Nơi làm việc tốt nhất nước Mỹ 2023

Bất chấp tình trạng sa thải trên diện rộng vào năm 2022, các công ty công nghệ vẫn chiếm hơn 40% trong danh sách “Nơi làm việc tốt nhất” của Glassdoor vào năm 2023. Gainsight, một công ty phần mềm được thành lập vào năm 2009, lần đầu tiên lọt vào top 15 bảng xếp hạng sau 5 năm và chiếm vị trí thứ 2 và vị trí số một là nhà tuyển dụng tốt nhất của năm.

Tuy nhiên, sự thống trị của các công ty công nghệ trong danh sách này không có gì mới. Các công ty như HubSpot và NVIDIA luôn là những công ty dẫn đầu danh sách, với những lời khen ngợi nhất quán từ nhân viên về lương, phúc lợi, khả năng lãnh đạo và sự phát triển nghề nghiệp.

Best Places To Work 02

Phân tích Xếp hạng theo Công ty

Đi sâu vào bảng xếp hạng theo công ty cũng có thể giúp chúng ta hiểu rõ về cách một số gã khổng lồ so sánh với những công ty khác trong lĩnh vực này.

Best Places To Work Supp

Nhìn vào hình ảnh trên, bạn có thể nhận thấy rằng hai người chiến thắng thường xuyên là Apple Meta đã không lọt vào top 100 trong danh sách năm nay. Thứ hạng của Salesforce cũng lần đầu tiên rơi xuống dưới top 50 kể từ năm 2015, đứng ở vị trí thứ 75. Mặc dù công nghệ hoạt động tương đối tốt vào năm 2023, nhưng các công ty này đã bị loại khỏi danh sách, nhường chỗ cho các công ty công nghệ nhỏ hơn như Gainsight, Box và MathWorks.

Khi nền kinh tế toàn cầu đối mặt với sự không chắc chắn vào năm 2023, sẽ rất thú vị khi quan sát mức độ hài lòng của nhân viên đối với các công ty này. Trong bối cảnh sa thải nhân viên và tăng trưởng kinh tế chậm lại, cách lãnh đạo điều hướng các cuộc trò chuyện khó khăn và hỗ trợ nhân viên của họ có thể rất đáng nói, có khả năng dẫn đến một danh sách hoàn toàn khác vào năm 2024.

(Nguồn: Visual Capitalist / Glassdoor)

[signature]
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x