Mỹ trở thành nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới

Kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục thống trị thế giới. Lần đầu tiên kể từ năm 1973, Mỹ đã vượt qua Nga và Ả Rập Xê Út. Để bước lên ngai vàng thế giới dầu mỏ. CNN cho biết, dựa trên kết quả ước tính sơ bộ được Bộ Năng lượng Mỹ công bố hôm 12.9. Texas được xem là tâm điểm của sự bùng nổ dầu đá phiến.

Hoạt động sản xuất tại lưu vực Permian ở Tây Texas phát triển mạnh. Đến mức đã giúp Mỹ vượt qua Ả Rập Xê Út lần đầu tiên trong hơn hai thập niên qua hồi tháng 2.2018. Theo Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA).

Texas là siêu cường dầu mỏ

Trong những năm gần đây, các hãng sản xuất dầu lớn trên thế giới như BP và ExxonMobil. Đã phải bỏ ra hàng tỉ USD để được hoạt động ở lưu vực Permian, thuộc bang Texas. Tiểu bang này đang đi theo đúng kế hoạch với mục tiêu sản xuất nhiều dầu hơn Iran hoặc Iraq.

“Tất cả đều nhờ vào cải tiến công nghệ. Với sự hỗ trợ nguồn vốn dồi dào để đầu tư. Và sự khéo léo của đội ngũ khoan dầu Mỹ”. McNally, cựu quan chức năng lượng dưới thời Tổng thống George W. Bush, cho hay.

Ngân hàng thương mại hàng đầu nước Mỹ US Trust đã đưa ra những lý do chứng minh nền kinh tế hàng đầu thế giới này sẽ tiếp tục dẫn đầu trong nhiều năm tới.

Nhiều nhà đầu tư toàn cầu đang lo lắng về chính sách tiền tệ mạo hiểm của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Cuộc khủng hoảng nợ công dai dẳng của châu Âu. Và nguy cơ khủng hoảng tín dụng của Trung Quốc…

Tuy nhiên, trang tin Business Insider (Mỹ) ngày 22.6 đăng tải báo cáo của Joseph Quinlan. Người đứng đầu bộ phận phân tích chiến lược thị trường tại Ngân hàng US Trust. Nêu ra 9 lý do cho thấy kinh tế Mỹ sẽ đứng yên tại vị trí số 1 thế giới trong nhiều năm nữa:

Kết quả hình ảnh cho oil us

1. Mỹ là nền kinh tế lớn nhất và có năng suất cao nhất thế giới:

>>> Kinh tế nước Mỹ dưới thời Donald Trump

Dân số Mỹ chỉ bằng 4,5% dân số thế giới. Nhưng nước này hiện chiếm đến 1/5 Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu.

Quy mô kinh tế Mỹ lớn gần gấp đôi kinh tế Trung Quốc. Nếu tính bằng USD, theo US Trust.

Ngoài ra, Mỹ còn là một trong số ít các quốc gia phát triển có GDP thực cao hơn mức đạt được. Trước khi cơn khủng hoảng kinh tế xảy ra hồi năm 2008.

2. Mỹ dẫn đầu thế giới về lượng hàng hóa sản xuất:

>>> Kinh tế Mỹ mỗi ngày tạo ra 6.000 việc làm, thuế giảm dưới thời Trump

Lý do kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục thống trị thế giới. Sản lượng sản xuất hàng hóa của Mỹ có tổng trị giá là 1.900 tỉ USD trong năm 2012. Tăng 27% so với năm 2009.

Số lượng nhân công trong lĩnh vực này cũng đã tăng thêm 500.000 người kể từ năm 2010. Theo số liệu thống kê của US Trust.

3. Mỹ là một trong những nước xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ lớn nhất thế giới:

Lý do kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục thống trị thế giới. Kim ngạch xuất khẩu của cả năm 2012 đạt giá trị 2.200 tỉ USD. Tăng gần 40% so với năm 2009, US Trust cho hay.

Kết quả hình ảnh cho usa port

4. Nhà đầu tư nước ngoài vẫn thích đổ tiền vào Mỹ:

>>> Chương Trình EB-5 Đóng Góp Quan Trọng Cho Nền Kinh Tế Mỹ

Kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục thống trị thế giới. Nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Mỹ trong những năm sau khủng hoảng đạt mức 736 tỉ USD, tương đương 15% tổng lượng vốn FDI của toàn thế giới, theo số liệu thống kê của US Trust.

5. Mỹ có những thương hiệu hàng đầu thế giới:

Vì sao kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục thống trị thế giới. Trong năm 2013, chín trong số 10 thương hiệu có giá trị cao nhất thế giới đều là của các công ty Mỹ, theo nghiên cứu thường niên BrandZ về 100 thương hiệu hàng đầu thế giới của hãng Millward Brown (Mỹ).

6. Mỹ dẫn đầu thế giới về công nghệ:

US Trust nhận định Mỹ vẫn là nhà của các trang mạng xã hội hàng đầu thế giớikinh tế Mỹ sẽ tiếp tục thống trị thế giới

US Trust nhận định Mỹ vẫn là nhà của các trang mạng xã hội hàng đầu thế giới, đồng thời vượt xa các nước khác về lượng tiền chi tiêu cho phát triển công nghệ.

Hình ảnh có liên quan

7. Mỹ có những trường đại học tốt nhất thế giới:

9 lý do kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục thống trị thế giới, top 10 trường đại học tốt nhất. Sáu trong số 10 trường đại học tốt nhất thế giới trong năm 2012 đều có xuất xứ từ Mỹ, theo đánh giá của công ty chuyên về giáo dục và du học Quacquarelli Symonds (Anh).

8. USD là tiền tệ “vua”:

Các nước trên thế giới hiện vẫn trữ USD. Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết USD chiếm đến 62% dự trữ tiền tệ toàn cầu trong quý 4 năm 2012.

9. Mỹ có trữ lượng dầu mỏ khổng lồ:

Sản lượng khai thác dầu trong nước của Mỹ lần đầu tiên vượt qua lượng nhập khẩu trong 16 năm trở lại đây, US Trust cho hay.

Hình ảnh có liên quan

[signature]

 

 

 

 

 

 

 

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *