Tổng quan nghề làm nail ở Mỹ

Cộng đồng Người Việt ở Mỹ, gồm những người đã và đang di cư đến Mỹ. Hay những ai được sinh ra tại Mỹ. Mà được trời phú cho đôi bàn tay khéo léo. Đầu óc nhanh nhạy. Bên cạnh sự cần cù, chăm chỉ, chịu khó học hỏi. Thì việc sinh sống và kinh doanh tại Mỹ thành công là điều dễ hiểu . Người Việt tại Mỹ sinh sống bằng nhiều ngành nghề. Nhưng nổi bật nhất vẫn là làm nail – kinh doanh ngành nails & Beauty.

Tong Quan Nghe Lam Nail O My Cua Cong Dong Nguoi Viet

Nghề làm nail ở Mỹ hiện nay là một thị trường có tiềm năng rất lớn. Có giá trị hơn 70 tỷ USD.  Trong đó thị phần của người Việt chiếm khoảng 70%. Tức là gần 50 tỷ USD. Người Việt làm nghề tại Mỹ chủ yếu là mở shops, tiệm làm móng, làm tóc, … Và cung cấp các dụng cụ làm đẹp.

Bên cạnh những người gặt hái thành công từ chính nghề làm nail ở Mỹ. Nhưng cũng không ít người chịu thất bại đắng cay khi mở tiệm nails tại Mỹ. Nhiều người khác chọn làm thợ nails để khỏi phải lo lắng về việc quản lý tiệm.

Kinh doanh nghề Nails tại Mỹ còn có người Mexico, người gốc Phi châu, người Hoa. Và một số cộng đồng nhỏ khác.

Người Mexico, tuy chiếm thị phần nhỏ hơn người Việt trong lĩnh vực kinh doanh Nails&Beauty. Nhưng tại một số tiểu bang có đông người Mexico sinh sống. Như California, Texas, người Mexico họ kinh doanh và phát triển nghề nails rất thành công. Thông qua chuỗi tiệm nails tại Mỹ nhượng quyền thương hiệu (franchise) như Costs Cutter, SuperCut, …

Mặc dù chiếm thị phần lớn, nhưng nghề nails người Việt tại Mỹ thật sự chưa có những chuỗi thương hiệu nails thành công và nổi tiếng. Như Costs Cutter, SuperCut của người Mễ. Các yếu tố nào làm nên sự thành bại của một tiệm nails tại Mỹ – thương hiệu nails nổi tiếng. Để phát triển được một tiệm nails tại Mỹ, thương hiệu nails thành công, người chủ cần lưu ý các tiêu chí sau đây:

Địa điểm phù hợp cho nghề làm nail ở Mỹ

Thông thường, địa điểm mở tiệm nails tại Mỹ là những nơi có nhiều khách hàng. Như các trung tâm mua sắm (shopping malls), hoặc ở trên những khu phố trung tâm thương mại, … Người muốn sở hữu tiệm nails tại Mỹ có thể lựa chọn các phương án sau:

1. Nhận sang nhượng lại tiệm nails tại Mỹ đã có sẵn.

Đây có lẽ là cách thức sở hữu tiệm nails tại Mỹ mà nhiều người lựa chọn nhất. Theo cách này, người muốn mở tiệm nails tại Mỹ chỉ việc tìm kiếm thông tin sang nhượng tiệm nails tại Mỹ trên Internet, trên các báo, tạp chí của Người Việt.

2 – Build mới tiệm nails tại Mỹ:

Cách này đòi hỏi người chủ phải có năng lực tài chính. Và phải để ý tìm kiếm các dự án khu thương mại, mua sắm đang xây dựng hoặc có kế hoạch xây dựng.

Cách build mới tiệm nails tại Mỹ có ưu điểm là người chủ có thể tùy thích thiết kế nội thất theo ý muốn . Mang lại cho khách hàng sự thoải mái và thích thú với nội thất mới toanh, mang dấu án thẩm mỹ riêng.

Khuyết điểm : tốn kém chi phí đầu tư ban đầu nhiều hơn. Thời gian để đưa tiệm vào kinh doanh cũng kéo dài hơn. Mặc khác, người chủ tiệm mới phải xây dựng lại danh sách khách hàng mới. Việc này cũng tốn kém chi phí quảng cáo, khuyến mại, …

Lựa chọn hình thức, quy mô tiệm nails tại Mỹ phù hợp:

Tong Quan Nghe Lam Nail O My Cua Cong Dong Nguoi Viet

Kinh doanh tiệm nails tại Mỹ đòi hỏi người chủ tiệm phải đăng ký kinh doanh với chính quyền tiểu bang. Người chủ có thể lựa chọn hình thức tư thương (sole proprietorship. Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) một hoặc nhiều thành viên. Hoặc thậm chí là tập đoàn nếu họ có dự định sẽ phát triển việc kinh doanh lên quy mô lớn.

Người chủ tiệm cũng cần phải lựa chọn quy mô tiệm cho phù hợp với điều kiện tài chính, tình hình khách hàng. Quy mô tiệm thông thường được xác định theo số ghế (bàn) nails trong tiệm. Việc mở rộng hay thu hẹp quy mô kind doanh cũng cần phải căn cứ trên số lượng khách hàng ổn định, và số lượng thợ có thể tuyển dụng được.

Thiết kế, trang trí nội thất

Nhìn chung, người chủ tiệm nên lựa chọn đồ trang trí và thiết kế nội thất sang trọng, phong cách, và phù hợp với nhóm đặc điểm khách hàng như khu vực có đông khách Mỹ trắng, khu nhà giàu…Lựa chọn nhà cung cấp nails supplies:

Bên cạnh cung cấp phục vụ khách, chủ tiệm nails tại Mỹ cần lựa chọn dụng cụ, mỹ phẩm, hóa chất chất lượng tốt từ nhà cung cấp có uy tín để đảm bảo khách hàng vừa lòng nhất.

Lựa chọn trang thiết bị, máy móc, dụng cụ, mỹ phẩm chất lượng

Trang thiết bị, máy móc, dụng cụ, mỹ phẩm ngành nails có vai trò rất quan trọng trong sự thành công của tiệm nails tại Mỹ. Vì vậy, người chủ tiệm cần đặc biệt chú trọng vào việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng.

Tuyển dụng và duy trì mới quan hệ tốt đối với thợ nails.

Một tiệm nails tại Mỹ không thể tồn tại và phát triển được nếu không thuê mướn, hợp tác ăn chia được với thợ nails. Thực tế tình hình hiện nay là nhiều tiệm nails tại Mỹ không thể thuê mướn đủ thợ. Bên cạnh đó, kỹ năng tay nghề thợ nails cũng rất khác nhau, nhiều tiệm phải chấp nhận thuê mướn thợ là người lớn tuổi.

Tuân thủ tất cả các quy định về luật lao động, luật thuế, và các quy định về ngành nail của tiểu bang:

Các quy định về kinh doanh ngành nghề Nails & Beauty như luật lao động, như quan hệ lao động (nhân viên (W-2) hay nhà thầu (Contractor – Form 1099), chế độ trả lương, tip, ..; các quy định về giấy phép hành nghề nails; đảm bảo điều kiện vệ sinh; về mau bảo hiểm bồi thường tai nạn cho khách hàng. Thực tế, có các tiệm nails tại Mỹ đã không tuân thủ các quy định này, mà kết quả dẫn đến là bị khách hàng, thợ nails, hay state boards kiện và phải trả số tiền phạt rất lớn, mà hậu quả là phải phá sản.

Kế hoạch tiếp thị:

Chủ tiệm nails tại Mỹ, bên cạnh đảm bảo tuân thủ các nội dung trên, họ cần phải có kế hoạch tiếp thị (marketing) hiệu quả để thu hút khách hàng đến tiệm nails tại Mỹ của mình.

Tổng hợp

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ & Định cư Mỹ - Canada - Châu Âu

Liên hệ: Tầng 7, tòa nhà HDTC, 36 Bùi Thị Xuân, Quận 1

Hotline: 0969 280 290 - 091 390 4477

Fanpage: facebook.com/muanhamy.vn

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: