trung bình chỉ 332.000 đô la, giảm giá 24% so với mức trung bình quốc gia. Với giá nhà, tiền thuê nhà, xăng dầu và năng lượng cũng như các giá tiêu dùng khác khiến người tiêu dùng chi ít tiền hơn vào cuối tháng, người mua nhà đang tìm kiếm những căn nhà có giá cả phải chăng hơn.

Sự ảnh hưởng của gia tăng tỷ lệ thế chấp

Trong khi những người mua nhà tìm kiếm ở các thị trường nóng thường phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt và tốc độ chóng mặt, thì khoản tiết kiệm được về lâu dài là đủ đáng kể để xứng đáng với nỗ lực, với tỷ lệ thế chấp cao như hiện nay.

Ratiu giải thích: “Về mặt thực tế, người mua sẽ cần khoảng 66.000 đô la để đáp ứng khoản thanh toán trước 20% cho một ngôi nhà ở 20 thị trường nóng nhất, với khoản thanh toán thế chấp 1.535 đô la hàng tháng, lãi suất cố định 30 năm của tuần trước,” Ratiu giải thích. “Trong khi đó, một người mua đang xem một căn nhà có giá phù hợp với mức trung bình quốc gia sẽ cần 87.000 đô la cho khoản trả trước 20% và sẽ phải chịu khoản thanh toán hàng tháng là 2.011 đô la để giải chấp.”

Điều này có nghĩa là mua nhà ở thị trường giá cả phải chăng có thể tiết kiệm 31% chi phí nhà ở mỗi tháng (không bao gồm các chi phí ngoài khoản vay mua nhà, chẳng hạn như thuế tài sản, bảo hiểm nhà và phí HOA).

Cac Thi Truong Bds Nong Nhat Moi Noi Tai My

Nơi các thị trường nóng nhất mới nổi của Mỹ đang ẩn náu

Lần đầu tiên trong lịch sử của dữ liệu này, các thị trường phương Tây trước đây rất được mong đợi – và ít chi phí hợp lý hơn – không còn xuất hiện.

Thay vào đó, nhiều người mua sắm tại nhà vào tháng 8 đã đổ bộ vào vùng Trung Tây hùng mạnh, nơi chiếm 9 trong số các thị trường nóng nhất. Yếu tố xếp hạng dựa trên sự kết hợp giữa nhu cầu và tốc độ bán nhà trong khu vực đó.

Ratiu nói: “Trung Tây là nơi có một số lượng đáng kể các thành phố cung cấp nhà ở giá cả phải chăng và chất lượng cuộc sống cao hơn. Ngược lại, dữ liệu của tháng này cho thấy sự vắng mặt của thị trường nhà ở tại phương Tây, nơi đã có mức tăng giá mạnh và giá cao hơn nhiều so với thu nhập của hầu hết người Mỹ”.

Cụ thể, Springfield, OH, nổi bật cùng với Saginaw, MI, trong việc chào bán những căn nhà có giá dưới 200.000 USD vào tháng 8. Springfield là thị trường rẻ nhất, với giá nhà trung bình là 167,400 đô la. Và sức hút của những thị trấn này vượt ra ngoài giá nhà thân thiện với ngân sách.

Cac Thi Truong Bds Nong Nhat Moi Noi Tai My
Springfield, OH

Ratiu nói: “Ngoài nhà ở giá cả phải chăng, những thành phố này có nền kinh tế phục hồi trong vài năm qua, với việc tăng cư dân mới. Cả hai đô thị đều nằm dọc theo các tuyến đường giao thông chính, liên kết với các trung tâm thương mại và việc làm lớn hơn như Dayton và Columbus cho Springfield, và Detroit cho Saginaw.”

Sự kết hợp của Springfield và Saginaw giữa nhà giá rẻ, nền kinh tế nhộn nhịp và khu vực trung tâm đã thu hút ngày càng nhiều người mua từ ngoại bang. Trên thực tế, 29% người mua nhà ở Springfield trên Realtor.com đến từ bên ngoài Ohio – đặc biệt là các đô thị đắt tiền hơn như Thành phố New York; Chicago; Washington DC; và Atlanta. Tương tự như vậy, 24% người mua sắm tại nhà của Saginaw đến từ những siêu thị giá cao đó.

Các thị trường Trung Tây khác trong danh sách là Elkhart, IN ; Lafayette, IN; Monroe, MI; Columbus, OH; và Racine, WI – tất cả đều có giá thấp hơn mức trung bình quốc gia.

(Nguồn: Realtor.com)

[signature]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x