Khả năng mua nhà đang giảm ở Mỹ

Ngân sách của nhiều người mua nhà lần đầu và những người muốn mua nhà khác đã bị thổi bay bởi lãi suất thế chấp lên tới 7% (mức cao nhất kể từ năm 2002), và giá nhà hiện đã cao hơn mức cùng thời điểm này năm ngoái. Khoản thanh toán hàng tháng thông thường cho một ngôi nhà hiện có giá trung bình cao hơn gấp đôi so với ba năm trước.

Nhưng hãy chờ đợi, những người mua bình dân vẫn còn hy vọng! Nghe có vẻ viển vông, nhưng vẫn có những thị trường bất động sản – nơi phần lớn nhà dành cho một gia đình được rao bán có giá từ 250.000 USD trở xuống. Tại sao lại là 250.000 USD? Với lãi suất thế chấp hiện tại và khoản trả trước 20%, những ngôi nhà có giá 250.000 USD sẽ có khoản thanh toán hàng tháng thông thường là khoảng 1.358 USD, trước thuế tài sản và chi phí bảo hiểm nhà. Đó là một số tiền phải chăng đối với hầu hết người Mỹ và nó phù hợp với nguyên tắc chung là các hộ gia đình không nên chi quá 30% thu nhập hàng năm của mình cho nhà ở.

Xem thêm: ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO THỊ TRƯỜNG NHÀ Ở MỸ GIẢM

Bạn sẽ không tìm thấy Boston, Denver hoặc Seattle trong danh sách này. Các thành phố lớn vẫn tự hào với nhiều ngôi nhà vừa túi tiền trên thị trường, hầu hết tập trung ở Trung Tây và Nam – tái khẳng định vị thế vô địch của các khu vực này khi nói đến khả năng chi trả nhà ở.

 Giá nhà dưới $250.000 có thể tìm thấy ở 10 thành phố lớn này
Giá nhà dưới $250.000 có thể tìm thấy ở 10 thành phố lớn này

1. Đá lửa, Michigan

 • Giá niêm yết nhà trung bình: 110.000 USD
 • Tỷ lệ danh sách giá nhà dưới $250.000: 92,8%
10 THÀNH PHỐ LỚN CÓ GIÁ NHÀ DƯỚI $2500.000
10 THÀNH PHỐ LỚN CÓ GIÁ NHÀ DƯỚI $2500.000

Một số ngôi nhà có giá cả phải chăng nhất trong cả nước có thể được tìm thấy ở Flint, một thành phố có lịch sử lâu đời nhưng gần đây nhất đã bị đánh dấu bởi cuộc khủng hoảng nước bắt đầu gần một thập kỷ trước. Việc sửa chữa cơ sở hạ tầng của thành phố được cho là nhằm đưa hàm lượng chì trong nước trở lại mức tuân thủ của liên bang.

Những nỗ lực nhằm hồi sinh thành phố đã được tăng cường trong những năm gần đây, với những sáng kiến ​​mới hứa hẹn thu hút hàng tỷ đô la đầu tư. Đối với những người mua nhà đang tìm kiếm một số bất động sản có giá cả phải chăng nhất trong nước, Flint cung cấp rất nhiều. Hơn 90% số nhà được rao bán có giá dưới mức 250.000 USD.

Một ngôi nhà dành cho một gia đình có giá trung bình ở Flint, ở mức 110.000 USD, hiện chỉ phải thanh toán 700 USD hàng tháng, với khoản trả trước 20%, trước thuế và bảo hiểm.

Xem thêm: NHÀ CHÀO BÁN TẠI HUSTON, TEXAS | 7,1 TỶ VND

2. Youngstown, Ohio

 • Giá niêm yết nhà trung bình: 120.000 USD
 • Tỷ lệ danh sách giá nhà dưới $250.000: 91,2%

Bên kia Hồ Erie, thánh địa nhà ở giá cả phải chăng này là một trụ cột công nghiệp khác của vùng Trung Tây của thế kỷ 20. Khi ngành công nghiệp thép suy thoái ở Youngstown, dân số thành phố giảm dần, hiện chỉ bằng một nửa so với những năm 1960. Điều đó khiến số lượng nhà được mua nhiều hơn số lượng người mua tiếp nhận, khiến giá ở đây thấp hơn so với các vùng khác trên đất nước.

Những ngôi nhà ở Youngstown có giá chỉ bằng một nửa so với những ngôi nhà ở Pittsburgh, chỉ cách một giờ về phía đông nam. Đó là một trong những lý do khiến những người mua nhà linh hoạt hơn khi làm việc từ xa hoặc có lịch trình kết hợp đang tìm kiếm những ngôi nhà ở xa khu lõi đô thị đông dân cư hơn.

Và ngay cả khi giá ở Youngstown chỉ bằng 1/4 mức trung bình toàn quốc, Cerritelli lưu ý rằng giá nhà ở đây đã tăng lên do nhu cầu về khả năng chi trả. Giá đã tăng khoảng 20% ​​trong hai năm qua và khoảng 50% kể từ trước đại dịch COVID-19..

3. Rockford, Illinois

 • Giá niêm yết nhà trung bình: 152.000 USD
 • Tỷ lệ danh sách giá nhà dưới $250.000: 86,5%
Rockford có lịch sử công nghiệp phong phú
Rockford có lịch sử công nghiệp phong phú

Cách khoảng 90 phút về phía tây bắc Chicago, chỉ cách biên giới Wisconsin vài dặm, là Rockford. Những ngôi nhà ở vùng đô thị Trung Tây này có giá bằng khoảng 1/3 mức trung bình toàn quốc, cứ 7 căn nhà dành cho một gia đình thì chỉ có 01 căn có giá trên 250.000 USD.

Giống như hai thành phố đầu tiên trong danh sách của chúng tôi, Rockford có lịch sử công nghiệp phong phú, bao gồm các ngành công nghiệp ô tô, hàng không và vũ trụ. Nhưng tàu điện ngầm cũng chuyên sản xuất dây buộc vào thế kỷ 20, khiến nó có biệt danh là “ Thủ đô vít của thế giới ”.

4. Syracuse, New York

 • Giá niêm yết nhà trung bình: 159.900 US
 • Tỷ lệ danh sách giá nhà dưới $250.000: 83,8%
Syracuse nằm gần đầu phía đông của Hồ Onondaga
Syracuse nằm gần đầu phía đông của Hồ Onondaga

Là điểm neo lịch sử và kinh tế của trung tâm bang New York, Syracuse nằm gần đầu phía đông của Hồ Onondaga. Là nơi đặt trụ sở của Đại học Syracuse cùng tên, thành phố có số lượng lớn sinh viên và trường giúp thúc đẩy nền kinh tế địa phương. Sản xuất thiết bị điện tử và chăm sóc sức khỏe chiếm một phần lớn khác của nền kinh tế địa phương và Micron tuyên bố sẽ đưa một cơ sở sản xuất “megafab” đến khu vực.

Xem thêm: GIÁ NHÀ Ở MỸ TĂNG LẦN ĐẦU TIÊN SAU GẦN 5 THÁNG

Một nhà phát triển đất đai và chủ sở hữu của Eagan Real Estate Inc. ở Syracuse, cho biết: “Có khả năng sẽ tạo ra 40.000 việc làm mới trong 10 năm tới” . “Và hiện tại đã có rất nhiều áp lực tăng giá vì chúng tôi không có đủ nhà ở, ngay cả bây giờ.”

5. Anderson, Indiana 

 • Giá niêm yết nhà trung bình: 177.000 USD
 • Tỷ lệ danh sách giá nhà dưới $250.000: 82,8%

Khoảng 40 dặm về phía đông bắc của Indianapolis, với nửa đường tới Muncie, là thành phố Anderson. Thành phố có khoảng 54.000 dân này là nơi mà người mua nhà vẫn sẽ tìm thấy ít nhất 8 trong số 10 căn nhà dành cho một gia đình có giá dưới 250.000 USD.

Indianapolis gần đó cũng nổi tiếng về khả năng chi trả, với giá niêm yết trung bình của nhà dành cho một gia đình là 274.950 USD vào tháng 8, nhưng Anderson thậm chí còn có giá cả phải chăng hơn, với những ngôi nhà dành cho một gia đình được niêm yết với giá thấp hơn khoảng 35%.

6. Florissant, Missouri

 • Giá niêm yết nhà trung bình: 180.000 USD
 • Tỷ lệ danh sách giá nhà dưới $250.000: 81,4%
Florissant là một thành phố khác ở miền Trung Tây với
Florissant là một thành phố khác ở miền Trung Tây với

Florissant là một thành phố khác ở miền Trung Tây với khoảng 50.000 dân, nơi ngành công nghiệp ô tô từng thống trị nhưng sau đó đã suy thoái.

Nằm ở cuối phía bắc của khu vực đô thị St. Louis, Florissant – gần nơi sông Mississippi và Missouri hội tụ. Nó cũng nằm cạnh Ferguson – một khu vực chìm trong xung đột, biểu tình và bạo loạn do ảnh hưởng nặng nề từ sự việc đáng buồn vào năm 2014.

Xem thêm: KHI GIÁ NHÀ GIẢM, MỘT VẤN ĐỀ HOÀN TOÀN MỚI VỪA XUẤT HIỆN

Thành phố được thành lập bởi những người định cư Pháp vào cuối những năm 1700, ban đầu họ đặt tên thành phố là Fleurissant, có nghĩa là “nở rộ” trong tiếng Pháp. Với tinh thần đó, thành phố tổ chức Lễ hội Thung lũng Hoa hàng năm vào mùa xuân.

7. Lawton, Oklahoma

 • Giá niêm yết nhà trung bình: 161.000 USD
 • Tỷ lệ danh sách giá nhà dưới $250.000: 79,9%
Lawton là một thành phố quân sự vì nó tiếp giáp với Fort Sill
Lawton là một thành phố quân sự vì nó tiếp giáp với Fort Sill

Thành phố có khoảng 91.000 dân ở Tây Nam Oklahoma này không xa biên giới Texas. Lawton là một thành phố quân sự vì nó tiếp giáp với Fort Sill – căn cứ pháo binh nổi tiếng của Quân đội. Thông thường, các thành phố bên cạnh căn cứ quân sự có nhiều nhà ở giá phải chăng hơn và thị trường nhà ở ổn định.

Nó cũng nằm gần Dãy núi Wichita, có nghĩa là người dân địa phương có thể đi bộ đường dài, đi xe đạp, cắm trại và chèo thuyền kayak quanh khu vực hoang dã rộng lớn, nơi có nơi động vật hoang dã trú ẩn như bò rừng, nai sừng tấm và gà tây hoang dã.

8. Bắc Little Rock, Arizona

 • Giá niêm yết nhà trung bình: 155.000 USD
 • Tỷ lệ danh sách giá nhà dưới $250.000: 78,9%

North Little Rock giống như “em gái” của Little Rock, chỉ cách nhau bởi con sông Arkansas chảy giữa hai thành phố. Tuy nhiên, nó từng được gọi là Argenta, cái tên hiện được dành cho khu nghệ thuật trung tâm thành phố. North Little Rock có diện tích bằng khoảng 1/3 diện tích của Little Rock và giá nhà ở đó rẻ hơn khoảng 20%, khiến nơi đây thậm chí còn có giá cả phải chăng hơn so với khu vực có ngân sách thân thiện trước đó.

Xem thêm: DỰ ĐOÁN THỊ TRƯỜNG NHÀ Ở MỸ VÀO MÙA HÈ

Thành phố này cũng là nơi có Cầu Big Dam – cây cầu dài 4.226 feet, bắc qua Đập Murray dành cho người đi bộ và xe đạp dài nhất ở Bắc Mỹ.

9. Milwaukee, Wisconsin

 • Giá niêm yết nhà trung bình: 179.900 USD
 • Tỷ lệ danh sách giá nhà dưới $250.000: 78,2%
Thành phố Brew nổi tiếng thế giới
Thành phố Brew nổi tiếng thế giới

Thành phố Brew nổi tiếng thế giới và quê hương của những người đóng nắp chai TV được yêu thích ở Mỹ Laverne & Shirley vẫn đưa ra mức giá nhà thân thiện với người mua, bao gồm cả những ngôi nhà có giá dưới mốc 250.000 USD. Nằm trên bờ phía tây của Hồ Michigan, Milwaukee nổi tiếng với mùa đông có tuyết và hiệu ứng hồ tuyệt đẹp.

Nhưng mùa hè ấm áp ở Milwaukee thậm chí còn mang tính lễ hội hơn. Đó là khi người dân và du khách thưởng thức các sự kiện văn hóa hàng năm của thành phố, từ lễ hội âm nhạc lớn “Summerfest”  đến Lễ hội Đức “Milwaukee”, nơi tôn vinh di sản Đức nhập cư của khu vực.

Xem thêm: 05 THÀNH PHỐ CÓ GIÁ THUÊ NHÀ GIẢM MẠNH

Đây cũng là nơi có hơn chục trường cao đẳng công lập và tư thục, điều đó có nghĩa là lượng sinh viên đông đảo giúp thành phố luôn có cảm giác trẻ trung.

10. Jackson, Mississippi

 • Giá niêm yết nhà trung bình: 153.900 USD
 • Tỷ lệ danh sách giá nhà dưới $250.000: 77,3%

Cuối cùng là Jackson – thủ đô của Mississippi và là thị trường được yêu thích lâu năm khi nói đến khả năng chi trả.

Thành phố miền Trung Mississippi với khoảng 150.000 cư dân này là một trong những thành phố lớn nhất trong danh sách này và có nền văn hóa sôi động. Jackson được biết đến với nền âm nhạc jazz, blues và phúc âm và là nơi tổ chức Lễ hội Jackson Rhythm and Blues được tổ chức vào tháng 8 hàng năm.

(Nguồn: realtor)

CẬP NHẬT DỮ LIỆU HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 QUÝ 2 NĂM TÀI CHÍNH 2024

USCIS đã công bố xử lý dữ liệu và tiếp nhận hồ sơ cho Quý...

10 THÀNH PHỐ TẠI MỸ CÓ GIÁ NHÀ DƯỚI 200,000 USD

Tìm một ngôi nhà giá cả phải chăng vào năm 2024 có vẻ như là...

DỰ ÁN EB-5 KHU ĐÔ THỊ LAKEFRONT ESTATES & VILLAS NHẬN NHIỀU PHÊ DUYỆT I-526E

American Plus Group rất vui mừng được chia sẻ với các nhà đầu tư EB-5...

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 07/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 07/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

10 THỊ TRƯỜNG HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI MUA NHÀ Ở MỸ

Người mua nhà hiện phải đối mặt với một thị trường “khó khăn” với giá...

10 NĂM CÙNG AMERICAN PLUS GROUP – MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY

Hành trình 10 năm đầy dấu ấn với những thành công trên con đường chinh...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.