Xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới: Việt Nam đứng ở vị trí thứ 87, sau Lào 1 bậc và Campuchia 3 bậc. Theo BXH Chỉ số Hộ chiếu Henley (Henley Index Passport) của công ty tư vấn và cư trú toàn cầu Henley&PartnersCitizens công bố ngày hôm nay (9/1).

Chỉ số đánh giá hộ chiếu quyền lực dựa trên dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), xem xét 199 hộ chiếu và 227 điểm đến du lịch.

Đây là một bảng xếp hạng mức độ thông dụng hộ chiếu của các quốc gia trên thế giới. Đồng nghĩa với việc cuốn hộ chiếu đó có thể giúp người dân nước đó đặt chân tới bao nhiêu nước mà không cần thị thực.

Mặc dù các nước châu Âu có lịch sử thống trị bảng xếp hạng. Tuy nhiên năm 2017 đã chứng kiến sự “trỗi dậy” của khu vực châu Á. Vào cuối năm 2017, Singapore là quốc gia châu Á đầu tiên giành vị trí đứng đầu bảng xếp hạng.

xep hang ho chieu quyen luc nhat the gioi: viet nam xep sau lao, campuchia hinh anh 2
Nhật Bản tiếp tục là nước có “hộ chiếu quyền lực nhất thế giới”.

>>>> Hộ chiếu UAE quyền lực nhất thế giới

Những vị trí đầu trong bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực thế giới

Hồi tháng 5/2018, Nhật Bản đã qua mặt Singapore. Để trở thành quốc gia đứng vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực thế giới. Khi được miễn thị thực tới 189 quốc gia.

Sau khi Myanmar quyết định miễn thị thực cho công dân Nhật Bản hồi đầu tháng 10/2018. Nhật Bản lại càng củng cố vị trí này với 190 quốc gia miễn thị thực.

Trong bảng xếp hạng ngày 9/1 Singapore và Hàn Quốc đồng chia sẻ vị trí thứ 2. Người dân hai quốc gia Đông Nam Á và Đông Á này được phép nhập cảnh tới 189 quốc gia mà không cần xin thị thực.

“Điều này là một minh chứng cho sự tin cậy toàn cầu ngày càng gia tăng đối với các nước Châu Á”. Ông Arton, người sáng lập và chủ tịch của Arland Capital chia sẻ.

xep hang ho chieu quyen luc nhat the gioi: viet nam xep sau lao, campuchia hinh anh 3
Hộ chiếu Việt Nam được xếp thứ 87 trong bảng xếp hạng

Giữ vị trí cao nhất trong nhiều năm. Hộ chiếu của người Đức hiện đang chia sẻ vị trí thứ ba cùng với Pháp. Với 188 quốc gia miễn thị thực.

Mỹ bị hạ một bậc trong bảng xếp hạng. Đứng ở vị trí thứ 6 cùng Úc, Hà Lan, Na uy, Bồ Đào Nha, Thụy Sỹ. Và Anh với 185 quốc gia chấp thuận miễn thị thực.

Những vị trí cuối bảng xếp hạng hộ chiếu thế giới

Theo chiều ngược lại, theo thống kê của Henley&PartnersCitizens. Iraq và Afghanistan là hai quốc gia sở hữu cuốn hộ chiếu kém “quyền lực” nhất. Người dân sở hữu cuốn hộ chiếu này chỉ có thể đến 30 quốc gia khác mà không cần phải xin thị thực.

Trong khi đó, do những bất ổn chính trị mà nhiều nước như Somalia, Syria (chỉ được miễn thị thực ở 32 nước). Pakistan (33) cũng đứng ở những vị trí cuối trong bảng xếp hạng.

Trong bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực thế giới năm  2018. Người mang hộ chiếu Việt Nam được miễn thị thực tới 51 nước, xếp thứ 87. Sau các nước trong khu vực Đông Nam Á là Lào (xếp thứ 86). Campuchia (84). Philippines (74). Indonesia (72). Thái Lan (68) và Singapore (2).

Theo Tiến sĩ Christian H. Kälin, Chủ tịch Tập đoàn Henley & Partners. Dữ liệu mà công ty ông thu thập trong 14 năm qua. Cho thấy các quốc gia đang ngày càng nới lỏng hơn đối với các du khách quốc tế trong vấn đề xin thị thực.

 

CẬP NHẬT DỮ LIỆU HỒ SƠ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 QUÝ 2 NĂM TÀI CHÍNH 2024

USCIS đã công bố xử lý dữ liệu và tiếp nhận hồ sơ cho Quý...

10 THÀNH PHỐ TẠI MỸ CÓ GIÁ NHÀ DƯỚI 200,000 USD

Tìm một ngôi nhà giá cả phải chăng vào năm 2024 có vẻ như là...

DỰ ÁN EB-5 KHU ĐÔ THỊ LAKEFRONT ESTATES & VILLAS NHẬN NHIỀU PHÊ DUYỆT I-526E

American Plus Group rất vui mừng được chia sẻ với các nhà đầu tư EB-5...

LỊCH CHIẾU KHÁN DI DÂN MỸ 07/2024

Theo lịch chiếu khán di dân Mỹ 07/2024, chương trình Trung tâm vùng EB-5 với ngày...

10 THỊ TRƯỜNG HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI MUA NHÀ Ở MỸ

Người mua nhà hiện phải đối mặt với một thị trường “khó khăn” với giá...

10 NĂM CÙNG AMERICAN PLUS GROUP – MƠ GIẤC MƠ MỸ NGAY HÔM NAY

Hành trình 10 năm đầy dấu ấn với những thành công trên con đường chinh...

Đội ngũ chuyên gia và luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.